Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

CES 2019 – HTC เปิดตัวแว่น Vive Pro Eye และ Vive Cosmos มาพร้อมระบบ Eye-Tracking สั่งการด้วยดวงตา!

แว่น VR ของ HTC ตัวใหม่ได้ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว ณ งาน CES 2019 ในชื่อรุ่นว่า HTC Vive Pro Eye และ HTC Vive Cosmos แว่น VR สองรุ่นที่มีฟังค์ชั่นและเจาะกลุ่มลูกค้าแตกต่างกันเตรียมพร้อมวางจำหน่ายภายในปี 2019 นี้

แว่น VR ของ HTC ตัวใหม่ได้ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว ณ งาน CES 2019 ในชื่อรุ่นว่า HTC Vive Pro Eye และ HTC Vive Cosmos แว่น VR สองรุ่นที่มีฟังค์ชั่นและเจาะกลุ่มลูกค้าแตกต่างกันเตรียมพร้อมวางจำหน่ายภายในปี 2019 นี้

แว่นรุ่นใหม่ของ HTC ดังกล่าวจะถูกแบ่งเป็นสองประเภทได้แก่ HTC Vive Pro Eye จะเป็นแว่นที่พัฒนาต่อจาก Vive Pro จะเป็นแว่นระดับ High-End จะเพิ่มระบบ eye-tracking ตรวจจับดวงตาของผู้ใช้ทำให้สามารถสั่งการได้เพียงเคลื่อนไหวดวงตาหรือกลอกตาไปมา นอกจากนี้ก็ยังอัพเกรดเรื่องกราฟิกภาพให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น

นอกจาก Vive Pro Eye แล้วทาง HTC ยังได้เปิดตัวน้องใหม่ในชื่อ HTC Vive Cosmos จะเป็นแว่น VR ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานครั้งแรกหรือมือใหม่โดยอุปกรณ์จะตัดทอนสิ่งที่ยุ่งยากออกไปเน้นใช้งานง่ายมีน้ำหนักที่เบา คอนโทรลเลอร์ออกแบบใหม่หมดและยังออกแบบให้แว่นรองรับการอัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ ๆ ได้ที่อาจจะทำงานร่วมกันได้กับสมาร์ทโฟนในอนาคต

ยังไม่หมดแค่นั้น HTC ยังได้ประกาศพาร์ทเนอร์ร่วมใหม่คือ Mozilla โดยจะมีการพัฒนาเบราเซอร์ Firefox Reality ลงบนแว่น Vive ด้วย

แว่นทั้งสองจะเตรียมวางจำหน่ายในปี 2019 โดย HTC Vive Pro Eye จะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สอง ส่วน HTC Vive Cosmos จะวางจำหน่ายในช่วงต้นปีแต่ทางด้านราคายังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย