Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2019 – Huawei พร้อมวางจำหน่าย MateBook 13 ที่ต่างประเทศ บางเบาไม่แพง ราคาเริ่มต้น 31,900 บาท

หลังจากที่ทาง Huawei ประสบความสำเร็จจากการวางจำหน่าย MateBook X Pro ในปีที่ผ่านมานั้น แน่นอนเป็นอย่างยิ่งครับว่าทาง Huawei จะต้องสานต่อความสำเร็จ

หลังจากที่ทาง Huawei ประสบความสำเร็จจากการวางจำหน่าย MateBook X Pro ในปีที่ผ่านมานั้น แน่นอนเป็นอย่างยิ่งครับว่าทาง Huawei จะต้องสานต่อความสำเร็จดังกล่าวให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Huawei ก็ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าจะมีการเริ่มวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊ครุ่น MateBook 13 ที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป โดยราคานั้นเรียกว่าน่าสนใจมากครับเพราะเริ่มต้นอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 31,900 บาท เท่านั้นครับ

Huawei Matebook 13

Advertisement

สำหรับ MateBook 13 นั้นจะเป็นรุ่นเล็กที่มีสเปคต่างไปจาก MateBook X Pro เล็กน้อยอย่างเช่นการใช้หน้าจอที่ขนาด 13.3 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2160 x 1440 pixels ซึ่งเป้นหน้าจอที่มีอัตราส่วน 3 : 2 น้ำหนักตัวเครื่องก็จะอยู่ที่ 1.28 kg ซึ่งเบาลงกว่าเดิมเล็กน้อย ไปดูกันครับว่าสเปคของ MateBook 13 จะแตกต่างไปจาก MateBook X Pro อย่างไรบ้างครับ

IMG 20181210 131145 spec

สำหรับสเปคแบบเต็มๆ ของ MateBook 13 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

csm HUAWEI MateBook13 US Availability Final 1 2 19 01 491909b5c3

งานนี้ถือได้ว่าทาง Huawei รุกหนักขึ้นในตลาดสหรัฐอเมริกา ส่วนเพื่อนบ้านเอเซียอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่าทาง Huawei จะนำเอาผลิตภัณฑ์สายโน๊ตบุ๊คมาเริ่มจำหน่ายให้พวกเราได้เลือกซื้อหากันเมื่อไร

IMG 20181210 131145

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าใช้ ซื้อไว้ให้ลูกหลานเล่น หรือจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือเป็นแท็บเล็ตให้ลูกใช้เล่นเกมหรือเรียนออนไลน์ทั่วๆ ไปไม่ใช่จะหาไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากบทความแท็บเล็ตราคาถูกที่รวมแท็บเล็ตจากจีนและแท็บเล็ตราคาถูกฉบับรวมผู้ผลิตหลากหลายชาติเอาไว้นั้นต้องถือว่าราคาอยู่ในเรทที่ถูกมากแล้ว แต่ถ้างบประมาณจำกัดจริงหรือคิดว่าไม่ต้องการซื้อเครื่องให้แพงกว่านี้ก็ยังพอหาซื้อได้แต่สเปคก็จะค่อนข้างจำกัดและคาดหวังความเร็วแรงหรือฟีเจอร์เทียบชั้นแท็บเล็ตหลักหมื่นก็คงไม่ตอบโจทย์เสียทีเดียวAdvertisement อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทมาใช้งานก็ยังมีตัวเลือกให้เลือกซื้ออยู่ แต่ก็จะมีไม่กี่รุ่นเท่านั้นและยังพอหาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Lenovo หรือ HUAWEI มาใช้ได้อยู่แต่จะมีจำกัดรุ่นอยู่แต่ก็ยังหาซื้อได้เช่นกัน 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000...

PR-News

ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าการจะหาแล็ปท็อปคู่ใจที่ลงตัวในทุกด้าน ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้ทำงานอย่างหนักหน่วงในวันธรรมดา แล้วยังเอาไปใช้ดูหนังฟังเพลงอย่างจริงจังต่อในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอดีๆ ภาพคมชัดสูงและแสดงผลภาพได้อย่างรวดเร็วนี่ยิ่งหายาก ราวกับการหาเนื้อคู่ที่เป็นไฮโซออปชันจัดเต็มผสมกับอัจฉริยะด้านไอทีในร่างเดียว แต่ถ้าวันนี้เราจะมาบอกว่าแล็ปท็อปคู่แท้ครบจบ 360º ที่คุณคิดว่าหายากอาจจะอยู่.ใกล้แค่เอื้อม เพราะแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างครบครัน ทั้งหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะความละเอียด Full HD+ อัตรารีเฟรชหน้าจอที่ดันให้สูงสุดถึง 90Hz ที่สำคัญยังพกพาชิปประมวลผล Intel เจเนอเรชัน 11 H-Series...

PR-News

ปลายปีนี้หัวเว่ยส่งสมาร์ทดีไวซ์ลงชิงพื้นที่ตลาดในประเทศไทยกันแบบคึกคักและครบครัน ซึ่งหลายคนอาจจะได้เห็นกันไปแล้วในงานเปิดตัวครั้งใหญ่อย่าง HUAWEI APAC Autumn Product Launch Event ที่เพิ่งผ่านมานี้ ไม่ว่าจะเป็น HUAWEI nova 9, HUAWEI MateBook 14s, HUAWEI WATCH GT 3 Series และ HUAWEI Vision...

REVIEW

เครื่องแท็บเล็ตเด็กตัวจริงเพียงหนึ่งเดียวในตลาด HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition