Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gaming Monitor – Sony จับมือกับ Panasonic พัฒนาจอคอมเล่นเกมที่มาพร้อมกับพาเนล OLED โดยเฉพาะ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับ Gaming Monitor หรือจอคอมเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะล่าสุดนั้นทาง Sony และ Panasonic ได้เผยโครงการการร่วมกัน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับ Gaming Monitor หรือจอคอมเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะล่าสุดนั้นทาง Sony และ Panasonic ได้เผยโครงการการร่วมกันผลิตมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่ใช้ชื่อว่า JOLED ซึ่งความพิเศษของมันนั้นก็อยู่ตรงที่มอนิเตอร์จากโครงการ JOLED นั้นจะใช้พาเนลสำหรับมอนิเตอร์เป็นพาเนลแบบ OLED ที่ในปัจจุบันนั้นนิยมใช้งานกันบนทีวีที่มีหน้าจอขนาดใหญ่มาอยู่บนมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกับขนาด 20 – 30 นิ้ว โดยตามแผนการดำเนินงานนั้นทาง JOLED วางแผนไว้ว่าจะเริ่มจำหน่ายมอนิเตอร์ดังกล่าวได้ภายในปี 2019 นี้ด้วยครับ

Advertisement

สำหรับพาเนลแบบ OLED นั้นถือได้ว่าเป็นพาเนลที่มีความสามารถในการแสดงระดับสีดำรวมไปถึง contrast และ pixel response time ได้เป็นอย่างดีเนื่องจากตัวเทคโนโลยีพาเนลหน้าจอแบบ OLED นั้นไม่ได้ใช้ไฟในการส่องสว่างอีกต่อไป นอกไปจากนั้นแล้วตัวพาเนลเองยังมาพร้อมกับความสามารถในการสลับเปิดปิดจุด pixel บนหน้าจอได้โดยอัตโนมัติครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยความที่เป็นพาเนลหน้าจอแบบใหม่ดังนั้นแล้วทางผู้ผลิตจึงมีความกังวลในเรื่องของต้นทุนในการผลิตและปัญหาเรื่องของ pixels burn-in ครับ

ทาง Sony และ Panasonic ได้นำเอามอนิเตอร์ OLED สำหรับการเล่นเกมตัวต้นแบบไปโชว์ในงาน Finetech trade show ซึ่งจัดขึ้นที่โตเกียวในช่วงที่ผ่านมา สำหรับตัวเครื่องต้นแบบนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 21.6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD ซึ่งหน้าจอดังกล่าวนี้นั้นทาง Sony และ Panasonic ได้มีการร่วมพัฒนาขึ้นมากับ Burning Core ซึ่งเป็นทีมนักแข่ง e-sports สัญชาติญี่ปุ่นครับ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีการนำหน้าจอ OLED ขนาด 27 นิ้วไปทำการโชว์อีกซึ่งหน้าจอดังกล่าวนี้นั้นจะเน้นไปทางด้านการเป็น smart home applications ครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วทาง JOLED ได้มีการผลิตหน้าจอขนาด 21.6 นิ้วที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K ไปเรียบร้อยแล้วโดยหน้าจอดังกล่าวนั้นถูกจำกัดการวางจำหน่ายเพื่อการใช้งานทางการแพทย์เท่านั้นครับ(ทั้งนี้เราอาจจะได้เห็นหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยี OLED สำหรับการเล่นเกมจากทาง ASUS วางจำหน่ายก่อนกับรุ่น ProArt PQ22UC OLED ครับ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องคอมแพ็คท์สาย VLOG รุ่นใหม่ล่าสุดกับ ZV-1 II (อ่านว่า แซด-วี-วัน-มาร์ค-ทู) นับเป็นกล้องรุ่นที่ 2 ในตระกูล ZV-1 Series ที่มาพร้อมคุณสมบัติชั้นนำของวงการและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

Buyer's Guide

จอทำงาน MSI รุ่นใหม่ๆ เขาขนฟีเจอร์มาเพียบ ถูกใจทุกคนแน่นอน! เมื่อพูดถึงจอทำงานสักตัว จอทำงาน MSI เองก็เป็นจอคอมน่าใช้ไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำผู้ผลิตจอเจ้าอื่นเลย เพราะนอกจากราคาจะเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินจ่ายน้อยกว่าแต่ได้ฟีเจอร์ดีและเยอะไม่แพ้กัน ทาง MSI ยังใส่ใจสายตาของผู้ใช้อีกด้วยโดยจอ MSI หลายๆ รุ่นจะมีฟีเจอร์ถนอมสายตาหลากหลายแบบไม่ว่าจะลดแสงสีฟ้า, จอกระพริบ, ลดแสงสะท้อน ฯลฯ มาให้ ช่วยลดอาการตาล้าจากการใช้งานคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องหลายชั่วโมงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้จอทำงาน MSI รุ่นใหม่หลายๆ...

IT NEWS

Acer เตรียมเปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่งจอโค้ง Predator X45 หน้าจอขนาด 45 นิ้วที่มีความโค้ง 800R ความละเอียดระดับ UWQHD 3,440 x 1,440 พิกเซล 83 PPI (Pixels Per Inch) อัตรารีเฟรชตั้งค่าได้สูงสุดที่ 240 Hz ด้วยเวลาตอบสนอง 0.01...

IT NEWS

Sony Interactive Entertainment ได้ยื่นจดสิทธิบัตรการออกแบบไดรฟ์ออปติคัลดิสก์ (Optical Disc) แบบถอดได้ คาดว่าจะใช้ใน PlayStation 5 รุ่นใหม่ ซึ่งตอนนี้สามารถรับชมได้ต่อสาธารณะได้แล้ว  แม้ในสิทธิบัตรจะไม่ได้มีการอ้างถึงการนำไปใช้งานคอนโซลเกมยอดนิยมของ Sony ซึ่งเอกสารสิทธิบัตรในยุคปี 2020 ได้นำเสนอประเภทของไดรฟ์ออปติคัลดิสก์แบบถอดได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญก็คาดเดาจากเอกลักษณ์การออกแบบว่าน่าได้เห็นใน PlayStation 5 ที่ทำการปรับปรุงใหม่ Advertisement ในเรื่องการตลาดเป็นไปได้ว่า PS5...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก