Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – LG SIGNATURE OLED TV R จอ 65 นิ้วม้วนเก็บได้เมื่อไม่ใช้งานเตรียมวางขายในปี 2019

เมื่อปี 2017 ทาง LG ได้โชว์ทีวีที่สามารถม้วนเก็บได้แบบล้ำ ๆ ไปแล้วในงาน CES แต่ตอนนั้นยังเป็นตัวต้นแบบอยู่จนล่าสุดในปี 2019 พวกเขาได้นำมันกลับมาอีกครั้งพร้อมกับชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการและกำหนดการวางจำหน่าย

เมื่อปี 2017 ทาง LG ได้โชว์ทีวีที่สามารถม้วนเก็บได้แบบล้ำ ๆ ไปแล้วในงาน CES 2019 แต่ตอนนั้นยังเป็นตัวต้นแบบอยู่จนล่าสุดในปี 2019 พวกเขาได้นำมันกลับมาอีกครั้งพร้อมกับชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการและกำหนดการวางจำหน่าย

lgoledtvroll

โดยทีวีตัวดังกล่าวจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า LG SIGNATURE OLED TV R เป็นจอ 65 นิ้ว ความละเอียด UHD 4K ระบบเสียง 100W Dolby Atmos ลำโพง 4.2 channel ขับเคลื่อนภาพด้วย ThinQ AI จากชิปประมวลผล Alpha 9 Gen 2 จะเพิ่มคุณภาพของภาพคมชัดขึ้นแต่ที่น่าสนใจก็คือมันมีโหมดเลือกปรับได้ 3 โหมดด้วยกันได้แก่

lgoledtvroll2

  • Line View – ดึงหน้าจอลงเหลือครึ่งหนึ่งเพื่อแสดงผลแถบข้อมูลที่จำเป็นเช่น เวลา/สภาพอากาศ/แทร็คเพลง/แดชบอร์ดการควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ
  • Full View – ฉายภาพเต็มจออัตราส่วน 16:9 เหมือนดู TV ปกติ
  • Zero View – เก็บหน้าจอลงไปทั้งหมดโดยจะเน้นใช้งานในด้านฟังเพลงหรือความบันเทิงในเรื่องเสียงโดยไม่จำเป็นต้องดึงจอขึ้นมา

lgoledtvroll3

lgoledtvroll4

นอกจากนี้ LG SIGNATURE OLED TV R จะรองรับกับ Amazon Alexa , Apple HomeKit และ AirPlay 2 ด้วยแต่ยังไม่มีการพูดถึงเกี่ยวกับ Google Home ว่าจะรองรับหรือไม่ ส่วนวันวางจำหน่าย LG ได้กำหนดว่าจะวางขายในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ครับและราคาค่าตัวของมันก็ยังไม่ได้ประกาศว่าเท่าไหร่กันแน่

ที่มา: NotebookcheckLG Newsroom , CNET

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย