Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2019 – Steam เตรียมลดการสนับสนุนบนวินโดวส์ XP และ Vista ในต้นปีนี้ ใครยังใช้อยู่ ระวัง !!!

เมื่อวันเวลาผันเปลี่ยนไปเกมเมอร์ก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน ล่าสุด Valve ผู้ให้บริการ Steam เตรียมลดการสนับสนุนบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ XP และ Vista

เมื่อวันเวลาผันเปลี่ยนไปเกมเมอร์ก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน ล่าสุด Valve ผู้ให้บริการ Steam เตรียมลดการสนับสนุนบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ XP และ Vista ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ไม่ต้องตกใจ คุณยังใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้ได้ แต่ไม่สามารถเข้าฟีเจอร์ Steam บางส่วนได้ ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งสำหรับผู้ใช้ Steam ในวันนี้

Steam support

โดยที่ Valve ประกาศว่าจะไม่รองรับการใช้งานแพลตฟอร์ม Steam บนวินโดวส์ XP และ Vista อีกต่อไป และเมื่อดูการตอบสนองของผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็เริ่มปรับตัวไปใช้ระบบปฏิบัติการอื่นมากขึ้นแล้ว จึงไม่ส่งผลกระทบมากนักในเรื่องดังกล่าวนี้ นอกจากนี้ทางบริษัทยังแจ้งว่า Steam ในรูปแบบของการ embeded Chrome นั้น จะไม่สามารถใช้ร่วมกับระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าได้ และแพลตฟอร์มยังต้องการความปลอดภัยที่สูงขึ้น ซึ่งจะใช้งานได้ตั้งแต่บนวินโดวส์ 7 ขึ้นไปเท่านั้น นั่นหมายถึง Steam จะไม่ทำงานบนเวอร์ชั่นเก่าได้อีกต่อไป

Steam support OS

อย่างไรก็ดี Valve ยังคงให้ผู้ใช้ Steam ที่ใช้งานบนวินโดวส์ XP และ Vista สามารถใช้งานในช่วงเวลานี้ไปได้ระยะหนึ่ง ซึ่งจะยังคงเข้าถึงการเล่นเกมได้ แต่จะไม่มีฟีเจอร์เพิ่มเติมเข้ามา แม้ช่วงแรกจะมีเสียงคัดค้านจากผู้ใช้ระบบปฏิบัติการเก่าอยู่บ้างก็ตาม แต่สิ่งที่น่าจะเป็นทางเลือกที่ผู้ใช้จะเข้าถึง Steam ได้อย่างเหมาะสมก็คือ ารอัพเกรดไปใช้วินโดวส์ที่ใหม่กว่านั่นเอง

ที่มา: Steam, Steam support

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย