Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เอเอ็มดีเปิดตัว Gaming GPU ตัวแรกของโลกที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต 7nm

– กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII มีหน่วยความจำเพิ่มขึ้น 2 เท่า, แบนด์วิดธ์หน่วยความจำเพิ่มขึ้น 2.1 เท่า, ประสิทธิภาพในการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นสูงขึ้น 29% และ 36% ตามลำดับ เมื่อนำไปเทียบกับกราฟิกการ์ด RX Vega 64 –

AMD Radeon Vega VII 3

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 11 มกราคม 2562เอเอ็มดี (NASDAQ: AMD) เปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ VII ตัวแรกของโลกด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm ออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และประสบการณ์ที่น่าทึ่งสำหรับการเล่นเกมระดับ AAA, e-sports และ Virtual Reality (VR), รวมไปถึงการเรนเดอร์ภาพแบบสามมิติ และการตัดต่อวิดีโอ และเวิร์คโหลดการประมวลผลในรุ่นต่อๆ ไป

AMD Radeon VII สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรม AMD “Vega” รุ่นที่สอง ประกอบด้วยหน่วยความจำที่มากขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า, แบนด์วิดธ์หน่วยความจำที่มากขึ้น 2.1 เท่า ประสิทธิภาพในการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นสูงขึ้น 29% และ 36% ตามลำดับ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX Vega 641,2,3,4 ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สำหรับเกมเมอร์ กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII จะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าเฟรมเรตในความละเอียดสูงสุด นอกจากนี้ยังช่วยให้ภาพในระดับ HDR5 ไร้รอยต่อ ในความละเอียดระดับ 1080p, Ultrawide 1440p และ 4K, และสามารถเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่ๆ ในการสร้างภาพถ่าย และมุมมองให้กับจอภาพความละเอียด 8K

สก็อต เฮอร์เคลแมน รองประธาน และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน บริษัท เอเอ็มดี กล่าวว่า “AMD Radeon VII เป็นกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์, ครีเอเตอร์ และผู้ที่ชื่นชอบการรับชมภาพคุณภาพสูง และประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าหลงใหล”

AMD Radeon Vega VII GPU Official Presentation 1

AMD Radeon VII กราฟิกการ์ดที่เหล่าผู้พัฒนาเกม และพันธมิตรต่างให้การยอมรับ

เหล่าผู้พัฒนาเกม และพันธมิตรชั้นนำต่างให้การยอมรับในฟีเจอร์ ประสิทธิภาพ และประสบการณ์การใช้งานที่น่าเหลือเชื่อที่กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII มอบให้ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ Alienware Area 51 2nd Generation Threadripper™ Edition จะประกอบกราฟิกการ์ด AMD Radeon VII พร้อมด้วยชิปประมวลผล 2nd Generation AMD Ryzen™ Threadripper™ เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพที่ทรงพลังสำหรับประสบการณ์การเล่นเกมบนภาพความละเอียดระดับ 4K นอกจากนี้นักกีฬามืออาชีพ e-sports ทีม Fnatic ยังใช้กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ในการฝึกซ้อม และการแข่งขันออนไลน์เพื่อให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงที่สุด

Ubisoft ผู้พัฒนาเกม มีแผนที่จะนำเทคโนโลยี AMD Radeon™ มาใช้ร่วมกับเกมระดับ AAA ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอนาคต เช่น เกม Tom Clancy’s The Division® 2 โดยจะรองรับฟีเจอร์ระดับสูงต่างๆ ที่เกมเมอร์ต้องการรวมไปถึง DirectX® 12 และรองรับเทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync™ 2 HDR6 ไปจนถึงเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น Shader Intrinsics, Rapid Packed Math และ Asynchronous Compute ที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมให้กับคุณเหนือไปอีกขั้น

เดวิด โพลเฟ็ต กรรมการผู้จัดการ บริษัท Massive Entertainment กล่าวว่า “เราทำงานกับเอเอ็มดีอย่างใกล้ชิดเพื่อนำฟีเจอร์กราฟิกการ์ด AMD Radeon รุ่นล่าสุดมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดกับเกมซีรีย์ภาคล่าสุดเช่น The Division® โดยเกม The Division® 2 จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพ และความสามารถของกราฟิกการ์ด Radeon™ VII เพื่อให้ภาพการเล่นที่ลื่นไหล และน่าประทับใจในความละเอียดระดับ 4K ในขณะเดียวกันก็ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสิทธิภาพการเล่นเกม ที่เปลี่ยนไปขณะที่พวกเขาต้องร่วมแรงกันปกป้องเมืองวอชิงตัน ดี.ซี. จากความล่มสลาย”

AMD Radeon VII 1

กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ออกแบบมาเพื่อปลดปล่อยประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม และขับเคลื่อนความต้องการด้านการเรนเดอร์แบบสามมิติ การตัดต่อวิดีโอ และแอพพลิเคชั่นสำหรับการประมวลผล ฟีเจอร์ที่สำคัญประกอบด้วย:

  • ความสามารถที่หลากหลาย: กราฟิกการ์ด Radeon VII สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีการผลิต 7nm ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่สูงกว่ากราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX Vega 643 ประกอบด้วยหน่วยประมวลผล 60 หน่วย/สตรีมโปรเซสเซอร์ 3,840 หน่วย ความเร็วของชิปอยู่ที่ 1.8GHz และแรมขนาด 16GB Ultra-Fast HBM2 (หน่วยความจำแบนด์วิดธ์สูงรุ่นที่สอง) ซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และนำเสนอภาพคุณภาพสูง มาพร้อมแบนด์วิดธ์ที่มีความจุ 1TB และอินเทอร์เฟสหน่วยความจำ 4,096 บิต สำหรับภาพความละเอียดสูง การตั้งค่าให้มีความสมจริง และตัวละครที่มีชีวิตชีวา
  • การใช้งานแอพพลิเคชั่นระบบสามมิติ และการประมวลผลแบบเรียลไทม์: กราฟิกการ์ด Radeon VII นำเสนอประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับความต้องการด้านการเรนเดอร์ระบบสามมิติ และแอพพลิเคชั่นด้านการตัดต่อวิดีโอ, และเวิร์คโหลดด้านการประมวลผลในรุ่นถัดไป ให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 27% ในด้านแอพพลิเคชั่นด้านการพัฒนาโอเพนซอร์ส 3D ยอดนิยมอย่าง Blender7, ประสิทธิภาพด้านการตัดต่อวิดีโอในระดับมืออาชีพ และการปรับแก้ไขสี และเอฟเฟกต์ภาพด้วยโปรแกรม Davinci Resolve 158 สูงขึ้น 27% และการประมวลผลด้วยโปรแกรม OpenCL™ LuxMark ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 62% เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX Vega 649
  • ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เหนือชั้น: กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII ส่งมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมให้กับเกมที่รองรับ DirectX® 12 และ Vulkan® ประกอบด้วย ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 35% ในเกม Battlefield™ V10 และ 42% ในเกม Strange Brigade®11 เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX Vega 64 นอกจากนี้ยังมอบประสิทธิภาพที่มากขึ้นถึง 25% ในเกมที่เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางอย่าง Fortnite®12
  • การเล่นเกมที่ลื่นไหลด้วยเทคโนโลยี Radeon FreeSync: ด้วยประสิทธิภาพที่สูงของกราฟิกการ์ดในปัจจบุัน ทำให้เฟรมเรตมักจะเกินอัตราการรีเฟรชของจอมอนิเตอร์ทำให้มีอาการภาพกระตุก และฉีกขาด ด้วยเทคโนโลยี Radeon FreeSync13 ที่กำลังได้รับความนิยม เทคโนโลยีการซิงค์ที่ได้รับมาตราฐานรองรับจอมอนิเตอร์มากกว่า 550 รุ่น ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลในทุกระดับ นอกจากนี้เทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync™ 2 HDR ยังให้ความสว่าง และปริมาณสีที่ดีกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับแบบ sRGB14
  • ประสบการณ์การใช้งาน AMD Radeon Software ที่ไม่มีใครเทียบได้: ฟีเจอร์ของ AMD Radeon Software มีการสนับสนุนไดร์เวอร์ Day-0 ที่รองรับและปรับปรุงเกมด้านประสิทธิภาพ ผู้เล่นสามารถจับภาพระหว่างการเล่นเกม การสตรีม และการแชร์ช่วงเวลาที่น่าจดจำ และชัยชนะได้อย่างง่ายดายด้วยซอฟต์แวร์ Radeon™ ReLive; ตรวจสอบประสิทธิภาพ และระบบของคอมพิวเตอร์ พร้อมเชื่อมต่อเข้ากับแอพพลิเคชั่น AMD Link และการตั้งค่าที่หลากลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขาด้วยเทคโนโลยี Radeon™ WattMan15

 รับไปเลย 3 เกมเมื่อซื้อกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ VII

เอเอ็มดีนำเสนอเกมคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ประกอบไปด้วย Resident Evil™ 2, Devil May Cry™ 5 และ Tom Clancy’s The Division® 2 ในชื่อชุด ‘Raise the Game Fully Loaded’ เมื่อคุณซื้อกราฟิกการ์ด หรือคอมพิวเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ VII รวมไปถึงการซื้อกราฟิกการ์ด Radeon™ และคอมพิวเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยกราฟิกการ์ด Radeon™ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางการวางจำหน่ายได้ที่ www.amd.com/raisethegame

ราคา และการวางจำหน่าย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon VII คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ในราคา $699 เหรียญสหรัฐฯ โดยมีเหล่าตัวแทนผู้ผลิตชั้นนำพร้อมที่จะจัดจำหน่าย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

ในตลาดการ์ดจอแม้จะมี 2 ค่ายอยู่ก็จริง แต่ไม่ได้สูสีเหมือนตลาดซีพียูเลย เพราะทั้งเทคโนโลยี ประสิทธิภาพต้องยอมรับกันจริงๆครับว่า nVIDIA นั้นนำคู่แข่งอย่าง AMD ไปไกลมาก ผู้ใช้งานตามบ้านผมเชื่อว่าเกิน 70 – 80% น่าจะเป็นการ์ดจอค่ายเขียวเสียมากกว่า แต่กระนั่น AMD ก้ใช่ว่าจะยอมแพ้ ก่อนหน้านี้ก็ได้ปล่อยการ์ดจอ Radeon vega มาชิมลางตลาดบนแล้ว แม้จะไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ก็ถือเป็นการเปิดตลาดที่น่าสนใจ...

Other News

สำหรับ RTX 2080 ที่มีคุณสมบัติ Ray-tracing Edge ทาง AMD ไม่ยอมน้อยหน้าด้วยการปลดล็อก คุณสมบัติ Professional หลายอย่างสำหรับ Radeon VII

Other News

หลังจากในงาน CES 2019 ทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีส์ RTX 2000 บนโน๊ตบุ๊คออกมานั้น ไม่นานเท่าไรนักทาง AMD ก็ได้มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon VII

AMD

สดๆร้อนๆเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาในงาน CES 2019 กับงานแถลงข่าวของ AMD ที่ที่ชาวโลกรอคอยซีพียูตัวใหม่ AMD ก็ได้ชิงเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ที่ยกสถาปัตยกรรม VEGA