Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

5 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Notebookspec

NBS logo color guide 1

ก่อนจะเข้าสู่ปี 2019 ทีมงานขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม Notebookspec มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะผ่านทางเว๊ป Facebook ,Youtube หรือช่องทางอื่นๆ ขอบคุณที่แนะนำติชม เข้ามาร่วมพูดคุยสอบถาม อ่านรีวิวหรือจะผ่านมาจัดสเปคเป็นครั้งคราว ทีมงานก็ขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะทุกคลิ๊กทุกวิวที่ทุกท่านเข้ามาเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และเพื่อต่อลมหายใจทีมงานทุกท่านได้พัฒนางานต่อไปในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ส่งท้ายปีแบบนี้ทีมงานเลยมีบทความเบาๆมาแนะนำกับคำถามที่หลายๆท่านมักจะสอบถามเข้ามา และอีกหลายคำตอบที่ทีมงานอยากบอกกับ 10 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Notebookspec

Advertisement

12

NotebookSpec เราไม่ได้ขายของ

ขอเปิดอันแรกกับคำตอบที่ทีมงานอยากจะบอกมากเลย คือแม้เว๊ปเราจะมีข้อมูลสเปคราคาครบครัน แต่เราไม่ได้ขายของนะครับ ทุกวันนี้ยังมีคน inbox เข้ามาตลอด อยากซื้อรุ่นนั้น ขอราคารุ่นนี้ ก็เลยอยากจะเน้นอีกสักทีว่าเราเน้นให้ข้อมูลไม่ได้ขายของนะครับ ถ้าสนใจอยากซื้อรุ่นไหนสามารถกดเข้าไปสั่งซื้อตามปุ่มในหน้าสเปคนั้นๆได้เลย หรือถ้าจัดสเปคแล้วอยากสั่งซื้อสามารถสั่งซื้อได้จากร้าน JIB ,Advice ด้วยนะครับผม

ทำไมถึงชื่อ NotebookSpec

ต้องเท้าความกลับไปตั้งแต่ตอนสร้างเว๊ปเลยเมื่อราวๆ 10 ปีก่อน ตอนนั้นกระแสโน๊ตบุ๊คกำลังมา แล้วพี่ที่ก่อตั้งต้องการหาข้อมูลเพื่อซื้อโน๊ตบุ๊ค แต่ไม่มีเว๊ปไหนที่สามารถให้ข้อมูลที่ต้องการได้เลย จึงได้ทำ Notebookspec ขึ้นมา เพื่อเป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลสเปคโน๊ตบุ๊ครุ่นต่างๆ จากนั้นก็ได้พัมนามาถึงการเขียนข่าว รีวิว และปัจจุบันช่วงหลายปีมานี้ได้เพิ่มในส่วนของการจัดสเปคพีซีเข้ามาด้วย เพื่อให้ทุกท่านได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนเมื่อเข้ามาที่เว๊ปของเรา

11

ระบบสเปคเรามีหลากหลาย

หลายๆท่านน่าจะคุ้นเคยการหาข้อมูลในเว๊ปเราโน๊ตบุ๊คและพีซีเป็นหลัก แต่รู้หรือไม่ว่าเรามีฐานข้อมูลของอุปกรณ์อื่นๆ ที่กำลังพัฒนาอีกไม่ว่าจะเป็น

ช่องทางการติดต่อของเรานอกจากเว๊ปเพจ

นอกจากเว๊ปไซท์ที่ถือเป็นจุดกำเนิดของเราแล้ว เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปสู่สื่อโซเชียลมีเดียเราก็ได้เพิ่มช่องทางการติดต่อรูปแบบต่างๆเข้ามาไม่ว่าจะเป็น

NBS logo o 320NotebookSpec เปลี่ยนเป็น NBS

หลายๆท่านเมื่อนึกถึงชื่อ Notebookspec ก็จะนึกถึงเว๊ปที่ให้ข้อมูล รีวิวและสเปคของโน๊ตบุ๊คเป็นหลัก ไม่ได้นึกถึงข้อมูลด้านอื่นทำให้หลายๆท่านอาจจะยึดติดภาพลักษณ์ของเราในแบบโน๊ตบุ๊ค เราจงได้รีแบรนด์จากเดิม NotebookSpec เป็น 3 ตัวอักษรสั้นๆ NBS จากชื่อย่อที่เราใช้เรียก Notebookspec มานาน ซึ่งเราได้เริ่มปรับโลโก้ในรูปและเว๊ปหลายๆส่วน และในปี 2019 นี้เราจะเข้าสู่เว๊บใหม่อย่างสมบูรณ์ด้วยหน้าหน้าเว๊ปใหม่ และออปชั่นใหม่ๆที่กำลังจะตามมาเร็วๆนี้ รอพบกันได้ในปี 2019 เลย

##สุดท้ายเพื่อนๆอยากรู้อะไรสอบถามเข้ามาได้ อันไหนตอบได้ก็จะตอบให้ครับ ^^##

##สวัสดีปีใหม่ 2562 / 2019 ทุกท่านด้วยครับ##

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

จัดสเปคคอม 2022 เลือกสเปค ประกอบคอมเองได้ แค่ไม่กี่คลิ๊กใน NBS ปรับเปลี่ยนสเปคตามใจ พร้อมสั่งซื้อได้ใน 5 นาที จัดสเปคคอม 2022 หลายคนอาจจะเคยได้เข้ามาใช้ระบบจัดสเปคในเว็บไซต์ของเรา Notebookspec ซึ่งใช้เป็นแนวทางในการประกอบคอมได้ง่ายดายทีเดียว เพราะแค่เข้ามาที่เว็บไซต์ www.Notebookspec.com/pc/spec จากนั้นเลือกฮาร์ดแวร์ที่ต้องการ ซึ่งในฐานข้อมูลก็มีอุปกรณ์อยู่มากมาย จากหน้าร้านออนไลน์รายใหญ่มาให้เลือกจัดสเปคกัน เช่น Advice หรือ Banana...

Special Story

สัปดาห์ไหนหากมีการปรับเปลี่ยนอันดับโน๊ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมมากที่สุด "ผ่านจำนวนคนคลิ๊กเข้าชม 5 รุ่นจาก Chart

Special Story

หลายคนอาจจะสงสัย เมื่อได้เข้าไปยังเว็บไซต์ www.notebookspec.com แล้วได้ลองค้นหาหรืออ่านข้อมูลสเปกของโน๊ตบุ๊คในรุ่นต่างๆ ก็อาจจะมีโอกาสได้พบกับหน้าตารางที่อยู่ด้านใต้หน้าต่างโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ดูอยู่ ซึ่งเป็นตารางที่เรียกว่า Performance Map

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงผู้ที่ซื้อโน๊ตบุ๊คที่ไม่ได้เน้นความแรงมาก หรือเน้นเกมส์หนักๆ การเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานทั่วไปคงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก