Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG – เผยสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าจอให้กลายเป็นแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ได้

สำหรับสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสามารถพับได้นั้นเราเริ่มที่จะได้เห็นสิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ ซึ่งยื่นจดเอาไว้เผยออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของทาง LG

สำหรับสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสามารถพับได้นั้นเราเริ่มที่จะได้เห็นสิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ ซึ่งยื่นจดเอาไว้เผยออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของทาง LG ซึ่งได้ยื่นจดสิทธิบัตรดังกล่าวไปกับทาง United States Patent and Trademark Office (USPTO) และ World Intellectual Property Organization (WIPO) โดยชื่อสิทธิบัตรที่ยื่นจดไปนั้นก็คือ “electronic device.” ซึ่งภายในสิทธิบัตรนั้นได้มีการอธิบายพร้อมโชว์ภาพของอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับได้ครับ

LG foldable

ผู้ที่ไปพบข้อมูลของสิทธิบัตรดังกล่าวนี้เข้าก็คือ LetsGoDigital เจ้าเก่าครับ แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือภาพแรนเดอร์ที่ทาง LetsGoDigital ได้ทำการจำลองขึ้นมาจากข้อมูลในสิทธิบัตรดังกล่าว(ภาพทางด้านบน) ซึ่งเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามสิทธิบัตรของทาง LG นั้นรูปแบบของตัวเครื่องก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างเท่าไรนักกับสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ของบริษัทอื่นๆ ทว่าจุดที่แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ นั้นก็คือในส่วนของกลไกในการพับของตัวสมาร์ทโฟนครับ

csm Patent 513e994068

ตามสิทธิบัตรของทาง LG นั้นได้อธิบายเอาไว้ว่าเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้นั้นจะมีรูปแบบเหมือนกับสมาร์ทโฟนปกติทั่วไปทว่าในส่วนของด้านข้างซ้ายของตัวเครื่องนั้นจะมีขอบซึ่งเป็นส่วนของบานพับอยู่ เมื่อทำการเปิดบานพับออกมานั้นผู้ใช้ก็จะพบกับหน้าจอที่ถูกพับไว้โดยขนาดของตัวหน้าจอนั้นจะพอๆ กับแท็บเล็ตขนาดเล็กครับ แน่นอนครับว่าเรายังคงไม่สามารถสรุปได้อย่างเป็นทางการว่าทาง LG จะนำสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นไปใช้งานจริงหรือไม่งานนี้คงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย