Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Line Tips – 3 เทคนิค(ไม่)ลับ ด้วยวิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read แอบอ่าน Line ฝ่ายตรงข้ามไม่รู้ตัว No!

หลังจากก่อนหน้านี้ทางเราแนะนำบทความ วิธีทำให้ Facebook ไม่แสดง “เห็นแล้ว” “กำลังพิมพ์” คราวนี้ถึงตาของ Line กับ 3 เทคนิค แก้ปัญหา “อ่านไม่ตอบ”

หลังจากก่อนหน้านี้ทางเราแนะนำบทความ วิธีทำให้ Facebook ไม่แสดง “เห็นแล้ว” “กำลังพิมพ์” คราวนี้ถึงตาของ Line กับ 3 เทคนิค แก้ปัญหา “อ่านไม่ตอบ” ด้วย วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้นว่าอ่านแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่ชอบแบบนี้แน่

คนที่เป็นแฟนกัน อ่านไม่ตอบ คงมีพาลมีการทะเลาะกันแน่ๆ หรือบางคนอาจจะไม่สะดวกจริงๆ หรือ อ่านไปแต่ยังไม่ว่างจะพิมพ์ ก็จะโดนสวนกลับมาว่าทำไมยังไม่ตอบอีก ส่งผลให้ฝ่ายตรงข้ามไม่พอใจ หรือ บางคนที่อยู่ในกลุ่ม อยากจะอ่าน แต่ไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่ามีคนอ่าน ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอน เทคนิคในการแอบอ่าน Line ฝ่ายตรงข้ามไม่ให้รู้ตัว โดยที่ไม่ขึ้นสาถนะ ว่า อ่านแล้ว ใน Line

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

3 เทคนิค(ไม่)ลับ วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read ในการแอบอ่าน Line ฝ่ายตรงข้ามไม่ให้รู้ตัว

สำหรับ IOS จะมีด้วยกันสองวิธีคือ

วิธีที่ 1. เพียงเข้าไปตั้งค่าให้โชว์ Notification ตามนี้

เข้าไปที่    การตั้งค่า > การแจ้งเตือน > Line > การเตือน

เลือกแสดงให้โชว์ ที่หน้าจอล็อค / ศูนย์การแจ้งเตือน / ป้ายประกาศ

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

วิธีที่ 2. สำหรับ Iphone ที่มีระบบ 3D Touch สามารถใช้ฟังค์ชั่น Peek & Pop เพื่อส่องข้อความก่อนที่จะเปิดอ่าน โดยสามารถเข้าไปที่ห้องสนทนา (ไม่จำเป็นต้องเข้าไปที่ห้องสนทนา) แล้วกดค้างไว้ เราก็จะเห็นข้อความล่าสุดที่เพื่อนส่งมา ซึ่งจะเห็นตัวอักษรมากน้อยแค่ไหน อันนี้ก็แล้วแต่การตั้งค่าตัวอักษร

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

วิธีที่ 3. สำหรับ Android โดยเฉพาะ ไม่ต้องเสียใจไป มี App สำหรับซ่อนการแสดง อ่าน นั่นก็คือ UnRead และเมื่อมีข้อความส่งมาเมื่อไหร่ เราก็แค่เปิดอ่านผ่าน App UnRead แทนที่จะเปิดจาก Line โดยตรง เราก็จะเห็นข้อความที่ส่งมา โดยที่ข้อความที่อยู่ในแอพฯ ไลน์จะไม่ถูกอ่าน เป็น วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read อีกแบบหนึ่งที่ง่ายและสะดวก

วิธีอ่านไลน์ไม่ให้ขึ้น read

สำหรับ 3 เทคนิค นี้ถือว่าเป็นเทคนิคเล็กๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง เพราะบางคนที่อ่านแล้วแต่ไม่ตอบคงจะเสียใจไม่น้อย หากเราใช้วิธีเหล่านี้ อย่างน้อยก็ทำให้ฝ่ายตรงข้ามคิดว่าเรายังไม่ได้อ่านข้อความอยู่นั่นเอง

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย