Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2019 – Huawei Honor MagicBook โน๊ตบุ๊คชิป AMD Ryzen ที่ดีกว่าและถูกกว่า intel ถึง 5,000 บาท

ถือว่าหาได้ยากมากทีเดียวครับกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ Ryzen 2000 ของทาง AMD ซึ่งเราก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันครับว่าเพราะอะไร ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก็ใช่ว่ามันจะไม่มีเลยครับ โดยล่าสุดนั้นในงาน CES 2019 ที่ผ่านมาทาง Huawei ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Honor MagicBook

ซึ่งมันมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen ของทาง AMD ครับ ทาง Huawei ได้เลือกใช้หน่วยประมวลผลในรุ่น Ryzen 5 2500U กับ Honor MagicBook ซึ่งนั่นทำให้มันมีราคาถูกกว่ารุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผล Intel Core i5-8250U ถึง $150 หรือประมาณ 5,000 บาทครับ

honor magic book

ก่อนอื่นเลยนั้นต้องบอกกันก่อนครับว่า Honor MagicBook นั้นมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ด้วย ดังนั้นในการเปิดตัวครั้งนี้ Honor MagicBook รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง AMD จึงไม่มีสเปคอะไรแตกต่างไปจากรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง Intel มากนักไม่ว่าจะเป็นขนาดหน้าจอที่ 14 นิ้ว, หน่วยความจำหรือแหล่งเก็บข้อมูลที่ยังคงเป็น HDD ความจุ 2 TB ครับ ทว่าข้อแตกต่างของมันนั้นหากไม่มีอะไรผิดพลาดไปจากนี้ก็สามารถที่จะคาดการได้ครับว่า

  1. ประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผล Ryzen 5 2500U จะต่ำกว่า Core i5-8250U อยู่ที่ราวๆ 2% – 5%
  2. ประสิทธิภาพของชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผล Ryzen 5 2500U จะสูงกว่า Core i5-8250U อยู่ที่ราวๆ 100%
  3. เครื่องที่มาพร้อมกับ Ryzen 5 2500U จะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องมากกว่าเครื่องที่มาพร้อมกับ Core i5-8250U ราวๆ 1 – 2 ชั่วโมง

csm P1050674 73b268dd82

แน่นอนครับว่าก็คงต้องอิจฉากันต่อไปก่อนครับเพราะทาง Huawei ยังคงไม่มีการวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ส่วนท่านใดที่สนใจนั้นก็คงต้องไปซื้อที่เมืองจีนกันเอาก่อนเพราะยังไม่มีกำหนดแน่นอนครับว่าทาง Huawei จะเปิดตัว Honor MagicBook รุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลของทาง AMD ในสหรัฐอเมริกาเมื่อไรครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MateBook แม้จะเพิ่งก้าวเข้าสู่ธุรกิจ PC ที่กำลังเติบโตและมีการแข่งขันอย่างรุนแรง แต่หัวเว่ยใช้เวลาเพียง 5 ปีเท่านั้น ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค จนกลายเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ในใจผู้ใช้งาน โดยเฉพาะ “แล็ปท็อป” ซึ่ง China Net Promoter Score (C-NPS) สถาบันจัดอันดับชั้นนำของจีนรายงานว่าปี 2020 ที่ผ่านมา แล็ปท็อปของ HUAWEI...

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

IT NEWS

Huawei กับปี 2020 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัดจริงๆ เป็นที่ทราบกันดีว่าในปี 2020 ที่ผ่านมานั้นระยะการขยายเวลาให้บริษัทต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาทำการค้าขายกับ Huawei ได้นั้นได้หมดไปเป็นที่เรียบร้อยทำให้ผลิตภัฑณ์สายสมาร์ทโฟนของทาง Huawei เองไม่สามารถที่จะใช้งานบริการต่างๆ จากทาง Google ได้อีกต่อไป ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็หาทางแก้ไขด้วยการออกระบบปฎิบัติการของตัวเองออกมาพร้อมแก้จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดอย่างแอปพลิเคชันที่ได้เปิดตัว AppGallery ของตัวเองออกมาโดยเฉพาะเนื่องจาากใช้ PlayStore ของ Google ไม่ได้(สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ)...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...