Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo – กลับมาเป็นผู้นำในการส่งออกคอมพิวเตอร์ – โน๊ตบุ๊ค ทั้งไตรมาสที่ 4 และส่งออกรวมของปี 2018

หลังจากที่โดนทาง HP ชิงอันดับที่ 1 ของผู้ส่งออกคอมพิวเตอร์ไปหลายไตรมาสรวมไปถึงตลอดทั้งปี 2018 แล้วนั้น ล่าสุดจากผลสำรวจตลาดของทาง Gartner

หลังจากที่โดนทาง HP ชิงอันดับที่ 1 ของผู้ส่งออกคอมพิวเตอร์ไปหลายไตรมาสรวมไปถึงตลอดทั้งปี 2018 แล้วนั้น ล่าสุดจากผลสำรวจตลาดของทาง Gartner นั้นได้เผยให้เห็นครับว่าทาง Lenovo ได้ทำยอดส่งออกกลับมาเป็นผู้นำอีกครั้งในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ยอดการส่งออกรวมตลอดทั้งปีของทาง Lenovo นั้นกลับขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับที่ 1 ของปี 2018 โดยสามารถที่จะส่งออกได้ทั้งหมด 58.5 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาด 22.5% ครับ

Lenovo Legion peripherals featured

สำหรับอันดับที่ 2 นั้นตกเป็นของ HP ที่มียอดการส่งออกรวมในปี 2018 อยู่ที่ 56.3 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 21.7% ตกอันดับมา 1 อันดับ ตามมาติดๆ แบบห่างๆ กับ Dell ที่สามารถทำยอดการส่งออกรวมได้ที่ 41.9 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 16.2% ต่อด้วยอันดับที่ 4 กับ Apple ที่สามารถทำยอดการส่งออกรวมได้ที่ 18 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 6.9% โดยมีอัตราการส่งออกลดลงจากปี 2017 คิดเป็น -5.0% ปิดท้ายด้วยอันดับที่ 5 กับ ASUS ที่สามารถทำยอดการส่งออกรวมได้ที่ 15.7 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 6.1% โดยมีอัตราการส่งออกลดลงจากปี 2017 คิดเป็น -7.9% ครับ

csm Gartner77 0813adc901

รวมตลอดทั้งปี 2018 แล้วนั้นทาง Gartner พบว่ายอดการส่งออกคอมพิวเตอร์ทั้งหมดมีจำนวนอยู่ที่ 259.4 ล้านหน่วยลดลงจากในปี 2017 อยู่ที่ราวๆ 1.3% โดยในปี 2017 นั้นยอดส่งออกคอมพิวเตอร์รวมทั้งหมดสามารถทำไปได้ที่ 262.7 ล้านหน่วย ทั้งนี้ที่ยอดการส่งออกคอมพิวเตอร์ลดลงจากในปี 2017 นั้นก็เนื่องมาจากผลกระทบจากสงครามหน่วยประมวลผลที่ทาง Intel นั้นยังไม่มีหน่วยประมวลผลที่น่าสนใจทำการเปิดตัวเพราะมีปัญหาเรื่องกระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm รวมไปถึงยังมีปัญหาเรื่องการค้าขายระหว่างประเทศจีนกับสหรัฐอเมริกาอีกด้วยครับ

Lenovo HP Dell

หมายเหตุ – จีนและสหรัฐอเมริกาเป็นตลาดใหญ่ของการส่งออกคอมพิวเตอร์ทั้งคู่

หมายเหตุ 2 – ในสหรัฐอเมริกานั้นพบว่าการส่งออกรวมในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง HP ทำยอดได้มากกว่าคืออยู่ที่ 33.4% ตามมาด้วย Dell อยู่ที่ 25.7% และ Lenovo อยู่ที่ 15.2% ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

CONTENT

Dell Precision โน๊ตบุ๊คสาย Workstation ในรุ่น 5550 และ 5560 นั้นตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เหมือนกันเป็นอย่างมาก แต่สเปคภายในนั้นแตกต่างทำให้ประสิทธิภาพแตกต่างกันด้วย จะต่างกันมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน กล่าวถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงานอย่างแท้จริงแล้วนั้นเชื่อว่า Dell Precision จะต้องเป็นหนึ่งในชื่อโน๊ตบุ๊คที่ผู้ใช้หลายๆ ท่านให้ความสนใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับ Dell Precision 5xxx ซีรีย์ ที่หากดูจากสเปคแล้วนั้นต้องบอกว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก  อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปในปี 2020...

Buyer's Guide

กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คไซซ์ใหญ่สำหรับสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องโต หรือจะใส่ไซซ์เล็กลงมาแต่เติมอุปกรณ์เสริมจัดเต็มก็ได้เหมือนกัน กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คที่เราหาซื้อได้ทั่วไปในร้านค้าก็มักเจอแต่ขนาดมาตรฐานอย่าง 13-16 นิ้ว ที่เป็นขนาดมาตรฐานที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานกันเท่านั้น แต่บางคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค อาจจะเจอปัญหาว่าหากระเป๋ามาใส่เครื่องไม่ได้หรือใส่แล้วปิดปากกระเป๋าแทบไม่ลงและบางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่เราคิดไม่ถึงก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่ดีแน่นอน ดังนั้นถ้าใครพกโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่ๆ ไปไหนมาไหนเป็นประจำแล้วกำลังมองหากระเป๋าใบใหญ่ๆ เอาไว้ใส่เครื่องและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อยู่ล่ะก็น ตอนนี้ก็มีผู้ผลิตที่ทำกระเป๋าโน๊ตบุ๊คไซซ์ดังกล่าวออกมาให้เลือกซื้อกันหลายแบรนด์และราคาก็ไม่แพงเกินไปอีกด้วย ส่วนถ้าใครที่อยากหากระเป๋าโน๊ตบุ๊คใบใหม่มาแทนใบเก่า หรืออยากได้ข้อมูลและวิธีการเลือกแบบง่ายๆ ได้กระเป๋าดีๆ ไปใช้งาน ผู้เขียนได้ทำบทควาแนะนำเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้เลือกอ่านกัน ได้แก่ “แนะนำกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คแบบเป้ 6 ใบ ใส่ของได้แบบจัดเต็ม...

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P14s Gen 2 เป็นอีกหนึ่ง Mobile Workstation หน้าจอ 14″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก AMD Ryzen 7 PRO เน้นประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง ที่โดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปชัดเจน ได้ความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...