Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG – เจ๋ง !!! โผล่สิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนหรือไม่ก็แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถม้วนเป็นแผ่นได้

ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นการพัฒนาสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบสามารถพับได้ออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ ทว่าอย่างไรก็ตาม

ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นการพัฒนาสิทธิบัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบสามารถพับได้ออกมาอย่างมากมายเลยทีเดียวครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นจนมาถึงปัจจุบันนี้ที่เราก้าวเข้าสู่ปี 2019 แล้วก็ยังคงไม่เห็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ออกมาวางจำหน่ายสักที

ซึ่งก็เป็นที่เข้าใจได้ครับว่าการพัฒนาเพื่อจำหน่ายจริงนั้นอาจจะลำบากพอสมควรเพราะอาจจะต้องเจอกับปัญหาอะไรหลายๆ อย่างมากเลยทีเดียว ทว่าทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วถึงจะยังคงไม่มีออกมาจำหน่ายแต่การได้เห็นบริษัทผู้ผลิตจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ออกมาเรื่อยๆ นั้นก็พอที่จะทำให้เราคาดเดาได้ครับว่าคงอีกไม่นานนักที่เราจะได้เห็นการวางจำหน่ายจริงกัน

Screen Shot 2018 12 28 at 10.15.42 pm

สำหรับสิทธิบัตรล่าสุดที่พึ่งมีการเปิดเผยออกมาไม่นานนี้นั้นเป็นของทาง LG ครับ โดยจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือสิทธิบัตรดังกล่าวได้มีการจดรูปแบบของตัวเครื่องรวมไปถึงในเรื่องของการใช้งานต่างๆ สำหรับทั้งแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนซึ่งเจ้าหน้าจอดังกล่าวนั้นสามารถที่จะทำการม้วนเก็บได้เลยครับ

csm lg oprolbare smartphone b67ebf5a76

จากรูปแบบของตัวสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ครับว่าเจ้าสมาร์ทโฟนและแท๊บเล็ตตามสิทธิบัตรนี้นั้นจะมาพร้อมกับส่วนของตัวเครื่องที่คาดว่าน่าจะเป็นจุดที่ติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆ เอาไว้อยู่ทางด้านข้างทั้ง 2 ข้างของตัวหน้าจอ โดยสิทธิบัตรนั้นได้โชว์รูปแบบการใช้งานของอุปกรณ์ดังเกล่าวนี้ทั้งในรูปแบบที่เป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เอาเป็นว่าลองไปดูกันต่อครับว่ามันน่าจะสนใจมากแค่ไหน

csm lg smartphone display 1 39a216608e

csm lg smartphone display affac07765

oprolbare lg smartphone

ถือได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวครับ ทั้งนี้มีความเป็นไปได้สูงพอควรครับที่ทาง LG อาจจะนำเอาตัวเครื่องต้นแบบที่มาจากสิทธิบัตรดังกล่าวนี้มาเผยกันให้เห็นในงาน CES 2019 นี้ งานนี้ถ้าทาง LG ทำได้จริงๆ แล้วล่ะก็เราได้เห็นการแข่งขันในตลากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้วุ่นกันทั้งวงการแน่ๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย