Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – จ่ายแค่นี้จริงอ่ะ 5 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ต้องต้องโดนในงบ 25,000 บาทเอง

ต้นปีมาแบบนี้ คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าหา โน๊ตบุ๊คเล่นเกม คุ้มๆ สักรุ่นหนึ่ง กับงบประมาณที่ไม่บานปลายนัก เรียกว่าใช้ทำงานก็ดี แถมยังมีพลังพอในการเล่นเกม

ต้นปีมาแบบนี้ คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าหา โน๊ตบุ๊คเล่นเกม คุ้มๆ สักรุ่นหนึ่ง กับงบประมาณที่ไม่บานปลายนัก เรียกว่าใช้ทำงานก็ดี แถมยังมีพลังพอในการเล่นเกม วันนี้จึงขอหยิบยกโน๊ตบุ๊คราคาประมาณ 25,000 บาท มานำเสนอ เผื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางให้กับคนที่กำลังมองหา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สุดคุ้มสักรุ่น เอามาใช้ในปี 2019 นี้กันครับ

Asus TUF FX505G 29

ASUS TUF Gaming FX505GD
ต้องบอกว่าเป็น โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ตัวคุ้มอีกรุ่นหนึ่งสำหรับคอเกมงบน้อยในเวลานี้ กับซีรีส์ TUF ที่ออกแบบมาใหม่และให้ลูกเล่นมามากมาย แต่ยังคงความแข็งแกร่งคงทนเอาไว้ จุดเด่นคือ ขอบหน้าจอที่บางเฉียบ ทำให้โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6″ บอดี้เล็กลงเทียบกับรุ่นจอ 14″ ได้เลยทีเดียว ด้วบขุมพลัง Intel Core i5-8300H และการ์ดจอ GTX1050 พร้อมแรม 8GB ให้ไฟ Backlit มาบนคีย์บอร์ด และแยกปุ่ม WASD ให้เห็นอย่างชัดเจน น้ำหนักราวๆ 2.2Kg เท่านั้น กับสนนราคา 25,900 บาทโดยประมาณ นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าจับจองไม่น้อย

Lenovo IdeaPad 330 23

Lenovo ideapad 330 15 – 81FK003JTA
แม้จะไม่ได้ออกแบบมาในสไตล์ของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอย่างชัดเจน สำหรับ ideapad รุ่นนี้ แต่ด้วยดีกรีของสเปค Intel Core i5-8300H และการ์ดจอ GTX1050 ก็จะเป็นเครื่องการันตีให้กับคอเกมได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังใส่แรมมาให้ถึง 8GB และรูปทรงที่สวยหรู เรียกว่าเอาไปใช้ได้ทั้งในการทำงานและความบันเทิง สนนราคาประมาณ 20,000 บาทเท่านั้น

hp pavilion Gaming

HP Pavilion Gaming 15 – cx0138TX
ยังคงย้ำชัดในภาพลักษณ์ของโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียมได้เป็นอย่างดี สำหรับ HP Pavilion Gaming รุ่นนี้ กับดีไซน์ที่พลิกโฉมจากเดิมโดยสิ้นเชิง เติมสีสันมาในคีย์บอร์ด พร้อมขอบจอที่บางเฉียบและยกเครื่อง Intel Core i5-8300H มาไว้ ได้พลังจาก GTX 1050 ในการรีดเฟรมเรตเล่นเกม ดีไซน์สวย น้ำหนักเหมาะแก่การพกพา ราคาประมาณ 22,900 บาท

Dell G3 15 3579 Gaming Review 2

DELL G3 15 3579 Gaming – W56691420TH
เรียกว่าเป็น โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ที่ถูกจับตามองตั้งแต่ก่อนเปิดตัวช่วงปีที่ผ่านมา แม้ว่าดีไซน์จะไม่ได้หวือหวามากนักตามสไตล์ของ DELL แต่ด้วยขนาด ความบางและฟังก์ชั่น ทำให้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับเริ่มต้นของหลายๆ คนได้ กับซีพียู Intel Core i5-8300H และ GTX 1050 พร้อมไฟ Backlit บนคีย์บอร์ด และหน้าจอที่คมชัดเลยทีเดียว เพียงแต่มีแรมมาให้เพียง 4GB เท่านั้น สนนราคาประมาณ 23,900 บาท

MSI GF63 8RD 31

MSI GL62M 7RDX – 2044XTH
เดี๋ยวจะหาว่าจะเอนเอียงไปแต่โน๊ตบุ๊ค Intel Gen8 อย่างเดียว เลยหยิบยกโน๊ตบุ๊คตัวจี๊ดในราคาสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งจากค่ายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดแกร่งอย่าง MSI มาให้ดูกันบ้าง กับสนนราคาประมาณ 25,900 แต่ได้สเปคและฟีเจอร์ที่เอาใจคอเกม ด้วยซีพียู Intel Core i7-7700HQ และการ์ดจอ GTX1050 และหน้าจอสีจัดจ้าน คีย์บอร์ดมีไฟ Backlit และขนาดไม่ได้ใหญ่เวอร์วัง แต่ให้แบตที่สุดอึดมาด้วย ยังไม่รวมลูกเล่นที่เป็นซอฟต์แวร์ต่างๆ อีกเพียบ ใครไม่ได้แคร์เรื่องเจนเนอเรชั่นซีพียู แต่มองแค่ความแรง MSI รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ในราคาสุดคุ้ม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ที่นำมาให้ดูทั้ง 5 รุ่นนี้ ใครที่กำลังมองหาหรืออยากได้โน๊ตบุ๊คแนวเล่นเกม แถมบางรุ่นยังกระทัดรัด พกพาง่าย บางรุ่นใส่ลูกเล่นมาอลังการ งานนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน ส่วนครั้งหน้าจะนำเอาโน๊ตบุ๊คตัวคุ้ม เล่นเกมลื่นของฝั่ง AMD รุ่นใหม่มาให้ได้ชมกันครับ ใครที่มองหาอยู่ อย่าลืมติดตามกันนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Special Story

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยก Refresh Rate สูงเอาไว้เล่นเกมเลือกยังไง ดูให้เคลียร์ ๆ เลย เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเรียกว่าเป็นตัวเลือกใหม่ของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคการ์ดจอแพงเพราะถูกกว้านซื้อไปขุดเหรียญคริปโตกันเสียหมด และถึงหาซื้อได้ก็มีราคาแพงมาก หรือมีเงื่อนไขมากมายกว่าจะซื้อได้ ไม่สามารถซื้อแยกชิ้นส่วนได้เหมือนอดีตอีกแล้ว ทำให้เกมเมอร์บางคนเลือกขายเกมมิ่งพีซีของตัวเอง แล้วย้ายมาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คต่อหน้าจอแยกเพื่อเล่นเกมแทนก็มีเช่นกัน สำหรับเกมเมอร์ที่เคยมีพีซีอยู่ ก็น่าจะมีอุปกรณ์อย่างเมาส์และคีย์บอร์ดเกมมิ่งก็เอามาต่อกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ได้เลย แต่หน้าจอแยกนั้น บางคนอาจจะสงสัยว่าพอร์ต HDMI ที่ติดมากับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั้นสามารถต่อกับหน้าจอที่ค่า Refresh Rate สูง...

Buyer's Guide

Notebook 2021 ถือว่ามีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่นในตลาด สำหรับรุ่นเริ่มต้นราคาไม่แพง ได้สเปกเป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมจับคู่มากับชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10H หรือ AMD Ryzen 4000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่เหมาะสม ได้ความคุ้มค่าน่าซื้อเมื่อเทียบกับราคา 20,000 – 25,000...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ลื่น ๆ ในยุคนี้ แค่สองหมื่นกลาง ๆ ก็หามาเล่นได้แล้ว ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายแบรนด์พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงออกมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นโน๊ตบุ๊คเล่น Resident Evil Village ได้ลื่น ๆ แล้วลอยตัวเหนือปัญหาหาซื้อการ์ดจอเล่นเกมมาประกอบเกมมิ่งพีซีไม่ได้ แล้วถึงซื้อได้ก็แพงกว่าราคาจริงหลายเท่าจากการปั่นราคาของพ่อค้าคนกลางและอีกหลาย ๆ ปัจจัย...