Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG – เผยสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าจอให้กลายเป็นแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ได้

สำหรับสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสามารถพับได้นั้นเราเริ่มที่จะได้เห็นสิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ ซึ่งยื่นจดเอาไว้เผยออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของทาง LG

สำหรับสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสามารถพับได้นั้นเราเริ่มที่จะได้เห็นสิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ ซึ่งยื่นจดเอาไว้เผยออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของทาง LG ซึ่งได้ยื่นจดสิทธิบัตรดังกล่าวไปกับทาง United States Patent and Trademark Office (USPTO) และ World Intellectual Property Organization (WIPO) โดยชื่อสิทธิบัตรที่ยื่นจดไปนั้นก็คือ “electronic device.” ซึ่งภายในสิทธิบัตรนั้นได้มีการอธิบายพร้อมโชว์ภาพของอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับได้ครับ

LG foldable

Advertisement

ผู้ที่ไปพบข้อมูลของสิทธิบัตรดังกล่าวนี้เข้าก็คือ LetsGoDigital เจ้าเก่าครับ แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือภาพแรนเดอร์ที่ทาง LetsGoDigital ได้ทำการจำลองขึ้นมาจากข้อมูลในสิทธิบัตรดังกล่าว(ภาพทางด้านบน) ซึ่งเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามสิทธิบัตรของทาง LG นั้นรูปแบบของตัวเครื่องก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างเท่าไรนักกับสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ของบริษัทอื่นๆ ทว่าจุดที่แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ นั้นก็คือในส่วนของกลไกในการพับของตัวสมาร์ทโฟนครับ

csm Patent 513e994068

ตามสิทธิบัตรของทาง LG นั้นได้อธิบายเอาไว้ว่าเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้นั้นจะมีรูปแบบเหมือนกับสมาร์ทโฟนปกติทั่วไปทว่าในส่วนของด้านข้างซ้ายของตัวเครื่องนั้นจะมีขอบซึ่งเป็นส่วนของบานพับอยู่ เมื่อทำการเปิดบานพับออกมานั้นผู้ใช้ก็จะพบกับหน้าจอที่ถูกพับไว้โดยขนาดของตัวหน้าจอนั้นจะพอๆ กับแท็บเล็ตขนาดเล็กครับ แน่นอนครับว่าเรายังคงไม่สามารถสรุปได้อย่างเป็นทางการว่าทาง LG จะนำสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นไปใช้งานจริงหรือไม่งานนี้คงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare 360° Alpha Pet ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศที่พัฒนาขึ้นเพื่อเน้นตอบโจทย์การใช้งานสำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงภายในบ้านเป็นครั้งแรก โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายสำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ PET Mode  ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีประสิทธิ์ภาพที่มากกว่า กรองไรขนสัตว์ได้ดียิ่งกว่าเดิมถึง 30% ช่วยลดกลิ่นสัตว์เลี้ยงภายในห้องได้ถึง 94%  และฟิลเตอร์กรองสำหรับกำจัดมลพิษทางอากาศและกลิ่นได้มากถึง 4 เท่า...

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ UltraGear พาเนล OLED ที่เร็วที่สุดในตลาด ด้วยอัตรารีเฟรชเรทถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03ms (GtG) มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นจอโค้งขนาด 45 นิ้ว (45GR95QE) และรุ่นจอแบนขนาด...

PR-News

การสร้างแรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว และทุกคนต่างก็เผชิญกับความเครียดและแรงกดดันจากการเรียนหรือการทำงาน จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถหาแรงบันดาลใจได้จากการทำกิจกรรมง่ายๆ

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสำหรับทุกคน ฉลองครบรอบ 35 ปีในประเทศไทย เดินหน้ามอบประสบการณ์ความสะดวกสบายในทุกมิติของการอยู่อาศัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก