Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG – เผยสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าจอให้กลายเป็นแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ได้

สำหรับสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสามารถพับได้นั้นเราเริ่มที่จะได้เห็นสิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ ซึ่งยื่นจดเอาไว้เผยออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของทาง LG

สำหรับสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสามารถพับได้นั้นเราเริ่มที่จะได้เห็นสิทธิบัตรของบริษัทต่างๆ ซึ่งยื่นจดเอาไว้เผยออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของทาง LG ซึ่งได้ยื่นจดสิทธิบัตรดังกล่าวไปกับทาง United States Patent and Trademark Office (USPTO) และ World Intellectual Property Organization (WIPO) โดยชื่อสิทธิบัตรที่ยื่นจดไปนั้นก็คือ “electronic device.” ซึ่งภายในสิทธิบัตรนั้นได้มีการอธิบายพร้อมโชว์ภาพของอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับได้ครับ

LG foldable

ผู้ที่ไปพบข้อมูลของสิทธิบัตรดังกล่าวนี้เข้าก็คือ LetsGoDigital เจ้าเก่าครับ แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือภาพแรนเดอร์ที่ทาง LetsGoDigital ได้ทำการจำลองขึ้นมาจากข้อมูลในสิทธิบัตรดังกล่าว(ภาพทางด้านบน) ซึ่งเรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามสิทธิบัตรของทาง LG นั้นรูปแบบของตัวเครื่องก็ไม่ค่อยจะมีความแตกต่างเท่าไรนักกับสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ของบริษัทอื่นๆ ทว่าจุดที่แตกต่างจากบริษัทอื่นๆ นั้นก็คือในส่วนของกลไกในการพับของตัวสมาร์ทโฟนครับ

csm Patent 513e994068

ตามสิทธิบัตรของทาง LG นั้นได้อธิบายเอาไว้ว่าเจ้าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้นั้นจะมีรูปแบบเหมือนกับสมาร์ทโฟนปกติทั่วไปทว่าในส่วนของด้านข้างซ้ายของตัวเครื่องนั้นจะมีขอบซึ่งเป็นส่วนของบานพับอยู่ เมื่อทำการเปิดบานพับออกมานั้นผู้ใช้ก็จะพบกับหน้าจอที่ถูกพับไว้โดยขนาดของตัวหน้าจอนั้นจะพอๆ กับแท็บเล็ตขนาดเล็กครับ แน่นอนครับว่าเรายังคงไม่สามารถสรุปได้อย่างเป็นทางการว่าทาง LG จะนำสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นไปใช้งานจริงหรือไม่งานนี้คงต้องคอยติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ ด้วยตัวเครื่องเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ปัจจุบัน LG เปิดตัว Gram ใหม่ในงาน CES 2021 ออกมาถึง 5 รุ่น มีรุ่นหน้าจอ 17 นิ้ว รหัส...

IT NEWS

เทรนด์ช่วงนี้ต้องยกให้หน้าจอแบบม้วนได้จริง ๆ ล่าสุดสิทธิบัตรใบใหม่ของ LG มีการจดหน้าจอแบบม้วนได้ Rollable Laptop ขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊กออกมาแล้ว รองรับขนาดหน้าจอได้ตั้งแต่ 13.3 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว ถือเป็นเทคโนโลยีสานต่อที่เราน่าจะได้เห็นกันมาแล้วกับหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ราคาระดับไฮเอนด์ที่มีเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

PC News

ในช่วงที่ต้องเก็บตัวทำงานอยู่ที่บ้านแบบนี้เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะทำการหันมามองหาหน้าจอใหม่สำหรับการเล่นเกมในช่วงที่เบื่อๆ กันอยู่ไม่มากก็น้อย ล่าสุดนั้นทาง LG เองก็ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง 34GN850-B โดยตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับขนาดใหญ่มากถึง 34 นิ้ว มีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 พร้อมรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 3440 x 1440 pixels สเปคนั้นเรียกได้ว่าต้องถูกใจนักเล่นเกมอย่างแน่นอน LG 34GN850-B นั้นมาพร้อมกับ refresh rate มาตรฐานตามสเปคคือ...

Smartphone News

ไม่มีใครปฎิเสธกันว่าชิปเซ็ทระดับเรือธงของ Qualcomm ในซีรีย์ Snapdragon 8xx นั้นถือว่าเป็นชิปเซ็ทที่ทรงพลังสำหรับสมาร์ทโฟนของฝั่ง Android มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามก็ไม่มีใครกล้าที่จะปฎิเสธเช่นเดียวกันว่าชิปเซ็ท Snapdragon 8xx ซีรีย์นั้นราคาก็แพงเช่นเดียวกัน ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนลำดับต้นๆ ของโลกจะเริ่มออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว เพราะเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานออกมาว่าทาง Google และ LG อาจจะไม่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองประจำปี 2020 นี้...