Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Samsung – รองรับแอป iTunes Movies and TV Shows ผ่านทางสมาร์ททีวีเฉย รุ่นปี 2018 ตามอัพเดทซอฟต์แวร์ได้

อย่างที่เรารู้กันในเรื่องของของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ ระหว่าง Samsung และ Apple ที่เบื้องหน้าเป็นไม้เบื่อไม่เมากันโดยตลอด แม้ว่าจริงๆ แล้วหลังบ้านเค้าก็ทำมาค้าขาย

อย่างที่เรารู้กันในเรื่องของของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ ระหว่าง Samsung และ Apple ที่เบื้องหน้าเป็นไม้เบื่อไม่เมากันโดยตลอด แม้ว่าจริงๆ แล้วหลังบ้านเค้าก็ทำมาค้าขายกันเป็นอย่างดี ก็มีแต่ที่ผ่านทางแฟนๆ ของทั้งสองค่ายอาจจะมีปากเสียงกันบ้าง (ฮา) โดยล่าสุดทาง Samsung และ Apple ได้ทำการร่วมมือกันผ่านทางอุปกรณ์ประจำบ้านอย่างสมาร์ททีวีของ Samsung จะสามารถรองรับแอป iTunes Movies and TV Shows ของ Apple ได้แล้ว จากที่ผ่านมาเราต้องซื้อ Apple TV มาถึงจะสามารถใช้งานได้

Samsung TV iTunes Movies and TV shows

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ที่เดียว ที่เป็นการประกาศอย่างเป็นทางการในงาน CES 2019 แน่นอนว่าเป็นอะไรที่น่าแปลกใจและประทับใจ ทำให้เราสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น นับว่าเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นชมภาพยนตร์หรือรายการอื่นๆ จากแอป iTunes Movies and TV Shows ผ่านทางสมาร์ททีวีของ Samsung รวมไปถึงสามารถซื้อหนังจาก iTunes และรองรับ Apple AirPlay 2 ด้วย

Samsung TV Airplay

ส่งผลให้ใครก็ตามที่เคยซื้อคอนเทนต์บน iTunes ไว้แล้ว ก็สามารถนำไปเล่นบนสมาร์ทีวีของ Samsung ได้เลยทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 4K HDR โดยรุ่นปี 2019 จะใช้งานได้ทันที ส่วนสมาร์ททีวีปี 2018 จะได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ในภายหลัง ส่วนตัวแอดมินโป้งยังไงก็เป็นเรื่องราวดีๆ ของทั้ง Samsung และ Apple ที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้รับผลประโยชน์ไปเต็มๆ รวมไปถึงคนใช้ Apple ก็ตัดสินใจซื้อสมาร์ททีวีของ Samsung ได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

ที่มา : notebookcheck

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...