Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2019 – Lenovo เปิดตัว “ThinkPad X1 Yoga” ดีไซน์ใหม่ เบาบางยิ่งกว่าเดิม

Lenovo ได้เปิดตัว “ThinkPad X1 Yoga 2019” โดยได้ปรับดีไซน์ใหม่ให้มากขึ้นกว่า ThinkPad X1 Carbon และเปลี่ยนมาใช้เป็น ดีไซน์อลูมิเนียม ซึ่งในรุ่นก่อนหน้านั้น

Lenovo ได้เปิดตัว “ThinkPad X1 Yoga 2019” โดยได้ปรับดีไซน์ใหม่ให้มากขึ้นกว่า ThinkPad X1 Carbon และเปลี่ยนมาใช้เป็น ดีไซน์อลูมิเนียม ซึ่งในรุ่นก่อนหน้านั้น ใช้คาร์บอนไฟเบอร์แบบผสม พร้อมกับหน้าจอที่สามารถหมุนได้ถึง 360 องศา ทำให้ ThinkPad X1 Yoga นั้นดูคล้ายกับ แท็บเล็ต เนื่องจากการเปลี่ยนวัสดุของ ThinkPad X1 Yoga ทำให้ตัวมันเองนั้นมีขนาดบาง จาก 17.05 เป็น 15.02 มม. และ หนักเพียง 1.3 กิโล เท่านั้น

Lenovo

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือได้เปลี่ยนระบบเสียงไปใช้ Dolby Atmos เหมือน ThinkPad X1 Carbon และ ลำโพงแบบ sub-woofers 2 ตัว สำหรับ หน้าจอ ThinkPad X1 Yoga นั้น มีขนาด 14 นิ้ว ThinkPad X1 Yoga 2019 รองรับระบบสัมผัส แบบเดียวกับ X1 Carbon 2019 มีความละเอียด 3,840 x 2,160 (4K UHD) มีค่าความสว่างที่ 500 cd / m ² และสนับสนุน HDR ตัวเลือก FHD ต่ำสุดตอนนี้มีความสว่างสูงกว่า 400 cd / m ² และการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ยังคงเหมือนกับ ThinkPad X1 Carbon 2019

05 2

ThinkPad X1 Yoga 2019 จะวางจำหน่ายในช่วงเดือน มิถุนายน 2019 โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1930 หรือคิดเป็นเงินไทยราว 61,000 บาท

spec2

ที่มา : notebookcheck.net

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...