Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – นักเคมีชาวญี่ปุ่นผลิต USB Flash Drive จากสมองปลา ??? แต่แท้จริงแล้วอาจเป็นของตกแต่ง !!!

เรียกว่าเป็น Gadget สุดพิลึกจากญี่ปุ่นที่เพิ่งเผยโฉมไปไม่นานนักกับ USB Flash Drive ที่นำเอาปลามาดัดแปลงเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและใช้เรซินเป็นวัตถุดิบในการประกอบร่างกลายเป็นข่าวดังข้ามคืนในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

เรียกว่าเป็น Gadget สุดพิลึกจากญี่ปุ่นที่เพิ่งเผยโฉมไปไม่นานนักกับ USB Flash Drive ที่นำเอาปลามาดัดแปลงเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและใช้เรซินเป็นวัตถุดิบในการประกอบร่างกลายเป็นข่าวดังข้ามคืนในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

usbfish

ตัว USB ชิ้นนี้ถูกสร้างโดยนักศึกษาเคมีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งซึ่งใช้ชื่อบน Twitter ว่า Ni28_XP ได้เผยภาพ USB ที่ภายในเป็นปลาขนาดเล็กที่วางขายตามซุปเมอร์มาร์เก็ตเชื่อมเข้ากับแผงวงจรและยึดติดกันไว้ด้วยเรซิน โดยแหล่งข้อมูลบอกว่าได้ใช้ส่วนสมองของปลาเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ถึง 32 GB

usbfish2

usbfish3

แต่ถึงอย่างนั้นหลังจากการเผยแพร่ Gadget ตัวนี้ไปก็มีหลายคนตั้งคำถามว่ามันใช้งานได้จริงหรือเป็นแค่การนำปลามาเป็นเครื่องประดับตกแต่งเอาสวยงามเท่านั้นซึ่งทางเว็บไซต์ tech-critter ก็ได้ขุดค้นข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่าทางผู้สร้างได้มีการประดิษฐ์ USB หลากหลายรูปแบบไม่เพียงแค่หัวปลาจึงเป็นไปได้ว่ามันเป็นแค่ของตกแต่งให้มีเอกลักษณ์สวยงามเท่านั้น

usbfish4

อย่างไรก็ตามเจ้า USB หัวปลาชิ้นนี้ได้ถูกจัดโชว์ในนิทรรศการ HandMade In Japan Fes 2019 ด้วยและสนนราคาอยู่ที่ 7,800 เยนหรือประมาณ 2,300 บาทไทยนั่นเองครับ ก็เอาเป็นว่าถ้ามันใช้งานได้จริงก็คงจะเป็นอะไรที่สยองผสมไฮเทคมากเลยทีเดียว

ที่มา: japansauce.net , tech-critter

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย