Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค 2019 – ประกอบ PC เล่นเกมลื่น OC ก็สนุกแค่ 4 หมื่นกว่าได้ Ryzen 5, RTX 2070

คงต้องบอกเป็นการจัดสเปคคอมชุดแรกของปี 2019 นี้เลย แม้ว่าจะยังไม่มีของใหม่ออกมาให้เลือกใช้กันเยอะนักในช่วงต้นปี แต่การ จัดสเปค 2019 นี้

คงต้องบอกเป็นการจัดสเปคคอมชุดแรกของปี 2019 นี้เลย แม้ว่าจะยังไม่มีของใหม่ออกมาให้เลือกใช้กันเยอะนักในช่วงต้นปี แต่การ จัดสเปค 2019 นี้ ก็ยังได้คอมที่แรงพอสำหรับคอเกมและนักโอเวอร์คล็อก ให้รองรับกับเกมใหม่ๆ ในปีนี้ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยซีพียู AMD Ryzen 5 2600X และการ์ดจอ GeForce RTX 2070 พร้อมแรม 16GB และ SSD กับสนนราคาแค่สี่หมื่นกว่าบาทเท่านั้น

Kingston game

หัวใจหลักอยู่ที่ซีพียู AMD Ryzen 5 2600X ซึ่งตามจริงก็มีคู่แข่งอย่าง Core i5 8xxx แต่ด้วยสนนราคาที่แรงกว่าพอสมควร แม้จะให้ผลในการทดสอบบางส่วนที่ดีกว่าก็ตาม แต่ในบางการทดสอบทั้งเกมและบางโปรแกรม Ryzen 5 ที่มาในแบบ 6 core/ 12 thread ก็ตอบโจทย์ได้ดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญความเร็วในการบูสท์ที่มากกว่า 4.2GHz และยังปลดล็อคให้สามารถโอเวอร์คล็อกได้ เอาใจเกมเมอร์ให้รีดความแรงกันแบบสุดๆ โดยมีเมนบอร์ด AMD B450 จาก MSI มาช่วยเพิ่มความมันส์ในการปรับแต่ง และแรม DDR4 3000 ขนาด 16GB ในแบบแพ็คคู่ ที่ยังพอช่วยกระชากความเร็วขึ้นไปได้อีกไม่น้อยทีเดียว

ส่วนเกมเมอร์ที่กังวลว่าจะลงเกมได้ไม่พอหรือไม่ลื่น ด้วยงบประมาณระดับนี้ จึงได้จัด SSD ในแบบ M.2 NVMe มาให้ 500GB และแน่นอนว่า การจะรีดเฟรมเรตให้ได้สุดๆ ก็ต้องมีการ์ดจอที่แรงพอ งานนี้เป็นหน้าที่ของ GeForce RTX 2070 กับความแรงที่คุ้มค่า GALAX จัดมาในราคาหมื่นปลายๆ ได้สองพัดลมและซิงก์ขนาดใหญ่ GDDR6 8GB ดูลงตัวกับ AMD Ryzen 5 ได้พอฟัดพอเหวี่ยง โดยที่มีเพาเวอร์ซัพพลายขนาด 850W และมี 80+ มาด้วย ใส่ลงในเคสข้างใสกระจก Tempered มาด้วย พัดลม RGB สวยทั้งตัว แต่ถ้าคุณอยากจะโอเวอร์คล็อกให้สนุกขึ้น ก็อาจจะเพิ่มงบซื้อฮีตซิงก์แรงๆ สวยๆ อีกสักรุ่นในราคาประมาณ 2 พันบาทเข้าไป เท่านี้ก็ได้ทั้งสวยและแรง พร้อมการโอเวอร์คล็อกและเล่นเกมได้อย่างเพลิดเพลินแล้ว

PC spec 2019 game oc

จัดสเปค 2019 ราคา 45,000 บาท

  • ซีพียู: AMD Ryzen 5 2600X
  • เมนบอร์ด: MSI B450M-VDH
  • แรม: TEAMGROUP DDR4 3000 16GB
  • การ์ดจอ: GALAX GeForce RTX 2070
  • SSD: WD Black 500GB
  • เพาเวอร์ซัพพลาย: Seasonic M12II 850W
    สามารถดูคอมสเปคนี้เพิ่มเติมได้ที่ : จัดสเปค 2019 45,000 บาท

สำหรับการ จัดสเปค 2019 ในงบ 45,000 บาทนี้ นอกจากจะเอาใจเกมเมอร์แล้ว ยังจัดเตรียมไว้ให้กับนักโอเวอร์คล็อกหรือสายฮาร์ดคอร์ ที่ชอบการปรับแต่งเอาไว้ด้วย ซึ่งหากใครที่อยากจะเน้นเรื่องประสิทธิภาพในการ OC ให้เหนือชั้นกว่านี้ ก็อาจจะปรับเปลี่ยนเมนบอร์ดในกลุ่มของ B450 หรือ X470 ในรุ่นที่จี๊ดจ๊าดยิ่งขึ้นได้ตามความเหมาะสม รวมถึงการเลือกฮีตซิงก์หรือชุดน้ำปิดก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง ส่วนในแง่การเล่นเกม ส่วนใหญ่หากตั้ง High ก็ไปแตะๆ ที่ 90fps ได้ในหลายๆ เกม ขึ้นอยู่กับการตั้งค่ารายละเอียดของคุณ

ประกอบคอมจัดสเปกพีซีได้ที่: https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

PC Buyer's Guide

ยุคการ์ดจอหายาก คอมก็แพง คอมประกอบ งบ 10000 ในปี 2021 นี้จะมีให้ลุ้นบ้างมั้ย บอกเลยว่ามีให้ จัดไปจัด 4 สเปคคอมเล่นเกม เพื่อเอาใจคอเกมงบน้อย มีให้เลือกทั้งซีพียู Intel และ AMD สำหรับการเล่นเกมเบาๆ และทำงานซอฟต์แวร์ออฟฟิศทั่วไป และโปรแกรมทำกราฟิก ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ รวมถึงตกแต่งภาพเพื่องานในชีวิตประจำวัน รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง...

Buyer's Guide

ยุคนี้ที่เราหาการ์ดจอแยกมาประกอบเกมมิ่งพีซีของตัวเองไม่ได้แถมราคาก็แพงมาก เกมเมอร์หลาย ๆ คนจึงหันไปประกอบคอมไม่มีการ์ดจอมาใช้เล่นเกมกันมากขึ้น หรือบางคนก็ผันตัวไปเป็นสายคอนโซลเพื่อจะเล่นเกมกันเลย แต่จริง ๆ แล้ว เรายังมีตัวเลือกเป็นซีพียู AMD Ryzen Desktop Processors with AMD Radeon Graphics ที่มีการ์ดจอในซีพียูที่ประสิทธิภาพดีเพียงพอจะเล่นเกมระดับ AAA ในปัจจุบันนี้ได้หลายเกมอย่างแน่นอนโดยไม่ต้องพึ่งการ์ดจอแยกเลย แต่อย่างไรก็ตาม สเปคนี้จะเป็นการ์ดจอออนบอร์ดที่อยู่ในซีพียู ดังนั้นการปรับกราฟฟิคจะทำได้ระดับ Low...