Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

CES 2019 – Acer Swift 7 ปี 2019 รุ่นใหม่ วัสดุเทพ เบากว่าเดิมที่ 890 กรัม ไซส์ 14″ พื้นที่ 92% เป็นหน้าจอ

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา Acer ได้เปิดตัว Acer Swift 7 ปี 2019 ซึ่งเป็น Ultrabook ที่มีขนาดที่เบาและบางกว่ารุ่นเดิม และยังได้โชว์ CPU Gen 8 ของ Intel

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา Acer ได้เปิดตัว Acer Swift 7 ปี 2019 ซึ่งเป็น Ultrabook ที่มีขนาดที่เบาและบางกว่ารุ่นเดิม และยังได้โชว์ CPU Gen 8 ของ Intel ที่เป็นขุมพลังและยังมาพร้อมกับ Thunderbolt 3 และตัวเครื่องยังใช้วัสดุและกรรมวิธีสุดเทพ พร้อมขอบจอที่บางเฉียบทั้ง 4 ด้าน ทำให้ต้องซ้อนกล้อง Webcam แบบ Pop Up เอาไว้ที่ด้านบนอีกด้วย

CES 2019

CES 2019 – เปิดตัว Acer Swift 7 ตัวใหม่

สำหรับ การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ Acer Swift 7 ที่แตกต่างจากรุ่นที่แล้วคือ มี screen-to-body ratio สูงถึง 92% และ หน้าจอพาเนล IPS ความบะเอียด Full HD รองรับ Touch screen ขนาด 14 นิ้ว 100% SRGB (72% NTSC) ความสว่างที่ 300 nit และใช้หน้าจอ Corning Gorilla Glass 6 Acer ยังคงรักษาความบางไว้ที่ 9.9 มิลลิเมตร มีการลดน้ำหนักของ Acer Swift 7 เหลือเพียง 890 กรัม เท่านั้น ถือว่าบางและเบามากๆ ตัวเครื่องหลักๆ แล้วทำจากวัสดุแมกนีเซียมและอะลูมิเนียมอัลลอยด์

รวมไปถึงฝาหลังมีการใช้เทคโนโลยี Micro-Arc Oxidation เป็นการใช้ไฟฟ้าสูงกว่า 10,000 โวลต์เผาวัสดุอะลูมิเนียมก่อให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมีถึงระดับจุลภาค กำเนิดเป็นพื้นผิวเซรามิคเคลือบทับวัสดุอะลูมิเนียมอีกที ทำให้ตัวเครื่อง Acer Swift 7 ทนทานต่อรอยขีดข่วนเรียบหรูคงทน พร้อมความหรูหราและสวยงาม แตกต่างจาก Ultrabook รุ่นอื่นๆ ทั่วไป

02 2

สเปกใช้ Intel Core i7-8500Y Gen 8 จาก Intel (Amber Lake-Y) เป็นตัวประมวลผล และมาพร้อมกับ  LPDDR3 RAM อัพได้สูงสุดที่ 16 GB และ PCIe SSD สูงสุด 512 GB ปุ่มเปิด-ปิดยังคงใช้เป็นแบบแสกนลายนิ้วมือ ที่ใช้กับ Windows Hello ได้ ส่วนแบตเตอรี่ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง พร้อมการเชื่อมต่อมาตรฐาน 2×2 MU-MIMO Gigabit Wi-Fi และ Bluetooth 5.0. นอกจากนี้ส่วนของคีย์บอร์ดยังมีระยะกดที่ 1.1 มิลลิเมตรทำให้ได้ประสบการณ์ด้านการพิมพ์ที่สุดยอด แน่นอนว่าตัวเครื่องบางขนาดนี้ก็ยังเป็นแบบไร้พัดลมเหมือนเดิม

03 2

สำหรับ Acer Swift 7 นั่นมีกำหนดวางจำหน่าย ใน รุ่นสเปก Intel Core i7-8500Y / RAM 8GB / 16GB และ SSD 256 GB / 512 GB พร้อมวางจำหน่ายในต่างประเทศช่วงเดือนพฤษภาคม โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,699 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 50,000 บาท ส่วนในไทยคาดว่าเร็วๆ นี้น่าจะมีจำหน่ายเช่นเดียวกัน

ที่มา : notebookcheck.net

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Lenovo YOGA Slim 7i Carbon เป็นโน๊คบุ๊คบางเบาระดับบน วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวเนียนสุดพรีเมียม ที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ที่มี AI ช่วยทำงานในตัว โดดเด่นด้วยการ์ดจอออนชิปที่แรงกว่าที่เคยมีมา อย่าง Iris...

รีวิว Acer

Acer Swift 5 รุ่นล่าสุด เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบารูปแบบใหม่ ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ที่ไม่ใช่แค่บางเบาแบบสุดๆ แต่ยังได้ยกระดับการใช้งานด้วยฟีเจอร์เคลือบสาร Antimicrobial ป้องกันแบคทีเรียที่หน้าจอ Corning Gorilla Glass รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของตัวเครื่อง อย่างที่ไม่เคยมีโน้ตบุ๊คแบบนี้มาก่อนบนโลกเลย พร้อมได้สเปกที่แรงลื่นขึ้นจากการที่เป็น Intel Core i Gen 11...

Buyer's Guide

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Ultrabook หรือ Notebook บางเบาที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ในช่วงปลายปี 2020 ที่กำลังมีรุ่นใหม่จากหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อกัน จากตัวเครื่องที่มีมิติที่บางเฉียบ

Notebook News

Tuxedo Pulse 14 โน๊ตบุ๊คแบบ ultrabooks ของทาง Tuxedo เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว งานนี้เอาใจสาวก AMD โดยเฉพาะเนื่องจากมันมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ Ryzen 4000H แถมสเปคนั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับราคานั้นถ้ามีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการงานนี้มีตลาดแตกแน่นอน Tuxedo ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อมากเท่าไรนัก ทว่าในฝั่งยุโรปแล้วนั้นต้องยอมรับจริงๆ ว่า Tuxedo นั้นมีชื่อเสียงมากจริงๆ ด้วยความที่เป็นบริษัทในประเทศเยอรมันและผลิตภายในประเทศเอง ล่าสุดนั้นทาง Tuxedo...