Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Special Scoop – 4 เทคนิคซื้อโน๊ตบุ๊ค ที่ไหนดี ให้ได้ราคาถูกที่สุด ฉบับปี 2019

ซื้อโน๊ตบุ๊คที่ไหนราคาถูกที่สุด นี่คงเป็นคำถามแรกๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อเราจะซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง โดยเรื่องราคาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆ เพราะ โน๊ตบุ๊คเครื่องๆ หนึ่งราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ หลักหมื่นบาทสองหมื่นบาทขึ้นไปทั้งนั้น กว่าจะเก็บเงินกันได้ก็ใช้เวลาพอสมควร โดยในบทความนี้เองทีมงาน  NBS จะมาแนะนำเทคนิควิธีการซื้อโน๊ตบุ๊ค ที่ไหน ให้ได้ราคาถูกที่สุดไปดูกันครับ

1. ซื้อโน๊ตบุ๊คในงานคอมมาร์ท

เทคนิคนี้หลายคนน่าจะรู้ดีอยู่แล้วเพราะถือเป็นไฮไลท์เด็ดทุกไตรมาสประจำปีกันเลยทีเดียว ที่ในงานจะขนสินค้าโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าต่างก็ขนกันมาลดในงาน ซึ่งลดเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตกรุ่นไป 1-2 รุ่น ราคาแทบจะลดจากราคาเต็มเกือบ 50% ได้เลยทีเดียว ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ได้เน้นที่จะเอารุ่นใหม่เน้นคุ้มราคาเน้นใช้งานเป็นพอ หรือถ้าใครอยากได้รุ่นใหม่ที่ขายในงานวันแรก ส่วนใหญ่ราคาก็จะลดจากราคาป้าย 5-15% แล้วแต่รุ่นแล้วแต่ร้าน และสิ่งที่ต้องคำนึงอีกอย่างก็คือ ของแถม ที่แต่ละร้านแถมไม่เท่ากัน แนะนำว่าควรเดินรอบๆ งานเช็คกันหลายๆ ร้าน ร้านไหนให้โปร + ของแถมดีสุดซื้อร้านนั้นครับ

2. ซื้อโน๊ตบุ๊คออนไลน์ตอนจัดโปรโมชั่น

แน่นอนว่าซื้อร้านออนไลน์มักจะถูกว่าซื้อหน้าร้านเพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ ค่าจิปาถะต่างๆ เรื่องนี้ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าจะซื้อออนไลน์ยังไงให้ได้ราคาถูกที่สุด นั่นก็คือให้ซื้อตอนมีโปรโมชันช่วงวันสำคัญต่างๆ เช่น วันที่ 11 เดือน 11, วันที่ 12 เดือน 12 เป็นต้นแล้วแต่โอกาส หรือซื้อตอนช่วงที่มี Flash Sale (ลดราคาเวลาจำกัด) ถ้าได้ก็ถือว่าแจ่มมากครับโคตรคุ้ม แถมไม่ต้องเสียค่ารถค่าเดินทางไปซื้อด้วยประหยัดเวลา

3. ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองตามกลุ่มออนไลน์

สำหรับคนที่มีงบน้อยลงมา ของมือสองสภาพแจ่มๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่น Acer Nitro 5 ปกติราคา 23,900 บาท มือสองสภาพดีๆ สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่ถึง 20,000 บาทด้วยซ้ำ แต่ที่สำคัญก็คือหากจะซื้อของมือสองควรจะซื้อกับคนที่ไว้ใจได้ มีตัวตน มีของจริงๆ อย่าเห็นแก่ของถูกเป็นหลักนะครับ เดี๋ยวหาว่าทีมงานไม่เตือน สนใจเข้ากลุ่ม คลิกที่นี่

4. ซื้อโน๊ตบุ๊คตอนที่มีข่าวรุ่นใหม่ออกมา

เป็นรู้กันสำหรับใครคนไหนที่ติดตามข่าวสารราคาสินค้าบ่อยๆ จะเห็นได้ว่าพอช่วงหลังที่มีการเปิดโน๊ตบุ๊ครุ่นอะไรใหม่ๆ ก็ตามพอผ่านไปสัก 1-2 อาทิตย์ ตามร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าต่างๆ มักจะมีสินค้าตัวเก่าเอามาลดราคาแบบผิดหูผิดตาเสมอ เพื่อจัดการเคลียร์สต๊อกที่มีอยู่ รอของใหม่เข้ามานั่นเองครับ

จาก 4 วิธีที่กล่าวมาหวังว่าเพื่อนๆ ชาว NBS ทุกคนจะได้โน๊ตบุ๊คราคาถูกโดนใจกันนะครับ และสุดท้ายนี้ทีมงานของย้ำว่านอกจากราคาที่ถูก ควรซื้อโน๊ตบุ๊คกับร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วย อย่าเอาราคาเป็นที่ตั้งอย่างเดียว นะครับ มิฉะนั้นซื้อมาอาจจะไม่ได้ของ โดนโกง ส่งของไม่ตรงปกได้นะจ๊ะ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...