Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

ASUS ประกาศเปิดตัว TUF Gaming K7, ROG Strix CTRL Gaming Keyboards และ ROG Gaming Keycap Set เพื่อเหล่าเกมเมอร์

คีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นล่าสุดจากROG ที่ได้ใช้การออกแบบที่เรียกว่าXccurateโดยขยายปุ่มCtrl ทางด้านซ้ายทำให้กว้างเท่าปุ่มShift และลดขนาดของปุ่มwindows key เพื่อป้องการกดโดนโดยไม่ได้ตั้งใจและช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับปุ่มCtrl โดยการออกแบบภายนอกมีผิวเป็นสีดำและการปัดลายที่ด้านขวาบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นเกมเมอร์และโดดเด่นด้วยปุ่มสีเงิน 4 ปุ่มที่ใช้งานบ่อย (W, A, S, D)ใช้สวิตช์แบบCherry MX RGB มีให้เลือก 6 แบบคือRed, Brown, Blue, Black, Speed silverและSilence redและที่พิเศษคือปุ่มF12 ซึ่งมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นการรับโทรศัพท์หรือแม้กระทั่งเจ้านายกำลังเดินมาหาคุณเพียงกดปุ่มF12 มันก็จะซ่อนโปรแกรมทั้งหมดที่คุณเปิดอยู่และปิดเสียงด้วย

1 4

นอกจากนี้ROG Strix CTRLยังมีไฟAuraSync RGB ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับAuraSyncได้ซึ่งมีโปรไฟล์การแสดงแสงสีมาให้แล้ว 6 โปรไฟล์ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้แต่ละโปรไฟล์ได้ใจชอบหรือตามลักษณะของเกมด้วยซอฟแวร์Armoury II ที่นอกจากจะปรับไฟได้แล้วยังสามารถกำหนดค่าต่างๆของคีย์บอร์ดให้โดยอัตโนมัติเช่นปิดปุ่มWindows, ปิดการใช้งานคีย์ลัดAlt+TabและAlt+F4 นอกจากนี้ซอฟแวร์Armory II ยังฟังก์ชันอื่นๆที่จำเป็นสำหรับเหล่าเกมเมอร์เช่นการตั้งค่าปุ่มCtrl ให้เป็นคีย์ลัดอย่างอื่นได้, การบันทึกค่าโปรไฟล์ได้สูงสุด 6 โปรไฟล์ (5 โปรไฟล์ + 1 โปรไฟล์พื้นฐาน)

 2 4

ASUS TUF Gaming K7 – Blink and you’ll miss it

คีย์บอร์ดTUF Gaming K7มีการผสมผสานของแสงสีRGB และการตอบสนองที่รวดเร็วของสวิตช์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบOptical-Mechสวิตช์ที่ใช้ลำแสงอินฟราเรดเพื่อส่งสัญญาณไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณโดยมีความเร็วในการตอบสนองเพียง 0.2 msต่อคำสั่งในการกดปุ่มแต่ละครั้งมีความเสถียรและทนทานมีโครงสร้างเป็นอลูมิเนียมและยังมีมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำระดับIP56

สวิตช์ทั่วไปมีความลึกของจุดสัมผัส 2 มม.ซึ่งจุดสัมผัสที่มีความลึกขนาดนี้มักจะสร้างความแปรปรวนให้คุณเวลาที่กดรัวๆด้วยความเร็วแต่สวิตช์TUF Optical-Mechมีความลึกในการกดเพียง 1.5 มม. จะให้การสัมผัสที่นุ่มนวลและควบคุมได้ง่ายกว่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเพราะสามารถกดได้มากถึง 100 ล้านครั้ง

3 3

ส่วนการออกแบบภายนอกTUF Gaming K7ใช้การเคลือบผิวด้านบนของปุ่มกดที่เป็นเกรดเดียวกับการเคลือบผิวของเครื่องบินส่วนตัวคีย์บอร์ดมีการออกแบบแบบไร้กรอบผิวรมดำมีโลโก้TUF Gamingที่มุมขวาบนซึ่งทำจากเหล็กและยังมีแผ่นรองข้อมือแบบเมโมรี่โฟมที่หุ้มด้วยหนังเทียมสีดำและที่ขาดไม่ได้คือAuraSync RGB ที่สามารถควบคุมได้ด้วยซอฟแวร์Armoury II และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับAura Sync ได้ทำให้TUF Gaming K7มีกลิ่นอายความเป็นROG อยู่ในตัว

ส่วนการออกแบบภายในก็ยังคงได้รับการเสริมประสิทธิภาพต่างๆมากขึ้นเช่นการเคลือบแผ่นPCB ด้วยสารเคลือบพิเศษระดับนาโนช่วยป้องกันการเกิดคราบอ๊อกไซด์กับชิ้นส่วนอลูมิเนียมและทนต่อความชื้นด้วยสวิตช์แบบอินฟราเรดเป็นต้น

นอกจากคีย์บอร์ดทั้ง 2 รุ่นนี้แล้วROG ยังมีลูกเล่นเล็กน้อยมาให้เล่นกันนั่นคือROG Gaming Keycap Set ฝาครอบปุ่มกดที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับคีย์บอร์ดของคุณซึ่งประกอบด้วยปุ่มกด 7 ปุ่มและอีก 1 ปุ่มสีแดงที่เป็นROG โลโก้ปุ่มทั้งหมดนี้ครอบคลุมการใช้งานที่สำคัญสำหรับเกมMOBA และFPS นอกจากความโดดเด่นแล้วปุ่มตัวอักษรแต่ละตัวยังมีพื้นผิวที่มีการเคลือบผิวหยาบซึ่งทำให้แตกต่างจากปุ่มอื่นๆบนคีย์บอร์ดช่วยเพิ่มการยึดเกาะและการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

มีให้เลือกทั้งแบบขนาดเต็มและแบบไม่มีปุ่ม 10 ปุ่ม พร้อมเวลาแฝงอินพุตเทียบเท่ากับศูนย์ เสียงกดแบบอะคูสติกที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดในระดับเดียวกัน และสัมผัสปุ่มที่ไม่มีใครเทียบได้ Huntsman V2 รุ่นใหม่มอบคีย์บอร์ดประสิทธิภาพสูงที่ตอบสนองรวดเร็วที่สุดของ Razer Razer™ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ประกาศเปิดตัว Razer Huntsman V2 พร้อมชุดอัปเกรดและพัฒนาเพื่อสร้างคีย์บอร์ดเกมมิ่งออปติคัลที่เร็วและล้ำหน้าที่สุดในโลก คุณสมบัติใหม่ ได้แก่ สวิตช์ออปติคัลรุ่นที่ 2 ของ Razer, เทคโนโลยี...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...