Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – MSI Infinite S และ Trident X อีกหนึ่ง Gaming Desktop รุ่นใหม่ มาพร้อมการ์ดจอ GeForce RTX

นอกเหนือไปจากโน๊ตบุ๊คจะได้รับการอัพเกรดกันยกโขยงแล้วนั้นทาง MSI เองก็ไม่ลืมที่จะอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมของตัวเองทั้ง 2 ซีรีส์อย่าง Infinite S

นอกเหนือไปจากโน๊ตบุ๊คจะได้รับการอัพเกรดกันยกโขยงแล้วนั้นทาง MSI เองก็ไม่ลืมที่จะอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมของตัวเองทั้ง 2 ซีรีส์อย่าง Infinite S และ Trident X ด้วยครับ แน่นอนว่าในการอัพเกรดครั้งนี้นั้นทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel เข้ามาเป็นตัวเลือก ส่วนที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือในส่วนของกราฟิกการ์ดที่ได้มีการเพิ่มตัวเลือกกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิกของทาง NVIDIA ซีรีส์ RTX 2000 เข้ามาครับ

msi gaming

เริ่มกันด้วยที่รุ่นราคาประหยัดกับ Infinite S ที่ในครั้งนี้นั้นได้มีการเพิ่มตัวเลือกหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 ของทาง Intel ทั้งในรุ่น Core i7 และ i5 หน่วยความจำนั้นจะเป็นแบบ DDR4 ความเร็ว 2666 MHz ขนาดสูงสุดอยู่ที่ 32 GB ตามติดมาด้วยตัวเลือกกราฟิกการ์ด RTX 2060 เพื่อเอาใจนักเล่นเกมงบน้อยแต่อยากได้ของแรงด้วยอีกงานนี้เรียกว่าเอาใจไปได้เต็มๆ ครับ จุดเด่นที่สำคัญเลยนั้นก็คือ Infinite S จะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 13.7″ x 9.6″ x 5″ ซึ่งเล็กกว่า  Zotac MEK Mini compact PC อีกครับ

สำหรับรุ่นใหญ่อย่าง Trident X นั้นนอกจากหน่วยประมวลผลของทาง Intel รุ่นที่ 9 ที่มีให้เลือกสูงสุดกันที่ Core i9-9900K แล้วนั้น กราฟิกการ์ดที่จะมีให้เลือกนั้นก็ประกอบไปด้วย RTX 2080 Ti, 2080 และ 2070 เรียกได้ว่าเอาใจตั้งแต่นักเล่นเกมในระดับกลางไปจนถึงระดับสูงได้อย่างสบายๆ นอกไปจากนั้นแล้วตัวเคสยังได้รับการอัพเกรดด้วยเช่นกันให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมคืออยู่ที่ 15.6″ x 15.1″ x 5.1″ ซึ่งมีปริมาณความจุภายในตัวเครื่องได้ถึง 10 ลิตรและยังจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนใหม่อย่าง Silent Storm Cooling 3 ด้วยครับ

ทั้งนี้ทาง MSI ยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาทว่าทาง Tom’s Hardware ได้คาดเอาไว้ว่า MSI น่าจะทำการวางจำหน่าย Infinite S ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ สนนราคานั้นจะเริ่มต้นอยู่ที่ราวๆ $699 หรือประมาณ 22,320 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...

PC Zone

หลุดข้อมูลล่าสุดของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3060 SUPER หรือ Ti ที่มีแผนจะปล่อยมาในช่วงพฤศจิกายนนี้ รายละเอียดต้องบอกว่าขยี้ใจคอเกมที่ครอง RTX 2000 serie เดิมพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข GPU หรือ CUDA core ก็ตาม พร้อมกับ VRAM ที่ไม่ธรรมดา ก่อนหน้านี้ที่ทาง nVIDIA...

PC Zone

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ GeForce RTX 3000 series รุ่นใหม่ ในช่วงกันยายนนี้ ล่าสุด nVIDIA ได้หยอดทีเซอร์เป็นน้ำจิ้ม กับการออกแบบการระบายความร้อนที่อลังการไม่เบา และน่าจะสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอยที่กำลังรอคอยกราฟิกของค่ายนี้ โดยในส่วนของการระบายความร้อน และการจ่ายพลังงาน เป็นที่ทราบกันดีว่า มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก จากตัวอย่างวีดีโอที่เห็นนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เผยให้ดูการ์ดในรุ่น Founders Edition ที่เคยหลุดออกมาในช่วงหลายเดือนก่อน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับพีซีบีของการ์ดและพอร์ตการจ่ายไฟของตัวการ์ด RTX...

Special Story

ทยอยมากันเรื่อยๆ แล้วสำหรับ Gaming Notebook ประสิทธิภาพทรงพลังพร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม ซึ่งติดตั้งมาพร้อมกับการ์ดจอ (GPU) NVDIA GeForce RTX Super ที่เป็นซีรีส์นล่าสุด หลังจากที่ในส่วนของการ์ดจอ Desktop ได้เปิดตัวและขายกันไปซักแล้ว ซึ่งแม้ว่าสถาปัตยกรรมการ์ดจอยังคงเป็นตัวเดิม เพิ่มเติมคือความเร็วที่มากขึ้น