Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2019 – Steam เตรียมลดการสนับสนุนบนวินโดวส์ XP และ Vista ในต้นปีนี้ ใครยังใช้อยู่ ระวัง !!!

เมื่อวันเวลาผันเปลี่ยนไปเกมเมอร์ก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน ล่าสุด Valve ผู้ให้บริการ Steam เตรียมลดการสนับสนุนบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ XP และ Vista

เมื่อวันเวลาผันเปลี่ยนไปเกมเมอร์ก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน ล่าสุด Valve ผู้ให้บริการ Steam เตรียมลดการสนับสนุนบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ XP และ Vista ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ไม่ต้องตกใจ คุณยังใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้ได้ แต่ไม่สามารถเข้าฟีเจอร์ Steam บางส่วนได้ ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งสำหรับผู้ใช้ Steam ในวันนี้

Steam support

โดยที่ Valve ประกาศว่าจะไม่รองรับการใช้งานแพลตฟอร์ม Steam บนวินโดวส์ XP และ Vista อีกต่อไป และเมื่อดูการตอบสนองของผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็เริ่มปรับตัวไปใช้ระบบปฏิบัติการอื่นมากขึ้นแล้ว จึงไม่ส่งผลกระทบมากนักในเรื่องดังกล่าวนี้ นอกจากนี้ทางบริษัทยังแจ้งว่า Steam ในรูปแบบของการ embeded Chrome นั้น จะไม่สามารถใช้ร่วมกับระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าได้ และแพลตฟอร์มยังต้องการความปลอดภัยที่สูงขึ้น ซึ่งจะใช้งานได้ตั้งแต่บนวินโดวส์ 7 ขึ้นไปเท่านั้น นั่นหมายถึง Steam จะไม่ทำงานบนเวอร์ชั่นเก่าได้อีกต่อไป

Steam support OS

อย่างไรก็ดี Valve ยังคงให้ผู้ใช้ Steam ที่ใช้งานบนวินโดวส์ XP และ Vista สามารถใช้งานในช่วงเวลานี้ไปได้ระยะหนึ่ง ซึ่งจะยังคงเข้าถึงการเล่นเกมได้ แต่จะไม่มีฟีเจอร์เพิ่มเติมเข้ามา แม้ช่วงแรกจะมีเสียงคัดค้านจากผู้ใช้ระบบปฏิบัติการเก่าอยู่บ้างก็ตาม แต่สิ่งที่น่าจะเป็นทางเลือกที่ผู้ใช้จะเข้าถึง Steam ได้อย่างเหมาะสมก็คือ ารอัพเกรดไปใช้วินโดวส์ที่ใหม่กว่านั่นเอง

ที่มา: Steam, Steam support

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...