Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS เปิดตัว Lyra Voice ผู้ช่วยอัจฉริยะในบ้านคุณที่ครบจบในเครื่องเดียว

Lyra Voice เป็นการรวมกันของเราเตอร์WiFi และAmazon Alexaมาไว้ในเครื่องเดียวเสริมด้วยไมโครโฟนที่สามารถรับเสียงได้รอบทิศทางไว้ด้วยกันและมีชิปเสียงSynaptics ที่ช่วยตรวจจับคำสั่งเสียงทำให้Lyra Voice ได้ยินเสียงของผู้ใช้เสมอแม้ในขณะที่กำลังเล่นเพลงอยู่หรือพูดจากระยะไกลหรืออยู่ในพื้นที่ที่มีเสียงดังคุณจึงจะได้เพลิดเพลินไปกับการใช้งานอินเตอร์เนตและการสั่งการด้วยเสียงไม่ว่าจะเป็นการถาม-ตอบ, ฟังข่าวสาร, เล่นเพลงและควบคุมอุปกรณ์smart-homeได้อย่างชาญฉลาดซึ่งLyra VoiceรองรับมาตาฐานWiFi5 (802.11ac) และสามารถปรับโหมดการทำงานของWiFi ได้ 3 รูปแบบดังนี้

  1. โหมดเราเตอร์AiMeshทำให้การใช้งานWiFi ภายในบ้านสามารถกระจายได้ครอบคลุมทุกพื้นที่และหากคุณต้องการใช้งานLyra Voice ในสถานที่ต่างๆเช่นห้องครัวหรือห้องนั่งเล่นคุณก็สามารถปรับโหมดเป็น AiMesh Nodeได้โดยที่ยังคงใช้งานฟังก์ชันหลักจากเราเตอร์AiMesh ได้เหมือนเดิม
  2. โหมดเราเตอร์ซึ่งLyra Voice ก็ยังคงทำได้ดีและยังสามารถเป็นsmart-home hub ได้อีกด้วยหรือเรียกอีกอย่างว่าLyra Voice เป็นsmart assistant ที่เป็นเราเตอร์ในตัว
  3. โหมด WiFi repeaterทำให้คุณสามารถขยายสัญญาณWiFi ไปในจุดที่อับสัญญาณได้สำหรับใครที่มีเราเตอร์เดิมอยู่แล้วแต่อยากใช้Lyra VoiceขยายสัญญาณWiFi ก็ทำได้เช่นกัน

ในส่วนของคุณภาพเสียงLyra Voice ยังมาพร้อมกับลำโพงสเตอริโอแยกซ้าย-ขวาพร้อม bass reflex ที่ช่วยขับเสียงเบสได้ดีขึ้นและยังได้รับการปรับแต่งลำโพงจากทีม ASUS Golden Earและรองรับเทคโนโลยีเสียงในระบบ DTS surroundsoundทำให้Lyra Voice สามารถส่งมอบเสียงที่เป็นธรรมชาติและมีมิติเสียงที่กว้างและยังสามารถฟังเพลงผ่านSpotify หรือเชื่อมต่อผ่านBluetooth ได้อีกด้วย

นอกจากLyra Voice จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆได้เสถียรและมีคุณสมบัติจากAmazon Alexaแล้วLyra Voice ยังมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่Asus ยังคงจัดมาให้นั่นคือAiProtection Proที่จะอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสและสปายแวร์จาก Trend Micro™ตลอดอายุการใช้งานซึ่งจะช่วยปกป้องอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณจากการโจมตีต่างๆที่มาจากโลกออนไลน์

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย