Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2019 – Huawei Honor MagicBook โน๊ตบุ๊คชิป AMD Ryzen ที่ดีกว่าและถูกกว่า intel ถึง 5,000 บาท

ถือว่าหาได้ยากมากทีเดียวครับกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ Ryzen 2000 ของทาง AMD ซึ่งเราก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันครับว่าเพราะอะไร ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก็ใช่ว่ามันจะไม่มีเลยครับ โดยล่าสุดนั้นในงาน CES 2019 ที่ผ่านมาทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Honor MagicBook

ซึ่งมันมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen ของทาง AMD ครับ ทาง Huawei ได้เลือกใช้หน่วยประมวลผลในรุ่น Ryzen 5 2500U กับ Honor MagicBook ซึ่งนั่นทำให้มันมีราคาถูกกว่ารุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i5-8250U ถึง $150 หรือประมาณ 5,000 บาทครับ

Advertisement

honor magic book

ก่อนอื่นเลยนั้นต้องบอกกันก่อนครับว่า Honor MagicBook นั้นมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ด้วย ดังนั้นในการเปิดตัวครั้งนี้ Honor MagicBook รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง AMD จึงไม่มีสเปคอะไรแตกต่างไปจากรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel มากนักไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอที่ 14 นิ้ว, หน่วยความจำหรือแหล่งเก็บข้อมูลที่ยังคงเป็น HDD ความจุ 2 TB ครับ ทว่าข้อแตกต่างของมันนั้นหากไม่มีอะไรผิดพลาดไปจากนี้ก็สามารถที่จะคาดการได้ครับว่า

  1. ประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล Ryzen 5 2500U จะต่ำกว่า Core i5-8250U อยู่ที่ราวๆ 2% – 5%
  2. ประสิทธิภาพของชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผล Ryzen 5 2500U จะสูงกว่า Core i5-8250U อยู่ที่ราวๆ 100%
  3. เครื่องที่มาพร้อมกับ Ryzen 5 2500U จะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องมากกว่าเครื่องที่มาพร้อมกับ Core i5-8250U ราวๆ 1 – 2 ชั่วโมง

csm P1050674 73b268dd82

แน่นอนครับว่าก็คงต้องอิจฉากันต่อไปก่อนครับเพราะทาง Huawei ยังคงไม่มีการวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ส่วนท่านใดที่สนใจนั้นก็คงต้องไปซื้อที่เมืองจีนกันเอาก่อนเพราะยังไม่มีกำหนดแน่นอนครับว่าทาง Huawei จะเปิดตัว Honor MagicBook รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง AMD ในสหรัฐอเมริกาเมื่อไรครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

รีวิว Huawei

HUAWEI MatePad Air เบาและแรง ยกระดับหน้าจอคมชัดตอบสนองไว เปลี่ยนชีวิตการทำงานให้ง่ายกว่าเก่า พร้อมฟีเจอร์ HUAWEI Notes รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมทั้งแป้นพิมพ์และปากกา M-Pencil การมีแท็บเล็ตประสิทธิภาพดีติดกระเป๋าเอาไว้ นอกจากใช้ทำงานแบบรวดเร็วหรือเซ็นเอกสารยิ่งต้องพึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้เลย ซึ่ง HUAWEI MatePad Air แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องอุปกรณ์ไอทีเช่นนี้อยู่แล้วยิ่งน่าสนใจ แม้จะมีชื่อตามท้ายว่า Air ก็จริง แต่สเปคและฟีเจอร์คือรุ่นเรือธงโดยไม่ต้องสงสัย ได้หน้าจอขนาดยอดนิยม 11.5...

PR-News

เมื่อเร็วๆนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัวซีรีส์แท็บเล็ตเรือธงน้ำหนักเบาใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ HUAWEI MatePad Air เต็มประสิทธิภาพตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ สำหรับการศึกษาและการทำงานพร้อมความคล่องตัวระดับสูง

PR-News

แท็บเล็ตเป็นตัวเลือกที่แนะสำหรับคนทำงานและนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการอุปกรณ์พกพาอเนกประสงค์สำหรับการทำงานหรือการเรียนรู้ขณะเดินทาง เช่น การแก้ไขหรือตรวจดูเอกสารอย่างรวดเร็ว การจดบันทึก อ่านบทความ บันทึกบันทึกเชิงสร้างสรรค์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก