Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo – กลับมาเป็นผู้นำในการส่งออกคอมพิวเตอร์ – โน๊ตบุ๊ค ทั้งไตรมาสที่ 4 และส่งออกรวมของปี 2018

หลังจากที่โดนทาง HP ชิงอันดับที่ 1 ของผู้ส่งออกคอมพิวเตอร์ไปหลายไตรมาสรวมไปถึงตลอดทั้งปี 2018 แล้วนั้น ล่าสุดจากผลสำรวจตลาดของทาง Gartner

หลังจากที่โดนทาง HP ชิงอันดับที่ 1 ของผู้ส่งออกคอมพิวเตอร์ไปหลายไตรมาสรวมไปถึงตลอดทั้งปี 2018 แล้วนั้น ล่าสุดจากผลสำรวจตลาดของทาง Gartner นั้นได้เผยให้เห็นครับว่าทาง Lenovo ได้ทำยอดส่งออกกลับมาเป็นผู้นำอีกครั้งในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ยอดการส่งออกรวมตลอดทั้งปีของทาง Lenovo นั้นกลับขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับที่ 1 ของปี 2018 โดยสามารถที่จะส่งออกได้ทั้งหมด 58.5 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาด 22.5% ครับ

Lenovo Legion peripherals featured

Advertisement

สำหรับอันดับที่ 2 นั้นตกเป็นของ HP ที่มียอดการส่งออกรวมในปี 2018 อยู่ที่ 56.3 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 21.7% ตกอันดับมา 1 อันดับ ตามมาติดๆ แบบห่างๆ กับ Dell ที่สามารถทำยอดการส่งออกรวมได้ที่ 41.9 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 16.2% ต่อด้วยอันดับที่ 4 กับ Apple ที่สามารถทำยอดการส่งออกรวมได้ที่ 18 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 6.9% โดยมีอัตราการส่งออกลดลงจากปี 2017 คิดเป็น -5.0% ปิดท้ายด้วยอันดับที่ 5 กับ ASUS ที่สามารถทำยอดการส่งออกรวมได้ที่ 15.7 ล้านหน่วยคิดเป็นยอดส่วนแบ่งในตลาดที่ 6.1% โดยมีอัตราการส่งออกลดลงจากปี 2017 คิดเป็น -7.9% ครับ

csm Gartner77 0813adc901

รวมตลอดทั้งปี 2018 แล้วนั้นทาง Gartner พบว่ายอดการส่งออกคอมพิวเตอร์ทั้งหมดมีจำนวนอยู่ที่ 259.4 ล้านหน่วยลดลงจากในปี 2017 อยู่ที่ราวๆ 1.3% โดยในปี 2017 นั้นยอดส่งออกคอมพิวเตอร์รวมทั้งหมดสามารถทำไปได้ที่ 262.7 ล้านหน่วย ทั้งนี้ที่ยอดการส่งออกคอมพิวเตอร์ลดลงจากในปี 2017 นั้นก็เนื่องมาจากผลกระทบจากสงครามหน่วยประมวลผลที่ทาง Intel นั้นยังไม่มีหน่วยประมวลผลที่น่าสนใจทำการเปิดตัวเพราะมีปัญหาเรื่องกระบวนการผลิตที่ระดับ 10 nm รวมไปถึงยังมีปัญหาเรื่องการค้าขายระหว่างประเทศจีนกับสหรัฐอเมริกาอีกด้วยครับ

Lenovo HP Dell

หมายเหตุ – จีนและสหรัฐอเมริกาเป็นตลาดใหญ่ของการส่งออกคอมพิวเตอร์ทั้งคู่

หมายเหตุ 2 – ในสหรัฐอเมริกานั้นพบว่าการส่งออกรวมในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง HP ทำยอดได้มากกว่าคืออยู่ที่ 33.4% ตามมาด้วย Dell อยู่ที่ 25.7% และ Lenovo อยู่ที่ 15.2% ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

PR-News

HP ร่วมกับ Speed Computer เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชั้น 2 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด "ONE HP" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เสริม และบริการต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของเอชพีอย่างครบครัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก