Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2019 – Dell เปิดตัวนวัตกรรมพีซี Alienware, Latitude, XPS, Inspiron และซอฟต์แวร์ Dell Mobile Connect

Dell สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างมุ่งมั่นมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี พร้อมกับเปิดตัวผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่

Dell เปิดตัวนวัตกรรมพีซี และซอฟต์แวร์

เปิดประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลและง่ายดาย

06 Latitude 7400 2 in 1 

Dell CES 2019

  • Latitude 7400 2-in-1 คอมเมอร์เชียล 2-in-1 จอ 14 นิ้ว ตัวเล็กที่สุดของโลก มอบการใช้งานแบตเตอรียาวนานถึง 24 ชั่วโมง เป็นพีซีเครื่องแรกที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุใกล้เคียง ด้วยเทคโนโลยี Context Sensing Technology จากอินเทล
  • XPS 13 ใหม่ที่สมบูรณ์แบบ มาพร้อมนวัตกรรมเว็บแคม HD ที่ติดตั้งอยู่ขอบจอด้านบน และจอแสดงผลแบบ InfinityEdge และสีใหม่ frost color
  • Inspiron 7000 2-in-1 ใหม่ Black Edition เปิดตัวพร้อมปากกาแม่เหล็กขนาด full size เป็นครั้งแรก ที่สามารถสอดเก็บไว้ที่ช่องเก็บตรงบานพับ เพื่อให้มั่นใจว่าพร้อมใช้งานเสมอ
  • Dell Cinema อัพเดตใหม่ ที่ให้คุณภาพของภาพที่เจิดจรัสชัดเจนเป็นพิเศษด้วย Dolby Vision พร้อมยกระดับประสิทธิภาพระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา ด้วย Waves MaxxAudio NX ที่จะสร้างประสบการณ์การชมภาพยนตร์ได้อย่างดื่มด่ำสมจริง
  • Dell Mobile Connect ในรุ่นเน็กซ์เจน ผสานระบบไร้สายของพีซี-สมาร์ทโฟน สามารถลากและวางไฟล์ได้ในทันที สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้แอนดรอยด์ และให้ความสามารถในการทำงานร่วมกับ VR ในอนาคต

Dell สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างมุ่งมั่นมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี พร้อมกับเปิดตัวผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ตลอดสายผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็น Latitude, XPS และ Inspiron

“งาน CES เป็นงานแสดงที่จัดขึ้นเป็นงานแรกของปี และเดือนมกราคม มักเป็นการย้ำให้เห็นถึงปณิธานที่ยิ่งใหญ่ เพราะเดลล์จะเข้าร่วมงานCES พร้อมนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่มขุมพลังอำนาจให้ผู้คนสามารถเติมเต็มศักยภาพสูงสุด อีกทั้งมอบอุปกรณ์และประสบการณ์ที่ช่วยขับเคลื่อนการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัวได้อย่างลื่นไหล ด้วยความรื่นรมย์มากยิ่งขึ้น”

03 Dell XPS 13 CES 2019

Latitude 7400 2-in-1 ใหม่แกะกล่อง ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ในการใช้พีซี

ปัจจุบัน ผู้ใช้เริ่มเรียกร้องสิ่งที่ทันสมัยและอำนวยความสะดวกได้มากยิ่งขึ้นจากเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการพกพาได้อย่างสะดวก ความสามารถด้านการเชื่อมต่อที่รวดเร็วโดยที่ไม่ต้องสูญเสียประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่อง และ การดีไซน์ที่ดูสวยงามที่มาพร้อมประสิทธภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม เดลล์เปิดตัว Latitude 7400 2-in-1 ใหม่ ที่สามารถมอบทุกสิ่งที่กล่าวมาให้กับผู้ใช้ ด้วยตัวเครื่องที่ทำงานได้เสมือนมีสัมผัสที่ 6 ให้ความสามารถในการเตรียมความพร้อมเพื่อการใช้งานได้ทันทีก่อนที่ผู้ใช้จะสัมผัสตัวเครื่อง โดยเป็นพีซีตัวแรกของโลกที่มีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับวัตถุที่อยู่ใกล้ (proximity sensor) ด้วยศักยภาพเทคโนโลยี Context Sensing Technology จากอินเทล โดย 2-in-1 เครื่องนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติ ExpressSign-in ซึ่งเมื่อตรวจจับเจอผู้ใช้งาน ก็จะดำเนินการปลุกระบบเอง พร้อมทั้งทำการสแกนใบหน้าทันทีเพื่อล็อก-อินเข้าสู่ Windows Hello  แม้กระทั่งผู้ใช้เดินออกไปเพื่อพักการใช้งาน เครื่องก็จะจำได้ว่าออกไปเมื่อไหร่และทำการล็อกตัวเองเพื่อสำรองแบตเตอรี พร้อมทั้งรักษาความปลอดภัย

Latitude 7400 2-in-1 ได้รับรางวัลนวัตกรรมจาก CES 2019 เป็นเครื่องคอมเมอร์เชียล 2-in-1 ขนาด 14 นิ้ว ที่เล็กที่สุดของโลก ด้วยบานพับที่เป็นแบบ variable-torque จึงทำให้เปิดได้ง่าย

แม้เครื่องจะมีขนาดเล็กลง วิศวกรของเดลล์ยังคงยืนหยัดในการรักษาประสิทธิภาพและความสามารถอันโดดเด่นของเครื่อง  ทั้งอายุในการการใช้งานของแบตเตอรี ความสามารถในการเชื่อมต่อ รวมไปจนถึงพอร์ต หรือฟีเจอร์ไอทีอื่นๆ ที่ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของตัวเครื่องได้อย่างเต็มที่ และในความเป็นจริง จากการทดสอบตัวเครื่องในเบื้องต้นคาดว่า เครื่องLatitude จะให้อายุการใช้งานแบตเตอรีที่ยาวนานที่สุดของเครื่องในระดับเดียวกัน โดยมีการตั้งเป้าว่าภายในการชาร์จเพียงครั้งเดียว เครื่องจะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24ชั่วโมง นอกจากนี้ ExpressCharge ของเดลล์ ยังช่วยให้สามารถชาร์จแบตเตอรีได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลาแค่เพียงชั่วโมงเดียว

07 Latitude 7400 2 in 1

XPX 13 ใหม่ มาพร้อมเว็บแคมติดตั้งอยู่บนขอบจอด้านบน พร้อมเปิดตัวสีใหม่เป็นทางเลือก

เดลล์ปรับเครื่อง XPS 13 ขนาด 13 นิ้ว รูปทรงเพรียวบางที่ชนะเลิศรางวัลต่างๆ ให้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรมเว็บแคมใหม่ที่ขอบจอด้านบน เพื่อมอบประสบการณ์ในการใช้กล้องวิดีโอได้ดียิ่งขึ้น และมาพร้อมทางเลือกสีใหม่ คือ frost color หรือสีฟ้าประกายเกร็ดหิมะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ ได้รับรางวัลนวัตกรรมจาก CES 2019 และเป็นผลิตภัณฑ์ของเดลล์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ทั้งนี้XPS 13 เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ต้องการของทั้งบรรดามืออาชีพและผู้บริโภคในขณะเดียวกัน  ด้วยความบางเพียงแค่ 2.25 มม. เว็บแคม HDตัวเล็กที่สุดของเดลล์ จึงช่วยให้ XPS คงความเป็นจอแสดงผล InfinityEdge ที่กำหนดเทรนด์ไว้ได้ อีกทั้งย้ายกล้องไปอยู่ส่วนบนของจอเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้กล้องวิดีโอได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ XPS13 ยังเป็นโน๊ตบุ๊คตัวแรกในสายผลิตภัณฑ์ของเดลล์ ที่รองรับ Dolby Vision ® อีกด้วย

Dolby Vision จะเปลี่ยนประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบด้วยคุณภาพความเจิดจรัสชัดเจนของภาพเป็นพิเศษ ให้ความสว่างอย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงการตัดกันของสี (contrast) ที่ชัดเจน พร้อมสีสันที่ขับให้ความบันเทิงโลดแล่นอย่างมีชีวิตชีวา เมื่อเปรียบเทียบกับภาพมาตรฐาน Dolby Vision สามารถดึงสีสันออกมาได้อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ขับความสว่างเพิ่มขึ้นถึง 40 เท่า และความดำที่เข้มขึ้นถึง 10เท่า ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นความปราณีต ให้ภาพเสมือนจริง ที่จะทำให้คุณลืมไปเลยว่ากำลังมองภาพจากจออยู่

และในตอนนี้ ยังให้ขุมพลังที่มากขึ้นกว่าที่ผ่านมาด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุด quad-core 8th Gen Intel ® Core™ ส่งให้ XPS 13 ยังคงเป็นแล็ปท็อปที่ทรงพลังที่สุดในรุ่นเดียวกัน ทั้งนี้ XPS 13 ยังตกแต่งภายในด้วยการถักทอด้วยไฟเบอร์ใยแก้วสีขาวอาร์กติกที่ให้ความสว่างยิ่งขึ้น มาพร้อมทางเลือกสีใหม่ของตัวเครื่องด้านนอกคือสีฟ้าเกร็ดหิมะ (frost) เพิ่มจากสีที่มีอยู่เดิมคือเวอร์ชันที่เป็นสีโรสโกลด์อันตื่นตาและสีขาว รวมถึงสีดำ และสีซิลเวอร์

02 Dell XPS 13 CES 2019

Inspiron 7000 2-in-1 ปรับปรุงการออกแบบด้านฟังก์ชันการใช้งาน ด้วยปากกาขนาด full-size ที่สามารถสอดเก็บไว้ในบานพับได้

ทั้งอุปกรณ์ Inspiron 7000 2-in-1 รุ่น 13 นิ้วและ 15 นิ้ว ล้วนมาพร้อมโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุดคือ Intel ® Core™ รุ่นที่ 8 และการออกแบบที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น ด้วยตัวเครื่องอลูมิเนียม พร้อมขอบจอที่แคบลงและใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ diamond-cut finish บนขอบ click pad  และเป็นครั้งแรกที่มีช่องเก็บปากกาอยู่ตรงบานพับจอ สำหรับ Active Pen ขนาด full-size ที่สามารถหยิบใช้งานได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นงานประเภทใดก็ตาม  ด้วยการออกแบบโดยคำนึงถึงรูปทรงและฟังก์ชันการใช้งานเป็นหลัก ทำให้คีย์บอร์ดแบบใหม่ มาพร้อมปุ่มพาวเวอร์ใหม่ ที่รวมตัวอ่านลายนิ้วมืออยู่ในปุ่มเดียวกัน โดยเป็นส่วนหนึ่งของคีย์บอร์ด การออกแบบดังกล่าวทำให้สามารถเพิ่มแป้นคีย์ตัวเลข หรือ number padอยู่ในเครื่อง 2-in-1 ขนาด 15 นิ้วที่มีขอบบางได้เป็นครั้งแรกสำหรับเดลล์

Inspiron 7000 2-in-1 ใหม่นี้ยังให้เทคโนโลยี Adaptive Thermal ที่ช่วยให้ระบบสามารถปรับ performance profile ตามวิธีที่ลูกค้าถือเครื่อง ซึ่งอุปกรณ์จะเปลี่ยนโปรไฟล์ด้านพลังงาน (power profiles) เพื่อลดความร้อนเครื่องในเวลาดูหนังโดยวางเครื่องไว้บนตัก และปรับการใช้พลังงานกลับมาเต็มประสิทธิภาพเมื่อวางเครื่องบนโต๊ะเพื่อทำงาน

