Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Special Scoop – 4 เทคนิคซื้อโน๊ตบุ๊ค ที่ไหนดี ให้ได้ราคาถูกที่สุด ฉบับปี 2019

ซื้อโน๊ตบุ๊คที่ไหนราคาถูกที่สุด นี่คงเป็นคำถามแรกๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อเราจะซื้อโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง โดยเรื่องราคาก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆ เพราะ โน๊ตบุ๊คเครื่องๆ หนึ่งราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ หลักหมื่นบาทสองหมื่นบาทขึ้นไปทั้งนั้น กว่าจะเก็บเงินกันได้ก็ใช้เวลาพอสมควร โดยในบทความนี้เองทีมงาน  NBS จะมาแนะนำเทคนิควิธีการซื้อโน๊ตบุ๊ค ที่ไหน ให้ได้ราคาถูกที่สุดไปดูกันครับ

cover best price where 2019

1. ซื้อโน๊ตบุ๊คในงานคอมมาร์ท

COMMART WORK 2018 1 1

เทคนิคนี้หลายคนน่าจะรู้ดีอยู่แล้วเพราะถือเป็นไฮไลท์เด็ดทุกไตรมาสประจำปีกันเลยทีเดียว ที่ในงานจะขนสินค้าโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าต่างก็ขนกันมาลดในงาน ซึ่งลดเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตกรุ่นไป 1-2 รุ่น ราคาแทบจะลดจากราคาเต็มเกือบ 50% ได้เลยทีเดียว ซึ่งเหมาะกับคนที่ไม่ได้เน้นที่จะเอารุ่นใหม่เน้นคุ้มราคาเน้นใช้งานเป็นพอ หรือถ้าใครอยากได้รุ่นใหม่ที่ขายในงานวันแรก ส่วนใหญ่ราคาก็จะลดจากราคาป้าย 5-15% แล้วแต่รุ่นแล้วแต่ร้าน และสิ่งที่ต้องคำนึงอีกอย่างก็คือ ของแถม ที่แต่ละร้านแถมไม่เท่ากัน แนะนำว่าควรเดินรอบๆ งานเช็คกันหลายๆ ร้าน ร้านไหนให้โปร + ของแถมดีสุดซื้อร้านนั้นครับ

2. ซื้อโน๊ตบุ๊คออนไลน์ตอนจัดโปรโมชั่น

cover predator helios 300 sale top

แน่นอนว่าซื้อร้านออนไลน์มักจะถูกว่าซื้อหน้าร้านเพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่ ค่าจิปาถะต่างๆ เรื่องนี้ทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้าจะซื้อออนไลน์ยังไงให้ได้ราคาถูกที่สุด นั่นก็คือให้ซื้อตอนมีโปรโมชันช่วงวันสำคัญต่างๆ เช่น วันที่ 11 เดือน 11, วันที่ 12 เดือน 12 เป็นต้นแล้วแต่โอกาส หรือซื้อตอนช่วงที่มี Flash Sale (ลดราคาเวลาจำกัด) ถ้าได้ก็ถือว่าแจ่มมากครับโคตรคุ้ม แถมไม่ต้องเสียค่ารถค่าเดินทางไปซื้อด้วยประหยัดเวลา

3. ซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองตามกลุ่มออนไลน์

group buy sell nbs

สำหรับคนที่มีงบน้อยลงมา ของมือสองสภาพแจ่มๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่น Acer Nitro 5 ปกติราคา 23,900 บาท มือสองสภาพดีๆ สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่ถึง 20,000 บาทด้วยซ้ำ แต่ที่สำคัญก็คือหากจะซื้อของมือสองควรจะซื้อกับคนที่ไว้ใจได้ มีตัวตน มีของจริงๆ อย่าเห็นแก่ของถูกเป็นหลักนะครับ เดี๋ยวหาว่าทีมงานไม่เตือน สนใจเข้ากลุ่ม คลิกที่นี่

4. ซื้อโน๊ตบุ๊คตอนที่มีข่าวรุ่นใหม่ออกมา

ceo amd nvidia

เป็นรู้กันสำหรับใครคนไหนที่ติดตามข่าวสารราคาสินค้าบ่อยๆ จะเห็นได้ว่าพอช่วงหลังที่มีการเปิดโน๊ตบุ๊ครุ่นอะไรใหม่ๆ ก็ตามพอผ่านไปสัก 1-2 อาทิตย์ ตามร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าต่างๆ มักจะมีสินค้าตัวเก่าเอามาลดราคาแบบผิดหูผิดตาเสมอ เพื่อจัดการเคลียร์สต๊อกที่มีอยู่ รอของใหม่เข้ามานั่นเองครับ

จาก 4 วิธีที่กล่าวมาหวังว่าเพื่อนๆ ชาว NBS ทุกคนจะได้โน๊ตบุ๊คราคาถูกโดนใจกันนะครับ และสุดท้ายนี้ทีมงานของย้ำว่านอกจากราคาที่ถูก ควรซื้อโน๊ตบุ๊คกับร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วย อย่าเอาราคาเป็นที่ตั้งอย่างเดียว นะครับ มิฉะนั้นซื้อมาอาจจะไม่ได้ของ โดนโกง ส่งของไม่ตรงปกได้นะจ๊ะ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คชาร์จ Type-C ได้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมันสามารถใช้ปลั๊กของสมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จไว 65W เสียบเข้าช่อง USB-C ที่รองรับ Power Delivery 3.0 หรือพอร์ต Thunderbolt 3 ก็สามารถชาร์จโน๊ตบุ๊คได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งปลั๊กโน๊ตบุ๊คอันใหญ่อีกต่อไป และผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มนำฟีเจอร์นี้มาติดตั้งในโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกินสามหมื่นบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ใช้แบบเราจ่ายเงินไม่เยอะมากก็ได้ฟีเจอร์แสนสะดวกนี้มาใช้เช่นกัน เมื่อฟีเจอร์นี้เริ่มแพร่หลายมากขึ้น เราก็สามารถหาโน๊ตบุ๊คในงบประมาณไม่เกิน 30,000...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...

Buyer's Guide

Notebook กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับเรียนและทำงานสำคัญในยุคปัจจุบันไปโดยปริยาย ถึงจะพกพาสะดวกแต่ถ้าใส่กระเป๋าทั่ว ๆ ไปคงไม่ดีต่อสรีระเราแน่ ๆ การเลือกกระเป๋า Notebook ดี ๆ สักใบเพื่อใส่ Notebook และอุปกรณ์เสริมโดยเฉพาะก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับการดูสเปคของคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ถึงตอนซื้อ Notebook มาแล้วจะมีกระเป๋าแถมให้ แต่คุณภาพและดีไซน์ก็อาจจะแค่ใช้งานได้แต่ไม่โดดเด่นเหมือนแบรนด์ผู้ผลิตกระเป๋าชั้นนำ นอกจากนี้ผู้ผลิตชั้นนำแต่ละแบรนด์ยังมีดีไซน์กระเป๋าอยู่หลายแบบให้เข้ากับรสนิยมของผู้ใช้แต่ละคนอีกด้วย กระเป๋า Notebook มีกี่แบบ? ถ้าแบ่งกระเป๋าใส่ Notebook เป็นกลุ่มแล้ว...

Buyer's Guide

“จะซื้อ Notebook ใหม่ทั้งทีก็ซื้อมือหนึ่งไปเลย” น่าจะเป็นความคิดหลักในใจใครหลาย ๆ คน แต่ถ้างบประมาณไม่เอื้อ การเลือก Notebook มือสองมาใช้งานสักเครื่องก็เป็นวิธีประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดี แต่ก็ไม่ควรจิ้มเลือกแบบขอไปทีไม่อย่างนั้นก็อาจจะได้เครื่องสภาพไม่ดีกลับบ้านมาให้ช้ำใจเล่นได้ ส่วนข้อโต้แย้งว่าผมไม่เลือกซื้อมือสองเพราะดูของไม่เป็นแถมไม่รู้ว่าต้องเช็คอะไรบ้างแล้วจะยากหรือเปล่า? ในบทความนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการเช็คด้วยตัวเองฉบับง่าย ๆ มาให้ผู้อ่านได้ทำตามด้วย เตรียมตัวจากบ้านก่อนไปซื้อ Notebook มือสอง การเตรียมตัวให้พร้อมทั้งหาข้อมูลและเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นเอาไว้ใช้เป็นหัวใจสำคัญก่อนออกไปเลือกซื้อสินค้ามือสองใหม่ ๆ สักชิ้นมาเป็นของตัวเอง สำหรับ Notebook สักเครื่องนั้นถ้าเราเข้าใจพื้นฐานการเลือกซื้อสักนิดก็จะทำได้ไม่ยากแน่นอน...