Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

ASUS ประกาศเปิดตัว TUF Gaming K7, ROG Strix CTRL Gaming Keyboards และ ROG Gaming Keycap Set เพื่อเหล่าเกมเมอร์

คีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นล่าสุดจากROG ที่ได้ใช้การออกแบบที่เรียกว่าXccurateโดยขยายปุ่มCtrl ทางด้านซ้ายทำให้กว้างเท่าปุ่มShift และลดขนาดของปุ่มwindows key เพื่อป้องการกดโดนโดยไม่ได้ตั้งใจและช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับปุ่มCtrl โดยการออกแบบภายนอกมีผิวเป็นสีดำและการปัดลายที่ด้านขวาบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นเกมเมอร์และโดดเด่นด้วยปุ่มสีเงิน 4 ปุ่มที่ใช้งานบ่อย (W, A, S, D)ใช้สวิตช์แบบCherry MX RGB มีให้เลือก 6 แบบคือRed, Brown, Blue, Black, Speed silverและSilence redและที่พิเศษคือปุ่มF12 ซึ่งมีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นการรับโทรศัพท์หรือแม้กระทั่งเจ้านายกำลังเดินมาหาคุณเพียงกดปุ่มF12 มันก็จะซ่อนโปรแกรมทั้งหมดที่คุณเปิดอยู่และปิดเสียงด้วย

1 4

นอกจากนี้ROG Strix CTRLยังมีไฟAuraSync RGB ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับAuraSyncได้ซึ่งมีโปรไฟล์การแสดงแสงสีมาให้แล้ว 6 โปรไฟล์ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้แต่ละโปรไฟล์ได้ใจชอบหรือตามลักษณะของเกมด้วยซอฟแวร์Armoury II ที่นอกจากจะปรับไฟได้แล้วยังสามารถกำหนดค่าต่างๆของคีย์บอร์ดให้โดยอัตโนมัติเช่นปิดปุ่มWindows, ปิดการใช้งานคีย์ลัดAlt+TabและAlt+F4 นอกจากนี้ซอฟแวร์Armory II ยังฟังก์ชันอื่นๆที่จำเป็นสำหรับเหล่าเกมเมอร์เช่นการตั้งค่าปุ่มCtrl ให้เป็นคีย์ลัดอย่างอื่นได้, การบันทึกค่าโปรไฟล์ได้สูงสุด 6 โปรไฟล์ (5 โปรไฟล์ + 1 โปรไฟล์พื้นฐาน)

 2 4

ASUS TUF Gaming K7 – Blink and you’ll miss it

คีย์บอร์ดTUF Gaming K7มีการผสมผสานของแสงสีRGB และการตอบสนองที่รวดเร็วของสวิตช์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบOptical-Mechสวิตช์ที่ใช้ลำแสงอินฟราเรดเพื่อส่งสัญญาณไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณโดยมีความเร็วในการตอบสนองเพียง 0.2 msต่อคำสั่งในการกดปุ่มแต่ละครั้งมีความเสถียรและทนทานมีโครงสร้างเป็นอลูมิเนียมและยังมีมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำระดับIP56

สวิตช์ทั่วไปมีความลึกของจุดสัมผัส 2 มม.ซึ่งจุดสัมผัสที่มีความลึกขนาดนี้มักจะสร้างความแปรปรวนให้คุณเวลาที่กดรัวๆด้วยความเร็วแต่สวิตช์TUF Optical-Mechมีความลึกในการกดเพียง 1.5 มม. จะให้การสัมผัสที่นุ่มนวลและควบคุมได้ง่ายกว่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเพราะสามารถกดได้มากถึง 100 ล้านครั้ง

3 3

ส่วนการออกแบบภายนอกTUF Gaming K7ใช้การเคลือบผิวด้านบนของปุ่มกดที่เป็นเกรดเดียวกับการเคลือบผิวของเครื่องบินส่วนตัวคีย์บอร์ดมีการออกแบบแบบไร้กรอบผิวรมดำมีโลโก้TUF Gamingที่มุมขวาบนซึ่งทำจากเหล็กและยังมีแผ่นรองข้อมือแบบเมโมรี่โฟมที่หุ้มด้วยหนังเทียมสีดำและที่ขาดไม่ได้คือAuraSync RGB ที่สามารถควบคุมได้ด้วยซอฟแวร์Armoury II และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆที่รองรับAura Sync ได้ทำให้TUF Gaming K7มีกลิ่นอายความเป็นROG อยู่ในตัว

ส่วนการออกแบบภายในก็ยังคงได้รับการเสริมประสิทธิภาพต่างๆมากขึ้นเช่นการเคลือบแผ่นPCB ด้วยสารเคลือบพิเศษระดับนาโนช่วยป้องกันการเกิดคราบอ๊อกไซด์กับชิ้นส่วนอลูมิเนียมและทนต่อความชื้นด้วยสวิตช์แบบอินฟราเรดเป็นต้น

นอกจากคีย์บอร์ดทั้ง 2 รุ่นนี้แล้วROG ยังมีลูกเล่นเล็กน้อยมาให้เล่นกันนั่นคือROG Gaming Keycap Set ฝาครอบปุ่มกดที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับคีย์บอร์ดของคุณซึ่งประกอบด้วยปุ่มกด 7 ปุ่มและอีก 1 ปุ่มสีแดงที่เป็นROG โลโก้ปุ่มทั้งหมดนี้ครอบคลุมการใช้งานที่สำคัญสำหรับเกมMOBA และFPS นอกจากความโดดเด่นแล้วปุ่มตัวอักษรแต่ละตัวยังมีพื้นผิวที่มีการเคลือบผิวหยาบซึ่งทำให้แตกต่างจากปุ่มอื่นๆบนคีย์บอร์ดช่วยเพิ่มการยึดเกาะและการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย