Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read แอบอ่าน Line ฝ่ายตรงข้ามไม่รู้ตัว No!

หลังจากก่อนหน้านี้ทางเราแนะนำบทความ วิธีทำให้ Facebook ไม่แสดง “เห็นแล้ว” “กำลังพิมพ์” คราวนี้ถึงตาของ Line กับ 3 เทคนิค แก้ปัญหา “อ่านไม่ตอบ”

หลังจากก่อนหน้านี้ทางเราแนะนำบทความ วิธีทำให้ Facebook ไม่แสดง “เห็นแล้ว” “กำลังพิมพ์” คราวนี้ถึงตาของ Line กับ 3 เทคนิค แก้ปัญหา “อ่านไม่ตอบ” ด้วย วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้นว่าอ่านแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่ชอบแบบนี้แน่

คนที่เป็นแฟนกัน อ่านไม่ตอบ คงมีพาลมีการทะเลาะกันแน่ๆ หรือบางคนอาจจะไม่สะดวกจริงๆ หรือ อ่านไปแต่ยังไม่ว่างจะพิมพ์ ก็จะโดนสวนกลับมาว่าทำไมยังไม่ตอบอีก ส่งผลให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจ หรือ บางคนที่อยู่ในกลุ่ม อยากจะอ่าน แต่ไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่ามีคนอ่าน ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอน เทคนิคในการแอบอ่าน Line ฝ่ายตรงข้ามไม่ให้รู้ตัว โดยที่ไม่ขึ้นสาถนะ ว่า อ่านแล้ว ใน Line

Advertisement
วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

3 เทคนิค(ไม่)ลับ วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read ในการแอบอ่าน Line ฝ่ายตรงข้ามไม่ให้รู้ตัว

สำหรับ IOS จะมีด้วยกันสองวิธีคือ

วิธีที่ 1. เพียงเข้าไปตั้งค่าให้โชว์ Notification ตามนี้

เข้าไปที่    การตั้งค่า > การแจ้งเตือน > Line > การเตือน

เลือกแสดงให้โชว์ ที่หน้าจอล็อค / ศูนย์การแจ้งเตือน / ป้ายประกาศ

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

วิธีที่ 2. สำหรับ Iphone ที่มีระบบ 3D Touch สามารถใช้ฟังค์ชั่น Peek & Pop เพื่อส่องข้อความก่อนที่จะเปิดอ่าน โดยสามารถเข้าไปที่ห้องสนทนา (ไม่จำเป็นต้องเข้าไปที่ห้องสนทนา) แล้วกดค้างไว้ เราก็จะเห็นข้อความล่าสุดที่เพื่อนส่งมา ซึ่งจะเห็นตัวอักษรมากน้อยแค่ไหน อันนี้ก็แล้วแต่การตั้งค่าตัวอักษร

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

วิธีที่ 3. สำหรับ Android โดยเฉพาะ ไม่ต้องเสียใจไป มี App สำหรับซ่อนการแสดง อ่าน นั่นก็คือ UnRead และเมื่อมีข้อความส่งมาเมื่อไหร่ เราก็แค่เปิดอ่านผ่าน App UnRead แทนที่จะเปิดจาก Line โดยตรง เราก็จะเห็นข้อความที่ส่งมา โดยที่ข้อความที่อยู่ในแอพฯ ไลน์จะไม่ถูกอ่าน เป็น วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read อีกแบบหนึ่งที่ง่ายและสะดวก

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

สำหรับ 3 เทคนิค นี้ถือว่าเป็นเทคนิคเล็กๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง เพราะบางคนที่อ่านแล้วแต่ไม่ตอบคงจะเสียใจไม่น้อย หากเราใช้วิธีเหล่านี้ อย่างน้อยก็ทำให้ฝ่ายตรงข้ามคิดว่าเรายังไม่ได้อ่านข้อความอยู่นั่นเอง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแก้ปัญหาไลน์ไม่แจ้งเตือน, ไลน์ไม่เด้ง, โทรไลน์ไม่ขึ้นหน้าจอ, วิธี Back up ข้อมูลไลน์ อัพเดต 2022 ปัญหาไลน์ไม่แจ้งเตือน ไลน์ไม่เด้ง นั้น เรียกได้ว่าเกิดขึ้นได้กับทุกคนจริงๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ แม้จะไม่ได้ดูเป็นเรื่องใหญ่โตอะไร แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า LINE นั้น เป็นแอพพลิเคชันสำหรับการติดต่อสื่อสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมไทยของเราที่ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยเล่น การทำงานกลุ่ม รวมไปถึงการทำงาน หลายๆ คนก็เลือกใช้ไลน์เป็นแอพพลิเคชันในการสื่อสารหลัก...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหา LINE ยอดฮิต ไลน์ไม่เด้ง ไลน์ไม่แจ้งเตือน ย้ายเครื่องไลน์เดิม ลบเพื่อนใน LINE ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท พูดคุยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์...

Tips & Tricks

How To ดูประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง จัดการปัญหาประวัติแชทไลน์หาย กู้แชท LINE การค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายดายมาก ๆ ซึ่งนอกจากประวัติการแชทเราก็ยังสามารถหาประวัติ LINE Call ได้ด้วย รวมไปถึงยังสามารถกู้คืนประวัติการแชทได้อีก ซึ่งในปัจจุบัน LINE ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์มารองรับเรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรานั้น สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับการค้นหาประวัติแชท...

Tips & Tricks

หลังจากแนะนำวิธีการปรับแต่งและเคล็ดลับ Google Chrome ไป 2 บทความก่อนหน้านี้ ทั้งการแก้ไขปัญหา Google Chrome กินแรม และตั้งค่าให้ Google Chrome ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ Chrome มีเคล็ดลับดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะมองข้ามหรือไม่รู้วิธีการเปิดใช้งานก็ได้ แต่ถ้าได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ นอกจากจะติดใจแล้วก็ทำให้งานเสร็จได้เร็วและไม่เสียจังหวะอีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลด Google...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก