Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Samsung – รองรับแอป iTunes Movies and TV Shows ผ่านทางสมาร์ททีวีเฉย รุ่นปี 2018 ตามอัพเดทซอฟต์แวร์ได้

อย่างที่เรารู้กันในเรื่องของของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ ระหว่าง Samsung และ Apple ที่เบื้องหน้าเป็นไม้เบื่อไม่เมากันโดยตลอด แม้ว่าจริงๆ แล้วหลังบ้านเค้าก็ทำมาค้าขาย

อย่างที่เรารู้กันในเรื่องของของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ ระหว่าง Samsung และ Apple ที่เบื้องหน้าเป็นไม้เบื่อไม่เมากันโดยตลอด แม้ว่าจริงๆ แล้วหลังบ้านเค้าก็ทำมาค้าขายกันเป็นอย่างดี ก็มีแต่ที่ผ่านทางแฟนๆ ของทั้งสองค่ายอาจจะมีปากเสียงกันบ้าง (ฮา) โดยล่าสุดทาง Samsung และ Apple ได้ทำการร่วมมือกันผ่านทางอุปกรณ์ประจำบ้านอย่างสมาร์ททีวีของ Samsung จะสามารถรองรับแอป iTunes Movies and TV Shows ของ Apple ได้แล้ว จากที่ผ่านมาเราต้องซื้อ Apple TV มาถึงจะสามารถใช้งานได้

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ที่เดียว ที่เป็นการประกาศอย่างเป็นทางการในงาน CES 2019 แน่นอนว่าเป็นอะไรที่น่าแปลกใจและประทับใจ ทำให้เราสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น นับว่าเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นชมภาพยนตร์หรือรายการอื่นๆ จากแอป iTunes Movies and TV Shows ผ่านทางสมาร์ททีวีของ Samsung รวมไปถึงสามารถซื้อหนังจาก iTunes และรองรับ Apple AirPlay 2 ด้วย

ส่งผลให้ใครก็ตามที่เคยซื้อคอนเทนต์บน iTunes ไว้แล้ว ก็สามารถนำไปเล่นบนสมาร์ทีวีของ Samsung ได้เลยทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 4K HDR โดยรุ่นปี 2019 จะใช้งานได้ทันที ส่วนสมาร์ททีวีปี 2018 จะได้อัพเดตเฟิร์มแวร์ในภายหลัง ส่วนตัวแอดมินโป้งยังไงก็เป็นเรื่องราวดีๆ ของทั้ง Samsung และ Apple ที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ ได้รับผลประโยชน์ไปเต็มๆ รวมไปถึงคนใช้ Apple ก็ตัดสินใจซื้อสมาร์ททีวีของ Samsung ได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

ที่มา : notebookcheck

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...