Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – Lenovo Yoga A940 AiO Desktop คู่แข่งที่ Surface Studio ของ Microsoft รอคอย

สำหรับท่านที่อยากได้ Microsoft Surface Studio 2 แต่สู้ราคาไม่ไหวนั้น ในปี 2019 นี้คุณได้มีตัวเลือกที่น่าจะทำให้คุณพอใจได้แล้วครับกับ Lenovo Yoga A940 AiO

สำหรับท่านที่อยากได้ Microsoft Surface Studio 2 แต่สู้ราคาไม่ไหวนั้น ในปี 2019 นี้คุณได้มีตัวเลือกที่น่าจะทำให้คุณพอใจได้แล้วครับกับ Lenovo Yoga A940 AiO ที่ทาง Lenovo ได้เปิดตัวในงาน CES 2019 ที่ผ่านมาซึ่งตัวเครื่องนั้นบอกได้เลยครับว่ามันช่างเท่ห์อย่างมีเสน่ห์เหมาะสมกับการใช้งานในการทำงานเป็นอย่างยิ่ง นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสเปคของมันนั้นก็ไม่ใช่ขี้ๆ ด้วยอีกต่างหาก เรียกได้ว่างานนี้ Surface Studio 2 นั้นมีคู่แข่งแบบจริงๆ จังๆ แล้วครับ

csm Lenovo Yoga A940 2 35279bee18

Lenovo Yoga A940 AiO นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K ซึ่งตัวหน้าจอยังรองรับการสัมผัสได้ด้วยอีกต่างหาก คุณสามารถที่จะปรับมุมการใช้งานของหน้าจอได้ที่ 25 – 90 องศากันเลยทีเดียวซึ่งจุดที่เจ๋งนั้นก็คือดีไซน์ของ Yoga A940 AiO ที่ทำให้เวลาคุณปรับระดับหน้าจอนั้นก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องไปย้ายสายเชื่อมต่อด้านหลังเครื่องต่างๆ ให้วุ่นวายกันไปด้วยครับ

csm Lenovo Yoga A940 4 f730ecba64

Yoga A940 AiO นั้นมาพร้อมกับตัวเลือกสเปคหลายอย่างมากครับ สำหรับรุ่นท๊อปสุดที่คุณสามารถที่จะเลือกได้นั้นก็จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ซึ่งจะเป็น Core i7 หน่วยความจำสูงสุดจะอยู่ที่ 32 GB แหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะเป็นแบบ PCIe SSD ความจุ 512 GB พร้อมด้วย HDD ขนาด 2 TB เอาไว้ใช้ในการเก็บข้อมูล ส่วนกราฟิกชิปนั้น Yoga A940 AiO รุ่นท๊อปจะมาพร้อมกับ AMD Radeon RX 560 ซึ่งนั่นทำให้นอกจากจะใช้ในการทำงานแล้วคุณยังสามารถเล่นเกมได้ด้วยอีกต่างหาก ตัวเลือกสเปคทั้งหมดของ Yoga A940 AiO จะมีดังต่อไปนี้ครับ

yoga a940 specs

อย่างไรก็ตามครับ Yoga A940 AiO นั้นยังคงเน้นในเรื่องของการทำงานอยู่โดยผู้ใช้สามารถที่จะใช้งานร่วมกับ Lenovo Active Pen และ the Lenovo Precision Dial อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้น Precision Dial ของทาง Lenovo ค่อนข้างที่จะมีรูปแบบในการใช้งานเหมือนกันกับ Surface Dial พอควรครับ โดยเจ้า Precision Dial จะรองรับการใช้งานกับโปรแกรม Adobe Photoshop, Lightroom, Illustrator และ Microsoft Office ณ ตอนนี้ซึ่งทาง Lenovo ได้บอกเอาไว้ว่าในอนาคตนั้นจะสามารถใช้งานกับโปรแกรมอื่นๆ ได้มากกว่านี้ครับ

csm Lenovo Yoga A940 3 8eb958ace7

ทั้งนี้ Lenovo จะเริ่มทำการวางจำหน่าย Yoga A940 AiO ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2,350 หรือประมาณ 75,000 บาท ซึ่งถูกกว่า Microsoft Surface Studio 2 ถึง 32,000 บาทเลยทีเดียวครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย