Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – จีนเผยตัวเลขการจัดส่งโทรศัพท์สมาร์ทโฟนปี 2018 ลดลง 12-15.5% สาเหตุมาจากหลายกรณี

ได้มีผลการวิจัยการตลาดล่าสุดของจีนได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเลขการจัดส่งโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในจีนเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมามีตัวเลขลดลงไปประมาณ 12 – 15% หรือ 390 ล้านเครื่องซึ่งได้รับผลกระทบเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนฝั่งอเมริกาอย่าง iPhone

ได้มีผลการวิจัยการตลาดล่าสุดของจีนได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเลขการจัดส่งโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในจีนเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมามีตัวเลขลดลงไปประมาณ 12 – 15% หรือ 390 ล้านเครื่องซึ่งได้รับผลกระทบเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนฝั่งอเมริกาอย่าง iPhone

smartphoneshipdown2

จากข้อมูลวิจัยของ China Academy of Information and Communications Technology (CAICT) เปิดเผยว่ายอดจัดส่งสมาร์ทโฟนในจีนเมื่อปี 2018 ลดลงที่ 15.5% คิดเป็น 390 ล้านเครื่องเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า อีกทั้งเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วเดือนเดียวยอดจัดส่งลดลงไปถึง 17%

นอกจากนี้ทางสำนักวิจัยตลาด Canalys อีกแห่งได้เสริมว่ายอดส่งส่งสมาร์ทโฟนของจีนลดลง 12% เมื่อปีที่ผ่านมาและคาดการณ์กันว่าในปี 2019 ตัวเลขการจัดส่งจะต่ำกว่า 400 ล้านเครื่องซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงถือว่าเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2014

smartphoneshipdown3

จีนถือว่าเป็นตลาดสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดแต่ตัวเลขที่ลดลงมานั้นมันได้เริ่มลดลงตั้งแต่ปี 2017 แล้ว โดยสาเหตุหลัก ๆ ก็มาจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยในจีนประกอบกับการทำสงครามการค้ากับสหรัฐและเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ไม่น่าสนใจให้ผู้ใช้หันมาเปลี่ยนเครื่องใหม่ซึ่งทางฝั่ง iPhone ก็ประสบชะตากรรมเดียวกันที่ยอดขายลดลงอย่างมากในจีน

อย่างไรก็ตามไม่เพียงแค่ฝั่งจีนกับสหรัฐเท่านั้นนักวิเคราะห์ของ Canalys ได้บอกว่าฝั่งเกาหลีที่มีบริษัท Samsung เองก็เจอวิกฤติเรื่องการจัดส่งเช่นกันเมื่อช่วงไตรมาสที่ 4 ลดลงถึง 29% ทำให้ช่วงนี้สถานการณ์ของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนชะลอตัวอย่างเห็นได้ชัด

เป็นสถานการณ์ที่น่าติดตามกันต่อไปว่าปี 2019 บริษัทมือถือเหล่านี้จะสามารถแก้ปัญหาได้หรือไม่

ที่มา: Reuters

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย