Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

CES 2019 – Intel “Project Athena” โปรเจ็กต์พัฒนานวัตกรรมโน๊ตบุ๊คผสานเทคโนโลยี 5G และ AI

ในงาน CES 2019 ปีนี้นอกจากจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไอทีแล้วก็ยังมีการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้วยอย่างเช่นฝั่ง Intel ที่ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัว Project Athena

ในงาน CES 2019 ปีนี้นอกจากจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ไอทีแล้วก็ยังมีการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้วยอย่างเช่นฝั่ง Intel ที่ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัว Project Athena โครงการใหม่ที่จะนำเทคโนโลยีพัฒนาโน๊ตบุ๊คให้ตอบสนองการใช้ชีวิตของผู้คนในอนาคต

projectathena4

ถึงแม้จะยังไม่มีรายละเอียดเชิงลึกมากนักแต่ทาง Intel ได้เปิดเผยข้อมูลคร่าว ๆ ว่าโครงการนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คได้หลากหลายมากกว่าเดิมโดยเฉพาะการใช้งานนอกสถานที่โดยจะผสานกับการสื่อสารไร้สาย 5G และ AI ทำให้การเชื่อมต่อโอนถ่ายข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็วรวมถึงแบตเตอรี่ใช้งานที่ยาวนานไม่ต้องกังวลว่าจะหมดกลางทาง

ในวีดีโอและอินโฟกราฟิกของ Intel ก็เผยให้เห็นหลักการทำงานเบื้องต้นว่าจะมีการนำเทคโนโลยีมาผนวกเข้ากับการใช้งานโน๊ตบุ๊คมากกว่าเดิมและจะนำลงในระบบปฏิบัติการ Windows กับ Chrome OS ก่อน

projectathena2.

ส่วนโน๊ตบุ๊คที่สามารถรองรับกับโครงการดังกล่าว Intel ได้เผยแล้วว่าจะมีบริษัทพาร์ทเนอร์ที่รองรับชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Acer , Asus , Dell , Google , HP, Innolux , Lenovo , Microsoft , Samsung และ Sharp เป็นต้น

projectathena3

โครงการ Project Athena จะเริ่มใช้งานในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Intel จะเผยข้อมูลเพิ่มเติมมากอีกเมื่อไหร่แต่จากคอนเซ็ปต์ที่ปล่อยอกมาก็ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวครับและสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...