Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS ROG ประกาศเปิดตัว StrixXG HDR Gaming Monitor ขนาดยักษ์เพื่อการเล่นเกมที่เต็มประสิทธิภาพ

ASUS Republic of Gamers (ROG) ได้เปิดตัวจอเกมROG Strix XG438Q, XG49VQและXG32VQRโดยทั้ง 3 รุ่นนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่างFreeSync2 HDR ที่ทำให้การเล่นเกมสมูทและลื่นไหลกว่าโดยใช้คุณสมบัติที่เรียกว่าการชดเชยอัตราเฟรมเรทต่ำซึ่งจะมีอัลกอริทึมที่เรียกว่าLFC ตรวจสอบประสิทธิภาพและแทรกเฟรมเพื่อรักษาการเคลื่อนไหวของภาพให้มีความสมบูรณ์ที่สุดซึ่งจะเห็นการทำงานของLFC ได้อย่างชัดเจนในความละเอียดระดับ 4K

ROG Strix XGSeriesทั้ง 3 รุ่นยังได้รับการปรับปรุงอัตราความเร็วในการตอบสนองของภาพซึ่งแต่เดิมการหน่วงของสัญญาณระหว่างอินพุตเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับจอส่วนใหญ่ที่ต้องแสดงผลภาพในอัตราเฟรมเรทที่สูงเอซุสจึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีGameFast Input เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวและทำให้หน้าจอตอบสนองได้เร็วขึ้นทำให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเห็นและตอบสนองได้เร็วกว่าคู่แข่งนอกจากนี้ROG Strix XG ทั้ง 3 รุ่นยังมีฟังก์ชันHDRซึ่งสามารถประมวลผลได้โดยตรงสู่หน้าจอ โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการ Mapping ที่จะทำให้การประมวลผลภาพหน่วงลง และอีกหนึ่งเทคโนโลยีพิเศษจากAsus อย่างGamePlusที่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้สนุกมากขึ้นเช่นระบบเป้ายิง,ระบบช่วยระบุตำแหน่งของคู่แข่งด้วยเสียง,การตรวจสอบอัตราเฟรมเรต, และเครื่องมือในการช่วยตั้งค่าสำหรับการเชื่อมต่อหลายหน้าจอ

ROG ได้ออกแบบแผงพาเนล LED Backlight มาเป็นพิเศษใน 3 รุ่นนี้ เพื่อให้สามารถแสดงประสิทธิภาพของHDR ออกมาได้ที่สุดและสามารถผ่านมาตรฐานของVESA DisplayHDRได้นอกจากนี้ROG ได้ทำการทดสอบความสว่างของจอภาพแต่ละจอที่โรงงานก่อนที่จะส่งออก โดยผลการทดสอบสามารถแสดงสีสันครอบคลุมมาตรฐานDCI-P3 ได้มากกว่า 90% ทำให้ROG Strix XG Seriesแสดงผลสีได้เที่ยงตรงซึ่งจอรุ่น XG438Q ได้ผ่านมาตรฐาน VESADisplayHDR 600 ส่วนรุ่นXG49VQ และ XG32VQRก็ได้ผ่านมาตรฐาน VESA DisplayHDR 400นอกจากนี้ROGStrix XGSeriesยังมีการเคลือบป้องกันแสงสะท้อนที่หน้าจอเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติของสีและทั้ง 3 รุ่นยังมีเทคโนโลยีASUS Eyecareที่สามารถปรับโหมดการแสดงผลสำหรับการใช้งานเป็นเวลานานซึ่งได้ผ่านการรับรองการถนอมสายตาจากTÜV Rheinlandทำให้มั่นใจได้ว่ามีการปล่อยแสงสีน้ำเงินต่ำและปราศจากการสั่นไหวของภาพ

ในส่วนของการใช้งานในรุ่นStrix XG438Qมาพร้อมกับพอร์ตHDMI 2.0 จำนวน 3 ช่องและDisplay port 1 ช่อง พร้อมรองรับทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซลและลำโพงขนาด 10W ที่ให้เสียงที่มีคุณภาพสูงในส่วนของรุ่นStrix XG49VQ ยังสามารถเชื่อมต่ออินพุทได้จาก 3 แหล่งพร้อมกันและมีพื้นที่หน้าจอเท่ากับจอขนาด 27” วางติดกัน 2 เครื่อง

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...