Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – D-Link เปิดตัว DWR-2010 อุปกรณ์ 5G-NR broadband modem ดีขนาดจนได้รางวัล Innovation Awards

หลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันเป็นอย่างดีครับว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ประเทศเริ่มที่จะทดลองบริการโอนถ่ายข้อมูลผ่านเครือข่ายแบบ 5G กันเป็นที่เรียบร้อยแล้

หลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันเป็นอย่างดีครับว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ประเทศเริ่มที่จะทดลองบริการโอนถ่ายข้อมูลผ่านเครือข่ายแบบ 5G กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งด้วยความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงมากถึง 20 Gb/s ซึ่งเร็วกว่ามาตรฐาน 4G LTE ที่เราๆ ท่านๆ ได้ใช้กันในปัจจุบันนั้นถึง 20 เท่าตัวเลยทีเดียว แถมในสหรัฐอเมริกาที่มีการกำหนดเอาไว้ว่าความเร็วสูงสุดสำหรับการให้บริการบรอดแบนด์แบบมีสายนั้นก็ถูกจำกัดให้มีความเร็วสูงสุดที่ไม่เกิน 70 Mbps ทำให้มาตรฐาน 5G นั้นมีความเร็วสูงกว่าถึง 40 เท่าตัวเลยทีเดียวครับ

d link router 5G

Advertisement

มาถึงขั้นนี้แล้วนั้นผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายรายใหญ่อย่าง D-Link จึงได้ใช้โอกาสในงาน CES 2019 เปิดตัว broadband modem รุ่น DWR-2010 หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งตามมาตรฐานว่า 5G-New Radio (5G-NR) ซึ่งแน่นอนครับว่าด้วยความที่เจ้าโมเด็มตัวนี้นั้นจะรองรับกับเครือข่ายไร้สายแบบ 5G ทำให้เจ้า 5G-NR มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ SIM Card ซึ่งทาง D-Link นั้นได้เลือกใช้ชิปโมเด็มของทาง Qualcomm รุ่น SDX55 ที่รองรับความถี่สูงมากถึง 6GHz ด้วยครับ

D-Link DWR-2010 นั้นจะมาพร้อมกับเสาสัญญาณจำนวน 4 เสาพร้อมด้วย 3GPP Rel.15 ภายในและยังมีโมดูล 5GNR NSA สำหรับใช้ในการเชื่อมต่อ LTE/5G NR ที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นคงจะหนีไม่พ้นการรองรับเทคโนโลยี MU-MIMO dual-band ซึ่งสามารถที่จะส่งสัญญาณ WiFi ได้ที่ความเร็ว 800 Mbps c]t 1732 Mbps ที่ความถี่ 6 GHz สำหรับท่านที่ใช้สายนั้น D-Link DWR-2010 ก็ยังคงรองรับเช่นเดิมโดยจะมีพอร์ต Ethernet ถึง 5 พอร์ต รองรับการส่องข้อมูล 1×2.5Gbps และ 1Gbps LANs หรือจะเป็น 1x1Gbps WAN/LANs ก็รองรับเช่นกันครับ

ทั้งนี้ D-Link DWR-2010 ยังรองรับ VoLTE และ TR-069 remote management ด้วยอีกต่างหาก อีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้ก็คือสามารถที่จะอัพเกรด Firmware ของตัวมันเองได้โดยอัตโนมัติ ทั้งนี้ D-Link DWR-2010 เทพมากจนได้รับรางวัล CES Innovation Awards ด้วยอีกต่างหาก ซึ่งทาง D-Link มีกำหนดการจะเริ่มวางจำหน่าย DWR-2010 ในช่วงกลางปี 2019 นี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ตัวปล่อยสัญญาณ WiFi แบบใส่ซิมของดีน่ามีติดกระเป๋าสายเที่ยวในและนอกประเทศ มีไว้เวิร์คชัวร์ หลังจากแต่ละประเทศปรับโรค COVID-19 เป็นโรคประจำถิ่นแล้วเปิดพรมแดนให้ผู้คนเดินทางเข้าออกประเทศเพื่อท่องเที่ยวได้ หลายคนก็หาซื้อตัวปล่อยสัญญาณ WiFi แบบใส่ซิมมาใส่ซิมท่องเที่ยวไว้ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศให้สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ต่างๆ ที่พกติดตัวไปด้วย ซึ่งผู้ใช้หลายคนอาจคิดว่าก็ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตจากสมาร์ทโฟนไปก็ได้ ไม่เห็นต้องซื้อตัวปล่อยสัญญาณพวกนี้มาใช้ให้เปลืองและไม่ต้องพกของเพิ่มให้วุ่นวายก็ได้ แต่ในทางกลับกันมันก็ใช้แบตเตอรี่ของมือถืออย่างต่อเนื่องและทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้น ซึ่งถ้ามี Powerbank ติดมาด้วยก็ไม่น่ามีปัญหาAdvertisement ในทางกลับกันตัวปล่อยสัญญาณ WiFi แบบใส่ซิมนั้นมีขนาดเล็กพกง่ายเท่ากุญแจรถยนต์ เอาใส่กระเป๋ากางเกงหรือติดช่องเล็กๆ บนกระเป๋าได้สบายๆ แค่ใส่ซิมเปิดเครื่องเชื่อมต่อ WiFi...

Buyer's Guide

จะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้งาน จะได้ต่อเน็ตลื่นๆ สะดวกไม่ต้องง้อ Fiber คนที่กำลังคิดว่าจะไปธุระต่างประเทศหรือว่ามีอุปกรณ์ต้องเชื่อมต่อเยอะ อาจจะกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้อ Pocket WiFi ยี่ห้อไหนดีมาใช้ จะได้เชื่อมต่อมือถือ, แท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คพร้อมๆ กันหลายชิ้นหรือจะแชร์ให้เพื่อนใช้เน็ตทำงานก็ได้ และบางคนที่อยู่หอพักแต่ไม่สะดวกต่อเน็ตเดินสายไฟเบอร์เข้าห้องมา ไม่ว่าจะเพราะทางหอพักไม่อนุญาตหรือด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การมี Pocket WiFi ใส่ซิมเล่นเน็ตได้ไม่จำกัดติดกระเป๋าเอาไว้สักอันก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากอย่างแน่นอนAdvertisement แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีข้อโต้แย้งว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น เพราะสมาร์ทโฟนยุคนี้ไม่ว่าจะ iPhone,...

Buyer's Guide

USB WiFi สักตัว ช่วยชุบชีวิตโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าเน็ตเต่าหรือพีซีที่ต้องต่อ LAN อย่างเดียวให้ต่อ WiFi ได้สบายๆ ด้วยงบประหยัดน่าคบ USB WiFi เป็นตัวรับสัญญาณ WiFi อีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับตัวการ์ดแบบต่อเข้าพอร์ต PCIe อย่างที่หลายๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี และเชื่อว่าเป็นตัวรับสัญญาณ WiFi ที่หลายคนเลือกใช้งานเพราะสะดวกไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เสียบมันเข้าพอร์ต USB-A ของพีซีเครื่องนั้นๆ แล้วปล่อยตัว...

INTEL

หลังจากที่ทาง Intel ได้ทำการขายแผนกพัฒนาชิปโมเด็มไปให้กับทาง Apple แล้วนั้น น่าจะเกิดความสงสัยขึ้นว่าทาง Intel จะทำอย่างไรต่อไปกับการพัฒนาชิปโมเด็ม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก