Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – NVIDIA เพิ่ม Certified ใหม่ด้วย G-Sync Ultimate สำหรับจอคอมเล่นเกมไซส์ใหญ่พิเศษ

nVIDIA ประกาศเพิ่มการใช้งานเทคโนโลยี G-Sync ไปยังมอนิเตอร์รุ่นอื่นๆ ในงาน CES 2019 ทาง nVIDIA ให้การรับรองมอนิเตอร์ AMD FreeSync จำนวน 12 รุ่น

nVIDIA ประกาศเพิ่มการใช้งานเทคโนโลยี G-Sync ไปยังมอนิเตอร์รุ่นอื่นๆ ในงาน CES 2019 ทาง nVIDIA ให้การรับรองมอนิเตอร์ AMD FreeSync จำนวน 12 รุ่น ที่เป็น nVIDIA G-Sync Compatible” และจะเปิดตัวฟังก์ชั่นสำหรับ GeForce GTX 10 series และ RTX 20 series Game Ready Driver 2019 ในวันที่ 15 มกราคมนี้ พร้อมกับรีแบรนด์จาก G-Sync HDR มาเป็น G-Sync Ultimate

nVIDIA G Sync 1

โดยทาง nVIDIA ให้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการทดสอบมอนิเตอร์ที่ใช้งานร่วมกับ nVIDIA G-Sync compatibility จากข้อมูลอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์คือ มอนิเตอร์จะต้องรองรับ VRR range 2.4/1 ซึ่งมีค่าอยู่ระหว่าง 60Hz – 144Hz แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าจอมอนิเตอร์ จะไม่เข้าเงื่อนไข เพราะทาง nVIDIA กำลังเพิ่มตัวเลือกเป็น nVIDIA Control Panel เวอร์ชั่นใหม่ เพื่อให้เปิดใช้งานได้ เพียงแต่ฟังก์ชั่นนี้จะต้องทำงานร่วมกับ GTX 10 series หรือ RTX 20 series เท่านั้น

nVIDIA G Sync 2

ซึ่งโดยพื้นฐาน nVIDIA ได้แบ่ง G-Sync ออกเป็น 3 ระดับจากเดโมที่เห็นนี้ ระดับบนสุดจะเป็น G-Sync Ultimate ที่เป็นการรีแบรนด์ G-Sync HDR ซึ่งการรองรับ G-Sync Ultimate นี้ จะถูกกำหนดไว้สำหรับจอแสดงผลที่เป็นแบบ BFGD หรือ Big Format Game Displays ซึ่งจะเป็นมาตรฐานที่สูงมาก เช่น อัตรารีเฟรชเรตที่ 144Hz และมีค่าความสว่างที่สูงกว่า 1,000 nits และขอบเขตสี DCI-P3 95% ขณะนี้มีที่ได้การรับรอง 2 รุ่นคือ SUS ROG Swift PG27UQ และ Acer Predator X27 รองมาก็จะเป็น G-Sync และสุดท้ายคือ G-Sync Compatible

nVIDIA G Sync 3

ที่มา: engadget, Notebookcheck

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...