Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

CES 2019 – AMD เปิดตัว Radeon VII แรงเทียบชั้น RTX 2080 ในราคาถูกกว่าเป็นหมื่น

สดๆร้อนๆเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาในงาน CES 2019 กับงานแถลงข่าวของ AMD ที่ที่ชาวโลกรอคอยซีพียูตัวใหม่ AMD ก็ได้ชิงเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ที่ยกสถาปัตยกรรม VEGA

สดๆร้อนๆเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาในงาน CES 2019 กับงานแถลงข่าวของ AMD ที่ที่ชาวโลกรอคอยซีพียูตัวใหม่ AMD ก็ได้ชิงเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ที่ยกสถาปัตยกรรม VEGA แต่ปรับมาใช้เทคโนโลยีการผลิต 7 นาโนเมตร ตัวแรกของโลกในนาม AMD Radeon VII

AMD Radeon VII

ถือเป็นการพัฒนาต่อเนื่องมาจากเทคโนโลยี Vega ถือเป็นรุ่นที่ 2 ซึ่งพัฒนามาเป็นเทคโนโลยีการผลิตขนาด 7 นาโนเมตร ที่ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นในขณะที่ใช้พลังงานเท่าเดิม และยังเย็นกว่าเดิมอีกด้วย  ทำให้ AMD ใช้ชื่อการ์ดจอว่า Radeon VII เพื่อสื่อถึง 7 นาโนเมตร แทนที่จะเป็น Navi ซึ่งเป็นชื่อที่หลุดมาก่อนหน้านี้ โดยสเปคหลักๆของ Radeon VII

Screenshot 41

1 5

  • มีจำนวน Stream Processors ถึง 3840 (น้อยกว่า Vega 64 แต่ประสิทธิภาพดีกว่า)
  • แรมความจุ 16GB ชนิด HBM (มากกว่า Vega 64 เท่าตัว)
  • ใช้ภาคจ่ายไฟ 8 pin
  • วางจำหน่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ทั่วโลก
  • ราคา $699 หรือประมาณ 22,400 บาท

Screenshot 49 ในส่วนของการออกแบบนั้นใช้รูปทรงเดิม แต่ปรับมาเป็น 3 พัดลมที่ขนาดไม่ต่างจาก VEGA 64

Screenshot 42

AMD Radeon VII เทียบกับ Radeon Vega แรงกว่าเห็นๆ

Screenshot 45

AMD Radeon VII ทดสอบเทียบกับ GeForce RTX 2080 ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าอยู่เล็กน้อยในราคาที่ถูกกว่าเป็นหมื่นเลยทีเดียว

Screenshot 46โปรโมชั่นวันที่ 15 มีนานี้ ซื้อซีพียู Ryzen 7/5 หรือ RADEON VII รับฟรีเกม DIVISION 2

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย