Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Special Scoop – 4 เทคนิคซื้อโน๊ตบุ๊ค ที่ไหนดี ให้ได้ราคาถูกที่สุด ฉบับปี 2019

ซื้อโน๊ตบุ๊คที่ไหนราคาถูกที่สุด นี่คงเป็นคำถามแรกๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อเราจะซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง โดยเรื่องราคาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆ เพราะ โน๊ตบุ๊คเครื่องๆ หนึ่งราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ หลักหมื่นบาทสองหมื่นบาทขึ้นไปทั้งนั้น กว่าจะเก็บเงินกันได้ก็ใช้เวลาพอสมควร โดยในบทความนี้เองทีมงาน  NBS จะมาแนะนำเทคนิควิธีการซื้อโน๊ตบุ๊ค ที่ไหน ให้ได้ราคาถูกที่สุดไปดูกันครับ

cover best price where 2019

Advertisement

1. ซื้อโน๊ตบุ๊คในงานคอมมาร์ท

COMMART WORK 2018 1 1

เทคนิคนี้หลายคนน่าจะรู้ดีอยู่แล้วเพราะถือเป็นไฮไลท์เด็ดทุกไตรมาสประจำปีกันเลยทีเดียว ที่ในงานจะขนสินค้าโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าต่างก็ขนกันมาลดในงาน ซึ่งลดเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตกรุ่นไป 1-2 รุ่น ราคาแทบจะลดจากราคาเต็มเกือบ 50% ได้เลยทีเดียว ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ได้เน้นที่จะเอารุ่นใหม่เน้นคุ้มราคาเน้นใช้งานเป็นพอ หรือถ้าใครอยากได้รุ่นใหม่ที่ขายในงานวันแรก ส่วนใหญ่ราคาก็จะลดจากราคาป้าย 5-15% แล้วแต่รุ่นแล้วแต่ร้าน และสิ่งที่ต้องคำนึงอีกอย่างก็คือ ของแถม ที่แต่ละร้านแถมไม่เท่ากัน แนะนำว่าควรเดินรอบๆ งานเช็คกันหลายๆ ร้าน ร้านไหนให้โปร + ของแถมดีสุดซื้อร้านนั้นครับ

2. ซื้อโน๊ตบุ๊คออนไลน์ตอนจัดโปรโมชั่น

cover predator helios 300 sale top

แน่นอนว่าซื้อร้านออนไลน์มักจะถูกว่าซื้อหน้าร้านเพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ ค่าจิปาถะต่างๆ เรื่องนี้ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าจะซื้อออนไลน์ยังไงให้ได้ราคาถูกที่สุด นั่นก็คือให้ซื้อตอนมีโปรโมชันช่วงวันสำคัญต่างๆ เช่น วันที่ 11 เดือน 11, วันที่ 12 เดือน 12 เป็นต้นแล้วแต่โอกาส หรือซื้อตอนช่วงที่มี Flash Sale (ลดราคาเวลาจำกัด) ถ้าได้ก็ถือว่าแจ่มมากครับโคตรคุ้ม แถมไม่ต้องเสียค่ารถค่าเดินทางไปซื้อด้วยประหยัดเวลา

3. ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองตามกลุ่มออนไลน์

group buy sell nbs

สำหรับคนที่มีงบน้อยลงมา ของมือสองสภาพแจ่มๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่น Acer Nitro 5 ปกติราคา 23,900 บาท มือสองสภาพดีๆ สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่ถึง 20,000 บาทด้วยซ้ำ แต่ที่สำคัญก็คือหากจะซื้อของมือสองควรจะซื้อกับคนที่ไว้ใจได้ มีตัวตน มีของจริงๆ อย่าเห็นแก่ของถูกเป็นหลักนะครับ เดี๋ยวหาว่าทีมงานไม่เตือน สนใจเข้ากลุ่ม คลิกที่นี่

4. ซื้อโน๊ตบุ๊คตอนที่มีข่าวรุ่นใหม่ออกมา

ceo amd nvidia

เป็นรู้กันสำหรับใครคนไหนที่ติดตามข่าวสารราคาสินค้าบ่อยๆ จะเห็นได้ว่าพอช่วงหลังที่มีการเปิดโน๊ตบุ๊ครุ่นอะไรใหม่ๆ ก็ตามพอผ่านไปสัก 1-2 อาทิตย์ ตามร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าต่างๆ มักจะมีสินค้าตัวเก่าเอามาลดราคาแบบผิดหูผิดตาเสมอ เพื่อจัดการเคลียร์สต๊อกที่มีอยู่ รอของใหม่เข้ามานั่นเองครับ

จาก 4 วิธีที่กล่าวมาหวังว่าเพื่อนๆ ชาว NBS ทุกคนจะได้โน๊ตบุ๊คราคาถูกโดนใจกันนะครับ และสุดท้ายนี้ทีมงานของย้ำว่านอกจากราคาที่ถูก ควรซื้อโน๊ตบุ๊คกับร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วย อย่าเอาราคาเป็นที่ตั้งอย่างเดียว นะครับ มิฉะนั้นซื้อมาอาจจะไม่ได้ของ โดนโกง ส่งของไม่ตรงปกได้นะจ๊ะ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

5 ซีพียูประกอบคอมรุ่นใหม่ ที่เกมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาด สำหรับการเล่นเกมในปี 2024 คุ้มค่า ราคาดี รีดพลังการ์ดจอรุ่นใหม่ได้เต็มที่ แม้ว่าจะผ่านช่วงงาน Commart ไปแล้ว แต่เชื่อว่าหลายท่านยังมีแผนจะประกอบคอม ไว้ใช้เล่นเกมช่วงหยุดยาวอย่างช่วงสงกรานต์กันอยู่บ้างแน่ ๆ ซึ่งการเล่นเกม นอกจากการ์ดจอที่เป็นปัจจัยหลักแล้ว CPU เองก็มีผลไม่แพ้กัน ดังจะเห็นจากชิปหลายรุ่นที่มีผลทดสอบออกมาว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมอย่างเห็นได้ชัด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ CPU เล่นเกมที่น่าซื้อในช่วงต้นปี 2024 กัน...

Buyer's Guide

ซีพียู มือสองปี 2024 มีรุ่นใดน่าใช้บ้าง ซื้อที่ไหน วิธีเช็คซีพียู อัพเกรดอย่างไรให้คุ้มค่า ซีพียู มือสองในปี 2024 นี้ หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่ายังน่าใช้อยู่หรือไม่ มีรุ่นใดที่น่าสนใจสำหรับการประกอบคอมใหม่ หรือคอมมือ 2 จะคุ้มค่าอยู่หรือเปล่า ซึ่งในปัจจุบันของมือสองยังคงเป็นที่ต้องการ และมีการซื้อขายกันเป็นตลาดใหญ่ ทั้งแบบออนไลน์และหน้าร้าน เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการประกอบคอมใหม่ได้ไม่น้อยเลย ยิ่งซีพียูรุ่นสูง ก็ยิ่งมีส่วนต่างค่อนข้างเยอะ ดังนั้นจึงมีหลายคนเลือกหาซีพียูราคาประหยัด ที่เป็นมือสองมาใช้กัน...

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Buyer's Guide

เพาเวอร์ซัพพลายปี 2023 เลือกแบบไหนคุ้ม จ่ายไฟดี ประหยัดไฟ ประกอบคอมเล่นเกมแรงๆ เพาเวอร์ซัพพลายสำหรับคอมในปี 2023 นี้ ยังถือเป็นอุปกรณ์สำคัญ ทำหน้าที่แปลงไฟและจ่ายไฟให้กับชิ้นส่วนต่างๆ บนเมนบอร์ด เช่นซีพียู แรม การ์ดจอ เรียกว่าถ้าไม่มี คอมก็ใช้ไม่ได้ แต่ด้วยความที่เป็นระบบไฟ ต้องดูองค์ประกอบหลายอย่าง จึงทำให้หลายคนปวดหัวกับการเลือกใช้ เพราะดูยุ่งยาก บางคนเลือกที่ราคา แต่บางคนก็เน้นที่การจ่ายไฟ หรือบางคนชอบดีไซน์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก