Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

BenQ – ประกาศจับมือร้าน G-Speed Living Plus พร้อมส่ง ZOWIE ในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ทั่วไทย

BenQ ผู้นำอุปกรณ์กีฬาอีสปอร์ตเกมมิ่งมอนิเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ภายใต้แบรนด์ Zowie เตรียมปังธงขยายฐานตลาดและตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเกมมิ่งและนักกีฬาอีสปอร์ต

BenQ ประเทศไทยประกาศจับมือร้าน G-Speed Living Plus

ปักธงอุปกรณ์เกมมิ่งภายใต้แบรนด์ ZOWIE ในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ทั่วไทย 

BenQ ผู้นำอุปกรณ์กีฬาอีสปอร์ตเกมมิ่งมอนิเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ภายใต้แบรนด์ Zowie เตรียมปังธงขยายฐานตลาดและตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเกมมิ่งและนักกีฬาอีสปอร์ต เน้นกลยุทธ์สร้างความสัมพันธ์กับร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่เสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เกมมิ่งให้เติบโตทั่วประเทศ

นายวัชรพงษ์ วงษ์มา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัดเปิดเผยว่า “อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ถือว่าเป็นไอเทมแรกของนักกีฬาอีสปอร์ตไม่ว่าจะเป็นเม้าส์ แผ่นรองเม้าส์ โดยล่าสุดได้จัดลีคการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ชื่อว่า ZOWIE DIVINAเป็นเม้าส์ที่ออกแบบเพื่อรองรับกลุ่มนักกีฬาอีสปอร์ตผู้หญิง ทำเป็น 2 เชทสีด้วยกัน คือ สีชมพูและสีฟ้า เพื่อให้เข้ากับบุคลิกของแต่ละคน พร้อมเปิดตัว WHITE Mouse สีขาวมุก รุ่นอิดิเตตริมิชั่นที่ถือว่าเป็นไอเทมใหม่ในปีที่ผ่านมา

และนอกจากอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์เรายังมีจอ Zowie LCD Monitor ที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรช 240Hz เรียกว่าตอบโจทย์ในระดับมือโปรทางด้านเกมมิ่ง เพราะด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นอย่าง DyAc™เทคโนโลยีที่ให้ได้สัมผัสความรู้สึกที่แตกต่าง เน้นความคมชัดแม้มีการเคลื่อนไหว ลดอาการสั่นเบลอ ผลที่ได้คือการยิงปืนที่แม้นยำขึ้นในเกมประเภท FPS เพราะ DyAc™ นั้นจะช่วยลดอาการ recoil ของกระบอกปืนนั้นเอง

รวมถึงเทคโนโลยีBlack eQualizer ที่ช่วยให้สามารถมองเห็นศัตรูในที่มืด หรือ Color Vibrance ที่ทำให้สามารถมองเห็นฉากกว้างๆ ในเกมได้ง่ายและคมชัดขึ้น”

   

“สำหรับร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของกีฬาอีสปอร์ตเพราะนักกีฬาอีสปอร์ตและนักเกมมิ่งจะมาทดลองเล่นกันก่อนตั้งทีมเพื่อเข้ามาแข่ง ซึ่งในปีนี้ทางเบ็นคิวเองได้ตั้งใจนำเทคโนโลยีและอุปกรณ์เกมมิ่งเข้ามาตอบโจทย์ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ โดยเปิดตัวผลิตภัณฑ์จอมอนิเตอร์ Zowie ให้กลุ่มนักกีฬาและนักเกมมิ่งได้มาใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมก่อนการแข่งขัน

และทางเบ็นคิวเองได้มีการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตร่วมกับพันธมิตร อาทิ FPS Thailand เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยร่วมการแข่งขัน Asia Extreamland CS:GO ระดับเอเชียในแต่ละปีด้วยเช่นเดียวกัน รวมทั้งยังมีการจัดแข่งเกม PUBG ในระดับจังหวัดโดยใช้พื้นที่ของร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่เป็นพื้นที่ในการแข่งขัน โดยแผนการตลาดนี้เราจะเริ่มขยายไปที่จังหวัดเชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี กรุงเทพฯและปริมณฑล เพื่อถือว่าเป็นการสร้างสีสันให้กับนักกีฬามืออาชีพและมือสมัครเล่นอีกด้วย” นายวัชรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

กลยุทธ์สร้างความสัมพันธ์กับร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่นี้ ส่งเสริมให้กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เกมมิ่งภายใต้แบรนด์ Zowieเป็นที่รู้จักและขยายกว้างมากขึ้น ล่าสุดทางเบ็นคิวได้จับมือกับร้าน G-Speed Living Plus เพื่อตอบโจทย์ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ พร้อมรองรับนักกีฬาอีสปอร์ตและนักเกมมิ่ง

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย