Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – D-Link เปิดตัว DWR-2010 อุปกรณ์ 5G-NR broadband modem ดีขนาดจนได้รางวัล Innovation Awards

หลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันเป็นอย่างดีครับว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ประเทศเริ่มที่จะทดลองบริการโอนถ่ายข้อมูลผ่านเครือข่ายแบบ 5G กันเป็นที่เรียบร้อยแล้

หลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันเป็นอย่างดีครับว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ประเทศเริ่มที่จะทดลองบริการโอนถ่ายข้อมูลผ่านเครือข่ายแบบ 5G กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งด้วยความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงมากถึง 20 Gb/s ซึ่งเร็วกว่ามาตรฐาน 4G LTE ที่เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในปัจจุบันนั้นถึง 20 เท่าตัวเลยทีเดียว แถมในสหรัฐอเมริกาที่มีการกำหนดเอาไว้ว่าความเร็วสูงสุดสำหรับการให้บริการบรอดแบนด์แบบมีสายนั้นก็ถูกจำกัดให้มีความเร็วสูงสุดที่ไม่เกิน 70 Mbps ทำให้มาตรฐาน 5G นั้นมีความเร็วสูงกว่าถึง 40 เท่าตัวเลยทีเดียวครับ

d link router 5G

มาถึงขั้นนี้แล้วนั้นผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่อย่าง D-Link จึงได้ใช้โอกาสในงาน CES 2019 เปิดตัว broadband modem รุ่น DWR-2010 หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งตามมาตรฐานว่า 5G-New Radio (5G-NR) ซึ่งแน่นอนครับว่าด้วยความที่เจ้าโมเด็มตัวนี้นั้นจะรองรับกับเครือข่ายไร้สายแบบ 5G ทำให้เจ้า 5G-NR มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ SIM Card ซึ่งทาง D-Link นั้นได้เลือกใช้ชิปโมเด็มของทาง Qualcomm รุ่น SDX55 ที่รองรับความถี่สูงมากถึง 6GHz ด้วยครับ

D-Link DWR-2010 นั้นจะมาพร้อมกับเสาสัญญาณจำนวน 4 เสาพร้อมด้วย 3GPP Rel.15 ภายในและยังมีโมดูล 5GNR NSA สำหรับใช้ในการเชื่อมต่อ LTE/5G NR ที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นคงจะหนีไม่พ้นการรองรับเทคโนโลยี MU-MIMO dual-band ซึ่งสามารถที่จะส่งสัญญาณ WiFi ได้ที่ความเร็ว 800 Mbps c]t 1732 Mbps ที่ความถี่ 6 GHz สำหรับท่านที่ใช้สายนั้น D-Link DWR-2010 ก็ยังคงรองรับเช่นเดิมโดยจะมีพอร์ต Ethernet ถึง 5 พอร์ต รองรับการส่องข้อมูล 1×2.5Gbps และ 1Gbps LANs หรือจะเป็น 1x1Gbps WAN/LANs ก็รองรับเช่นกันครับ

ทั้งนี้ D-Link DWR-2010 ยังรองรับ VoLTE และ TR-069 remote management ด้วยอีกต่างหาก อีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้ก็คือสามารถที่จะอัพเกรด Firmware ของตัวมันเองได้โดยอัตโนมัติ ทั้งนี้ D-Link DWR-2010 เทพมากจนได้รับรางวัล CES Innovation Awards ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งทาง D-Link มีกำหนดการจะเริ่มวางจำหน่าย DWR-2010 ในช่วงกลางปี 2019 นี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

หลังจากที่ทาง Intel ได้ทำการขายแผนกพัฒนาชิปโมเด็มไปให้กับทาง Apple แล้วนั้น น่าจะเกิดความสงสัยขึ้นว่าทาง Intel จะทำอย่างไรต่อไปกับการพัฒนาชิปโมเด็ม

PC Zone

หลังจากที่ Qualcomm ได้ประกาศแล้วว่าโมเดม 5G รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon SoC ในอนาคต ทำให้ผู้ผลิตชิปรายอื่นกำลังดิ้นรนเพื่อหาโมเดม 5G มาใส่ในชิปของตัวเอง ล่าสุด Intel ได้จับมือร่วมกับ Apple ได้แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับชิปโมเดม 5G ในงาน Mobile World Congress โมดูลของ XMM 8160 รุ่นใหม่เพื่อใช้เป็นชิปสื่อสารกับเครือข่ายคลื่น 5G โดยจะเริ่มผลิตภายในปีนี้...

Notebook News

Kingston Technology, หนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและเทคโนโลยีระดับโลก, เป็นอีกครั้งที่ได้นำผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มผู้บริโภคและผู้ใช้ในกลุ่มงานธุรกิจมาจัดแสดงที่ CES® 2019 ตลอดเวลากว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา “Kingston” ผู้นำด้านอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีโซลูชั่น ได้มอบประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม ความเชื่อมั่นและความมั่นคง และในปีนี้จะยังคงเป็นเช่นนั้นไม่เปลี่ยนแปลง สิ่งที่Kingston นำมาจัดแสดง: SSD ในแบบ 4-ช่องทาง 2 NVMe รุ่นต่อไป สำหรับผู้บริโภค จากความเร็วอันยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูง...

Notebook News

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา CEO ของ NVIDIA ได้ประกาศถึง โน๊ตบุ๊ค 40 รุ่นที่จะมาพร้อมกับกราฟฟิกการ์ด RTX และจะเตรียมวางจำน่ายในวันที่ 29 มกราคมนี้