Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – Alienware Area 51m เพิ่มฟีเจอร์อัพเกรดการ์ดจอได้ จะรุ่งหรือจะร่วง

เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าจับตามองมาก ๆ กับ Alienware Area 51m ที่ได้เผยโฉมไปแล้วในงาน CES 2019 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เพื่อเกมเมอร์กับการที่สามารถเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ได้ทุกส่วนเสมือนว่าเป็น PC แบบพกพาโดยเฉพาะการอัพเกรดการ์ดจอถอดเปลี่ยนได้ด้วยการดีไซน์ที่เรียกว่า Dell Graphics Form Factor (DGFF)

เรียกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าจับตามองมาก ๆ กับ Alienware Area 51m ที่ได้เผยโฉมไปแล้วในงาน CES 2019 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เพื่อเกมเมอร์กับการที่สามารถเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ได้ทุกส่วนเสมือนว่าเป็น PC แบบพกพาโดยเฉพาะการอัพเกรดการ์ดจอถอดเปลี่ยนได้ด้วยการดีไซน์ที่เรียกว่า Dell Graphics Form Factor (DGFF)

AlienwareArea51m

Advertisement

ด้วยการออกแบบลักษณะนี้แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ดีต่อเกมเมอร์แต่ถ้าหากมองให้ลึกมันก็อาจเป็นความเสี่ยงของ Dell ก็ได้โดยมี 2 ประเด็นที่ต้องคำนึงถึงเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊คประเภทนี้อย่างแรกเลยก็คือการนำเสนอคอนเซ็ปต์ที่สามารถอัพเกรดการ์ดจอ เราอาจจะเคยได้ยินฟีเจอร์นี้แล้วกับทางฝั่ง MSI ที่มีชุดพัฒนาดีไซน์ MXM แม้ว่า DGFF ของ Dell จะแตกต่างแต่ก็อาจมีปัญหาได้

ทาง MSI ได้มีจุดขายกับการเปลี่ยนการ์ดจอ GTX 970m / 980m หรือรุ่นที่เทียบเท่าในสถาปัตยกรรม Pascal แต่ในที่สุดก็พบว่ามันไม่เข้ากับโน๊ตบุ๊คของ MSI จนทำให้ MXM ไม่ค่อยถูกพูดถึงมากและในงาน CES 2019 โน๊ตบุ๊คของ MSI ก็ไม่ได้มีดีไซน์นี้ปรากฏเลย

alienwarearea51

อย่างที่สองก็คือการมาของ DGFF หรือ MXM ก็ส่งผลกับการบริการของผู้ผลิตในเรื่องของการเปลี่ยน GPU แม้ว่าคุณ Frank Azor รองประธานผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์บอกว่าจะมีนโยบายจัดส่งและคืนกลับสินค้าให้ทาง OEM เป็นฝ่ายดูแลเรื่องการเปลี่ยนการ์ดจอให้แต่ในทางปฏิบัติทาง Dell อาจหลีกเลี่ยงเรื่องการให้ผู้ใช้เปลี่ยนการ์ดจอเอง

รวมถึงปัญหาของการบริการที่อาจจะยังไม่มั่นใจเต็ม 100% ว่าสินค้าที่ได้รับกลับคืนมาจะมีประสิทธิภาพเหมือนเดิมแต่ไม่ว่าอย่างไรการเผยโฉมโน๊ตบุ๊คและดีไซน์ DGFF แบบนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับและก็ต้องดูกันว่าในอนาคตทาง Nvidia จะทำการ์ดจอรุ่นใหม่ ๆ เพื่อระบบนี้ออกมาอย่างไรมันอาจจะส่งผลต่อทิศทางกับโน๊ตบุ๊คประเภทนี้เลยก็เป็นได้

สำหรับ Alienware Area 51m ก็มีลุ้นกันว่าจะเข้าไทยหรือไม่ซึ่งถ้าหากมาจริงก็คงต้องบวกราคาเพิ่มอย่างแน่นอนครับโดยราคาเปิดตัวของมันอยู่ที่ 80,000 บาทโดยประมาณ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก