Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – Lenovo Yoga A940 AiO Desktop คู่แข่งที่ Surface Studio ของ Microsoft รอคอย

สำหรับท่านที่อยากได้ Microsoft Surface Studio 2 แต่สู้ราคาไม่ไหวนั้น ในปี 2019 นี้คุณได้มีตัวเลือกที่น่าจะทำให้คุณพอใจได้แล้วครับกับ Lenovo Yoga A940 AiO

สำหรับท่านที่อยากได้ Microsoft Surface Studio 2 แต่สู้ราคาไม่ไหวนั้น ในปี 2019 นี้คุณได้มีตัวเลือกที่น่าจะทำให้คุณพอใจได้แล้วครับกับ Lenovo Yoga A940 AiO ที่ทาง Lenovo ได้เปิดตัวในงาน CES 2019 ที่ผ่านมาซึ่งตัวเครื่องนั้นบอกได้เลยครับว่ามันช่างเท่ห์อย่างมีเสน่ห์เหมาะสมกับการใช้งานในการทำงานเป็นอย่างยิ่ง นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสเปคของมันนั้นก็ไม่ใช่ขี้ๆ ด้วยอีกต่างหาก เรียกได้ว่างานนี้ Surface Studio 2 นั้นมีคู่แข่งแบบจริงๆ จังๆ แล้วครับ

csm Lenovo Yoga A940 2 35279bee18

Lenovo Yoga A940 AiO นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K ซึ่งตัวหน้าจอยังรองรับการสัมผัสได้ด้วยอีกต่างหาก คุณสามารถที่จะปรับมุมการใช้งานของหน้าจอได้ที่ 25 – 90 องศากันเลยทีเดียวซึ่งจุดที่เจ๋งนั้นก็คือดีไซน์ของ Yoga A940 AiO ที่ทำให้เวลาคุณปรับระดับหน้าจอนั้นก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปย้ายสายเชื่อมต่อด้านหลังเครื่องต่างๆ ให้วุ่นวายกันไปด้วยครับ

csm Lenovo Yoga A940 4 f730ecba64

Yoga A940 AiO นั้นมาพร้อมกับตัวเลือกสเปคหลายอย่างมากครับ สำหรับรุ่นท๊อปสุดที่คุณสามารถที่จะเลือกได้นั้นก็จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ซึ่งจะเป็น Core i7 หน่วยความจำสูงสุดจะอยู่ที่ 32 GB แหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะเป็นแบบ PCIe SSD ความจุ 512 GB พร้อมด้วย HDD ขนาด 2 TB เอาไว้ใช้ในการเก็บข้อมูล ส่วนกราฟิกชิปนั้น Yoga A940 AiO รุ่นท๊อปจะมาพร้อมกับ AMD Radeon RX 560 ซึ่งนั่นทำให้นอกจากจะใช้ในการทำงานแล้วคุณยังสามารถเล่นเกมได้ด้วยอีกต่างหาก ตัวเลือกสเปคทั้งหมดของ Yoga A940 AiO จะมีดังต่อไปนี้ครับ

yoga a940 specs

อย่างไรก็ตามครับ Yoga A940 AiO นั้นยังคงเน้นในเรื่องของการทำงานอยู่โดยผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานร่วมกับ Lenovo Active Pen และ the Lenovo Precision Dial อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Precision Dial ของทาง Lenovo ค่อนข้างที่จะมีรูปแบบในการใช้งานเหมือนกันกับ Surface Dial พอควรครับ โดยเจ้า Precision Dial จะรองรับการใช้งานกับโปรแกรม Adobe Photoshop, Lightroom, Illustrator และ Microsoft Office ณ ตอนนี้ซึ่งทาง Lenovo ได้บอกเอาไว้ว่าในอนาคตนั้นจะสามารถใช้งานกับโปรแกรมอื่นๆ ได้มากกว่านี้ครับ

csm Lenovo Yoga A940 3 8eb958ace7

ทั้งนี้ Lenovo จะเริ่มทำการวางจำหน่าย Yoga A940 AiO ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2,350 หรือประมาณ 75,000 บาท ซึ่งถูกกว่า Microsoft Surface Studio 2 ถึง 32,000 บาทเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

Buyer's Guide

กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คไซซ์ใหญ่สำหรับสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องโต หรือจะใส่ไซซ์เล็กลงมาแต่เติมอุปกรณ์เสริมจัดเต็มก็ได้เหมือนกัน กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คที่เราหาซื้อได้ทั่วไปในร้านค้าก็มักเจอแต่ขนาดมาตรฐานอย่าง 13-16 นิ้ว ที่เป็นขนาดมาตรฐานที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานกันเท่านั้น แต่บางคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค อาจจะเจอปัญหาว่าหากระเป๋ามาใส่เครื่องไม่ได้หรือใส่แล้วปิดปากกระเป๋าแทบไม่ลงและบางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่เราคิดไม่ถึงก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่ดีแน่นอน ดังนั้นถ้าใครพกโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่ๆ ไปไหนมาไหนเป็นประจำแล้วกำลังมองหากระเป๋าใบใหญ่ๆ เอาไว้ใส่เครื่องและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อยู่ล่ะก็น ตอนนี้ก็มีผู้ผลิตที่ทำกระเป๋าโน๊ตบุ๊คไซซ์ดังกล่าวออกมาให้เลือกซื้อกันหลายแบรนด์และราคาก็ไม่แพงเกินไปอีกด้วย ส่วนถ้าใครที่อยากหากระเป๋าโน๊ตบุ๊คใบใหม่มาแทนใบเก่า หรืออยากได้ข้อมูลและวิธีการเลือกแบบง่ายๆ ได้กระเป๋าดีๆ ไปใช้งาน ผู้เขียนได้ทำบทควาแนะนำเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้เลือกอ่านกัน ได้แก่ “แนะนำกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คแบบเป้ 6 ใบ ใส่ของได้แบบจัดเต็ม...

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P14s Gen 2 เป็นอีกหนึ่ง Mobile Workstation หน้าจอ 14″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก AMD Ryzen 7 PRO เน้นประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง ที่โดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปชัดเจน ได้ความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาท สเปคเอาใจคนทำงาน ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นแถมยังแรงหายห่วงเลย! โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 20000 บาทในตอนนี้ จากมุมของผู้เขียนเองเห็นว่าเป็นโน๊ตบุ๊คกลุ่มที่สเปคและราคาดีน่าคบหามาก เพราะถ้าใครมีเงินสำหรับเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในระดับนี้ล่ะก็ คาดหวังได้เลยว่าซีพียูที่ติดตั้งมาในเครื่องจะต้องมี Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 5 ขึ้นไปได้เลย รวมทั้งบางรุ่นก็ได้แรมมาถึง...