05 Inspiron 13 7000

Dell Cinema ยกระดับเหนือชั้นขึ้นไปอีกด้วยการอัพเดต CinemaColor, CinemaSound และ CinemaStream

พีซีใหม่เหล่านี้ ไม่ได้ให้แค่ประสิทธิภาพการทำงานระหว่างการเดินทางแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังให้สีสันที่เจิดจรัส และความคมชัดของเสียง รวมถึงให้ความสำคัญเรื่องการสตรีมมิ่งเนื้อหา ที่ถือเป็นมาตรฐานของ XPS ใหม่ และ Inspiron ในบางรุ่น นับเป็นความสมบูรณ์แบบสำหรับการรับชมภาพยนตร์ล่าสุด Dell Cinema ให้ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์บนพีซีได้อย่างดื่มด่ำสมจริง และยังคงพัฒนาไปสู่ความก้าวหน้าด้านฟีเจอร์ใหม่ และการอัพเดตใหม่อย่างต่อเนื่อง

รื่นรมย์ไปกับความละเอียดของสีที่มากขึ้น ลึกขึ้นด้วย CinemaColor 2.0 ซึ่งต่อยอดความเหนือชั้นยิ่งขึ้นไปอีกด้วย Dolby Dolby Vision™ทั้งระดับของเสียง เบส และสัญญาณเสียงบทพูด (dialogue) ยังได้รับการต่อยอดด้วย CinemaSound 2.0 ซึ่ง Sound Optimization ในเครื่อง 2-in-1 ของเดลล์ จะทำการปรับภาพให้มีความเหมาะสมโดยอัตโนมัติเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการชม ไม่ว่าตัวอุปกรณ์จะอยู่ตำแหน่งใดก็ตาม ซึ่ง Waves MaxxAudio NX จะติดตามการเคลื่อนไหวของศรีษะผ่านเว็บแคมของอุปกรณ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบเสียงของหูฟัง headphone ให้เป็น 360 องศา ทำให้เสียงสัมพันธ์กับตำแหน่งของผู้ใช้

นอกจากนี้ CinemaStream 2.0 ยังยกระดับประสบการณ์การทำวิดีโอ สตรีมมิ่ง ที่รวดเร็วขึ้น โดยบัฟเฟอร์น้อยลง 10 เท่า และปรับปรุงคุณภาพวิดีโอให้ดีขึ้นถึง 6 เท่า โดยจะทำการตรวจจับ และให้ความสำคัญกับทราฟฟิกเครือข่ายที่สำคัญต่อธุรกิจมากที่สุด เพื่อขยายแบนด์วิดธ์ช่องสัญญาณสูงสุดสำหรับการทำสตรีมมิ่ง และแชทผ่านวิดีโอเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น ไม่ตะกุกตะกัก

ผสานการทำงานของพีซี และสมาร์ทโฟนได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วย Dell Mobile Connect

ตั้งแต่ได้มีการเปิดตัวในงาน CES 2018  Dell Mobile Connect ก็ได้รองรับการโทรและการส่งข้อความถึง 30 ล้านครั้ง ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องแยกการใช้งานระหว่างพีซี และสมาร์ทโฟน  โดยเดลล์ได้ต่อยอดการนำเสนอด้วยฟังก์ชั่นเสริมโดยให้ความสามารถในการย้ายไฟล์ผ่านระบบไร้สายได้ ช่วยให้ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถลากและวางรูปรวมถึงไฟล์อื่นจากโทรศัพท์ไปที่เครื่องพีซี และอื่นๆ โดยที่ไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ต

นอกจากนี้ เดลล์ ยังเปิดตัวความสามารถล้ำหน้าแห่งอนาคตในการผนวกประสบการณ์ VR เข้ากับการใช้สมาร์ทโฟน ช่วยให้เกมเมอร์ VRได้รับการแจ้งเตือน รวมถึงโทรเข้าออกและตอบข้อความได้ ซึ่งผู้ใช้แอนดรอยด์ยังสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันโมบายด้วยการดึงโมเดล 3Dแบบเสมือนจริงของโทรศัพท์มาใช้งานได้โดยการสัมผัสประสบการณ์ VR ได้จากมือถือ

09 Dell Mobile Connect

เดลล์เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค 15 นิ้วพร้อมจอดิสเพลย์ OLED ขนาด 240Hz

เดลล์เชื่อมั่นใน OLED พร้อมก้าวนำการเปลี่ยนแปลงในตลาดจอ OLED สำหรับโน๊ตบุ๊ค เดลล์คือผู้นำทางเทคโนโลยีรายแรกที่นำเสนอจอOLED ขนาด 13 นิ้วบนเครื่องเกมมิ่ง โน๊ตบุ๊ค และนำความสำเร็จนั้นมาต่อยอดสู่จอขนาด 15 นิ้วในเครื่องโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยมเพื่อให้contrast ratio การแสดงผลของสี พร้อมเวลาในการตอบสนองที่เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมให้กับผู้ใช้ในการเล่นเกมส์ ทั้งนี้ เครื่อง Dell XPS 15เครื่อง Alienware m15 และเครื่อง Dell G7 15 จะมาพร้อม OLED และ HDR DCI-P3 color gamut และอัตราส่วน 100,000:1 Contrast Ratio เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 เป็นต้นไป และในเดือนเดียวกัน โน๊ตบุ๊ค Alienware m15 ยังมาพร้อมจอระดับ 240Hz อีกด้วย

2019 นำพารางวัลมากมายมาให้กับผลิตภัณฑ์เดลล์ รวมถึงความริเริ่มในการสร้างความยั่งยืน

ในสัปดาห์นี้ เดลล์ ได้มีการเฉลิมฉลอง การชนะเลิศรับรางวัลด้านนวัตกรรมจาก CES 2019 ถึง 9 รางวัลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในสายผลิตภัณฑ์ Alienware, Dell Precision, XPS, Latitude รวมถึงสายผลิตภัณฑ์ด้านเกมมิ่งและจอดิสเพลย์ โดยบริษัทฯ ยังได้รับ 2 รางวัลจากองค์กรพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ EPA (U.S. Environmental Protection Agency) สำหรับความริเริ่มในการนำทองกลับมารีไซเคิลและหมุนเวียนเพื่อใช้ใหม่ในผลิตภัณฑ์ ปัจจุบันเดลล์ได้บรรลุเป้าหมายไปเรียบร้อยแล้วในเรื่องของการนำอิเล็คทรอนิกส์ที่ใช้แล้วจำนวน 2,000 ล้านปอนด์กลับมาใช้ใหม่ ทั้งนี้บริษัทฯ ยังมุ่งเป้าเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการนำวัตถุดิบรีไซเคิลในปริมาณ 100 ล้านปอนด์กลับมาใช้ในผลิตภัณฑ์ของเดลล์ให้ทันวัน Earth Day ในเดือนเมษายน 2019 นี้เช่นกัน

01 Dell XPS 13 CES 2019

ความพร้อมในการวางจำหน่าย

  • Dell XPS 13 ใหม่จะพร้อมวางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ Dell.com, Microsoft.com และมีวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด ณ ร้านค้าของ Microsoft เฉพาะบางสาขา
  • Dell Latitude 7400 2-in-1 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้
  • Dell Inspiron 7000 2-in-1 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้
  • Dell Cinema ที่มาพร้อมฟีเจอร์ล้ำหน้า จะมีอยู่ใน XPS 13 ใหม่ และในแล็ปท็อป Inspiron บางรุ่น
  • Dell Mobile Connect จะมีในอุปกรณ์ Windows 10 XPS สำหรับคอนซูเมอร์รุ่นใหม่ทั้งหมด รวมถึงใน Vostro, Alienware และDell G Series โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม รวมถึงสามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้งในรุ่นที่ใช้แอนดรอยด์ และ iOS
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...