Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Special Scoop – 5 สาเหตุหลักที่ควรเปลี่ยนจาก Harddisk ไปใช้ SSD

SSD (Solid State Drive) เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ เคยใช้แต่ Harddisk วันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำ 5 สาเหตุหลักที่ควรเปลี่ยนจาก Harddisk ไปใช้ SSD เพื่อรับประสบการณ์ใหม่ที่ลื่นกว่าเดิมและดียิ่งกว่าเดิม

SSD

  1. อัตราการถ่าย-โอนและเขียนที่ไวกว่า Harddisk เยอะมากๆ ทำให้ไม่มีปัญหาในการเข้าถึงข้อมูลของ Windows อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาในการ ค้างเมื่อเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นมาเป็นครั้งแรก
  2. ไม่ต้องกังวลต่อการเกิด Bad Sector ที่เรามักจะเจอเป็นประจำใน Harddisk เพราะใน SSD นั้นไม่มีปัญหา Bad Sector เพราะใช้ชิปในการอ่านหน่วยความจำแทนการใช้ดิสหมุนแบบ Harddisk
  3. โหลดเข้าเกมส์ โหลดฉากต่างๆ ไวขึ้นมาก เป็นข้อดีสำหรับเกมมิ่งที่กำลังต้องการความรวดเร็วในการเข้าเกมส์ การโหลดเกมที่ Harddisk ทำได้เป็นเต่าคลาน SSD ลบข้อด้อยนี้ออกไปทั้งหมด
  4. ความจุที่มากขึ้นในราคาที่ถูกลงกว่าแต่ก่อน ถึงแม้ว่าตอนนี้ SSD จะราคาแพงกว่า Harddisk อยู่แต่ก็นับว่าลงมามากแล้ว โดยจะมีความจุดังนี้ 120GB 250GB 500GB 1TB
  5. ความทนทานที่มากกว่า แน่นอนว่าหาก SSD กับ Harddisk ตกพร้อมกัน โอกาศที่ Harddisk จะพังเลยนั้นมีสูงกว่า SSD เยอะมากเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับสาเหตุหลักๆ ที่เพื่อนๆ ควรเปลี่ยนมาใช้ SSD ต้องบอกเลยว่า ตอนนี้เป็นช่วงที่เหมาะสมในการอัพเกรดจาก Harddisk เป็น SSD ทางทีมงานอยากให้คนที่ไม่เคยลองใช้ SSD ได้ลองใช้กันดูครับ รับลอง ลื่นจนไม่อยากกลับไปใช้ Harddisk อีกเลยครับ

584559 buying a solid state drive 20 terms you need to know

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะประสบปัญหา SSD ในเครื่องเต็มเพราะลงเกมเยอะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย WD_BLACK D30 ที่ทำให้สามารถลงเกมใน SSD ไดร์ฟแบบพกพาภายนอกได้ ด้วยความเร็วการอ่านเขียนและส่งข้อมูลที่สูงมาก และยังมาพร้อมดีไซน์สวยสไตล์เกมเมอร์ WD_BLACK D30 เป็นไดร์ฟ SSD แบบสำเร็จพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ WD_Black คล้าย WD_BLACK P10 ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่จะเปลี่ยนหน่วยความจำภายในเป็น SSD...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...

Accessories review

กล่องสำหรับใส่ SSD มีมากมายหลายแบบอย่างที่ทีมงานเคยรีวิวไป แต่ไม่มีตัวไหนเหมือน ORICO SSD ENCLOSURE ตัวนี้แน่นอน เพราะนอกจากขนาดที่ใหญ่แล้ว ยังรองรับ SSD M.2 ถึง 2 แบบในกล่องเดียวทั้งแบบ PCIe NVME และแบบ SATA ที่ใส่ได้พร้อมกันเลย ORICO SSD ENCLOSURE ตัวนี้มาพร้อมจุดเด่นที่มีช่องใส่...