Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG – เจ๋ง !!! โผล่สิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนหรือไม่ก็แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถม้วนเป็นแผ่นได้

ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นการพัฒนาสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบสามารถพับได้ออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ ทว่าอย่างไรก็ตาม

ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นการพัฒนาสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบสามารถพับได้ออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจนมาถึงปัจจุบันนี้ที่เราก้าวเข้าสู่ปี 2019 แล้วก็ยังคงไม่เห็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ออกมาวางจำหน่ายสักที

ซึ่งก็เป็นที่เข้าใจได้ครับว่าการพัฒนาเพื่อจำหน่ายจริงนั้นอาจจะลำบากพอสมควรเพราะอาจจะต้องเจอกับปัญหาอะไรหลายๆ อย่างมากเลยทีเดียว ทว่าทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงจะยังคงไม่มีออกมาจำหน่ายแต่การได้เห็นบริษัทผู้ผลิตจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ออกมาเรื่อยๆ นั้นก็พอที่จะทำให้เราคาดเดาได้ครับว่าคงอีกไม่นานนักที่เราจะได้เห็นการวางจำหน่ายจริงกัน

Screen Shot 2018 12 28 at 10.15.42 pm

สำหรับสิทธิบัตรล่าสุดที่พึ่งมีการเปิดเผยออกมาไม่นานนี้นั้นเป็นของทาง LG ครับ โดยจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือสิทธิบัตรดังกล่าวได้มีการจดรูปแบบของตัวเครื่องรวมไปถึงในเรื่องของการใช้งานต่างๆ สำหรับทั้งแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนซึ่งเจ้าหน้าจอดังกล่าวนั้นสามารถที่จะทำการม้วนเก็บได้เลยครับ

csm lg oprolbare smartphone b67ebf5a76

จากรูปแบบของตัวสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ครับว่าเจ้าสมาร์ทโฟนและแท๊บเล็ตตามสิทธิบัตรนี้นั้นจะมาพร้อมกับส่วนของตัวเครื่องที่คาดว่าน่าจะเป็นจุดที่ติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆ เอาไว้อยู่ทางด้านข้างทั้ง 2 ข้างของตัวหน้าจอ โดยสิทธิบัตรนั้นได้โชว์รูปแบบการใช้งานของอุปกรณ์ดังเกล่าวนี้ทั้งในรูปแบบที่เป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เอาเป็นว่าลองไปดูกันต่อครับว่ามันน่าจะสนใจมากแค่ไหน

csm lg smartphone display 1 39a216608e

csm lg smartphone display affac07765

oprolbare lg smartphone

ถือได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวครับ ทั้งนี้มีความเป็นไปได้สูงพอควรครับที่ทาง LG อาจจะนำเอาตัวเครื่องต้นแบบที่มาจากสิทธิบัตรดังกล่าวนี้มาเผยกันให้เห็นในงาน CES 2019 นี้ งานนี้ถ้าทาง LG ทำได้จริงๆ แล้วล่ะก็เราได้เห็นการแข่งขันในตลากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้วุ่นกันทั้งวงการแน่ๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...

Tips & Tricks

ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท พูดคุยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ แอพพลิเคชันยอดฮิตที่สุดในไทยของเราตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น ‘LINE’ โดยแอพตัวนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขี้นในช่วงเวลาประมาณกลางปี 2010 โดยการร่วมมือของบริษัท Naver Japan Corporation และบริษัท livedoor...

Notebook Review

ASUS ZenBook Flip 13 UX363 ถือเป็น 2-in-1 Notebook ที่ได้ความบางเบาเน้นความพรีเมียมในราคาไม่แพง โดดเด่นด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ประสิทธิภาพสูง มี AI ในตัว พร้อมหน้าจอ OLED ที่ดีที่สุด...