Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – นักเคมีชาวญี่ปุ่นผลิต USB Flash Drive จากสมองปลา ??? แต่แท้จริงแล้วอาจเป็นของตกแต่ง !!!

เรียกว่าเป็น Gadget สุดพิลึกจากญี่ปุ่นที่เพิ่งเผยโฉมไปไม่นานนักกับ USB Flash Drive ที่นำเอาปลามาดัดแปลงเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและใช้เรซินเป็นวัตถุดิบในการประกอบร่างกลายเป็นข่าวดังข้ามคืนในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

เรียกว่าเป็น Gadget สุดพิลึกจากญี่ปุ่นที่เพิ่งเผยโฉมไปไม่นานนักกับ USB Flash Drive ที่นำเอาปลามาดัดแปลงเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและใช้เรซินเป็นวัตถุดิบในการประกอบร่างกลายเป็นข่าวดังข้ามคืนในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

usbfish

ตัว USB ชิ้นนี้ถูกสร้างโดยนักศึกษาเคมีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งซึ่งใช้ชื่อบน Twitter ว่า Ni28_XP ได้เผยภาพ USB ที่ภายในเป็นปลาขนาดเล็กที่วางขายตามซุปเมอร์มาร์เก็ตเชื่อมเข้ากับแผงวงจรและยึดติดกันไว้ด้วยเรซิน โดยแหล่งข้อมูลบอกว่าได้ใช้ส่วนสมองของปลาเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ถึง 32 GB

usbfish2

usbfish3

แต่ถึงอย่างนั้นหลังจากการเผยแพร่ Gadget ตัวนี้ไปก็มีหลายคนตั้งคำถามว่ามันใช้งานได้จริงหรือเป็นแค่การนำปลามาเป็นเครื่องประดับตกแต่งเอาสวยงามเท่านั้นซึ่งทางเว็บไซต์ tech-critter ก็ได้ขุดค้นข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่าทางผู้สร้างได้มีการประดิษฐ์ USB หลากหลายรูปแบบไม่เพียงแค่หัวปลาจึงเป็นไปได้ว่ามันเป็นแค่ของตกแต่งให้มีเอกลักษณ์สวยงามเท่านั้น

usbfish4

อย่างไรก็ตามเจ้า USB หัวปลาชิ้นนี้ได้ถูกจัดโชว์ในนิทรรศการ HandMade In Japan Fes 2019 ด้วยและสนนราคาอยู่ที่ 7,800 เยนหรือประมาณ 2,300 บาทไทยนั่นเองครับ ก็เอาเป็นว่าถ้ามันใช้งานได้จริงก็คงจะเป็นอะไรที่สยองผสมไฮเทคมากเลยทีเดียว

ที่มา: japansauce.net , tech-critter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

How to

เสียบ USB ไม่ขึ้น 10 วิธีแก้ ไม่เจอแฟลชไดรฟ์ พอร์ตใช้ไม่ได้ Windows 10 มองไม่เห็น เสียบ USB ไม่ขึ้น เป็นปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้ USB Flash drive ในการโอนถ่ายข้อมูล หรือจัดเก็บข้อมูลไฟล์อยู่ในอุปกรณ์เหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งโอกาสที่จะเกิดความเสียหาย หรือโดนไวรัสเล่นงาน รวมไปถึงเรื่องของการจ่ายไฟของพอร์ต USB...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

Tips & Tricks

USB Device ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดรฟ์ ปริ้นเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก จอยสติ๊ก หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่มีการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB แม้ว่าจะส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Plug & Play กันไปหมดแล้ว แต่บางครั้งเราก็พบว่า เมื่อเสียบเข้าพอร์ต USB