Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming Monitor – Sony จับมือกับ Panasonic พัฒนาจอคอมเล่นเกมที่มาพร้อมกับพาเนล OLED โดยเฉพาะ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับ Gaming Monitor หรือจอคอมเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะล่าสุดนั้นทาง Sony และ Panasonic ได้เผยโครงการการร่วมกัน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับ Gaming Monitor หรือจอคอมเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะล่าสุดนั้นทาง Sony และ Panasonic ได้เผยโครงการการร่วมกันผลิตมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่ใช้ชื่อว่า JOLED ซึ่งความพิเศษของมันนั้นก็อยู่ตรงที่มอนิเตอร์จากโครงการ JOLED นั้นจะใช้พาเนลสำหรับมอนิเตอร์เป็นพาเนลแบบ OLED ที่ในปัจจุบันนั้นนิยมใช้งานกันบนทีวีที่มีหน้าจอขนาดใหญ่มาอยู่บนมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับขนาด 20 – 30 นิ้ว โดยตามแผนการดำเนินงานนั้นทาง JOLED วางแผนไว้ว่าจะเริ่มจำหน่ายมอนิเตอร์ดังกล่าวได้ภายในปี 2019 นี้ด้วยครับ

สำหรับพาเนลแบบ OLED นั้นถือได้ว่าเป็นพาเนลที่มีความสามารถในการแสดงระดับสีดำรวมไปถึง contrast และ pixel response time ได้เป็นอย่างดีเนื่องจากตัวเทคโนโลยีพาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นไม่ได้ใช้ไฟในการส่องสว่างอีกต่อไป นอกไปจากนั้นแล้วตัวพาเนลเองยังมาพร้อมกับความสามารถในการสลับเปิดปิดจุด pixel บนหน้าจอได้โดยอัตโนมัติครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยความที่เป็นพาเนลหน้าจอแบบใหม่ดังนั้นแล้วทางผู้ผลิตจึงมีความกังวลในเรื่องของต้นทุนในการผลิตและปัญหาเรื่องของ pixels burn-in ครับ

ทาง Sony และ Panasonic ได้นำเอามอนิเตอร์ OLED สำหรับการเล่นเกมตัวต้นแบบไปโชว์ในงาน Finetech trade show ซึ่งจัดขึ้นที่โตเกียวในช่วงที่ผ่านมา สำหรับตัวเครื่องต้นแบบนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 21.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD ซึ่งหน้าจอดังกล่าวนี้นั้นทาง Sony และ Panasonic ได้มีการร่วมพัฒนาขึ้นมากับ Burning Core ซึ่งเป็นทีมนักแข่ง e-sports สัญชาติญี่ปุ่นครับ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีการนำหน้าจอ OLED ขนาด 27 นิ้วไปทำการโชว์อีกซึ่งหน้าจอดังกล่าวนี้นั้นจะเน้นไปทางด้านการเป็น smart home applications ครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วทาง JOLED ได้มีการผลิตหน้าจอขนาด 21.6 นิ้วที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K ไปเรียบร้อยแล้วโดยหน้าจอดังกล่าวนั้นถูกจำกัดการวางจำหน่ายเพื่อการใช้งานทางการแพทย์เท่านั้นครับ(ทั้งนี้เราอาจจะได้เห็นหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี OLED สำหรับการเล่นเกมจากทาง ASUS วางจำหน่ายก่อนกับรุ่น ProArt PQ22UC OLED ครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอมมือสอง จอเล่นเกม 2021 เทียบกับจอใหม่ แบบไหนคุ้ม? เชื่อว่าหลายคนที่ใช้คอม ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากจะเลือกจอคอมมือสองมาใช้ ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่ พอมีงบประมาณอยู่บ้าง ส่วนใหญ่ก็อยากจะได้ของใหม่ ให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเมื่อใช้งานไปนานๆ หากเสียหรือผิดปกติ ก็ยังพอมีประกัน ให้อุ่นใจได้บ้าง ยิ่งถ้าเป็นจอคอม เรียกว่าซื้อครั้งหนึ่ง ก็ใช้กันไปยาวๆ บางทีอาจไม่จำเป็นต้องซื้อมือสอง แต่ก็มีหลายเหตุผล ที่ทำให้คนเลือกซื้อจอมือสองอยู่เช่นกัน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการประกอบคอม รวมถึงซื้ออุปกรณ์มือสองอยู่แล้ว และชอบความคุ้มค่า...

Buyer's Guide

แนะนำจอคอม MSI 2K 165Hz ดูหนัง ทำงาน จอเล่นเกม จอเดียวจบ ครบทุกฟังก์ชั่น เคยรู้สึกยุ่งยากกันมั้ยครับ เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกมกันสักรุ่น เหมือนจะต้องวุ่นวายกับการหารายละเอียดในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอ เทคโนโลยี พาแนล ฟีเจอร์ ไปจนถึงราคา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนแทบจะถอดใจ เมื่อต้องเลือกซื้อหาจอเกมมิ่งมาใช้ ซึ่งที่จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ซับซ้อนมากมายนัก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องมีสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจสัก...

PC Review

ถ้าจะว่ากันที่จอคอมเล่นเกม สเปคโหดๆ กันแล้ว MSI OPTIX G273QF ถือเป็นอีกหนึ่งจอพันธุ์โหดจากค่ายนี้ ที่จัดสเปคมาให้แบบไม่กั๊ก เอาใจบรรดาเกมเมอร์ที่มีคอมแรง แต่ยังไม่มีจอภาพสวยๆ สเปคโหด ที่มาเติมสีสันความสนุกให้กับการเล่น โดยเฉพาะสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เช่น สีสันสดใส ภาพไหลต่อเนื่อง ปรับแต่งได้ง่าย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นได้ กับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น จอแสดงผลแบบ Rapid-IPS, รีเฟรชเรต 165Hz...

Buyer's Guide

ยุคนี้เกมเมอร์หลายคนที่ประกอบพีซีเกมมิ่งสเปคแรง ๆ มาแล้ว จอคอม 4K น่าจะเป็นคำตอบสำหรับเกมเมอร์และคนชอบดูหนังหลาย ๆ คน ที่อยากเสพย์คอนเทนต์ที่ตัวเองชอบด้วยหน้าจอความละเอียดสูง ๆ ยิ่งในยุคนี้จอ 4K ก็หาซื้อได้ง่ายและราคาเอื้อมถึงได้ง่ายขึ้นมากแล้วก็เชื่อว่ามีคนที่มองหาหน้าจอความละเอียดสูงระดับนี้อยู่ไม่น้อยเลย หากจำกันได้ ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำจอเกมมิ่งที่ค่า Refresh Rate สูงถึง 144 Hz ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ถ้าความละเอียดระดับ Full HD...