Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – Xbox รุ่นต่อไปอาจจะแรงจนถึงขั้นที่สามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 4K@240 FPS ได้แบบสบายๆ

สำหรับทางฝั่ง Sony นั้นมีข้อมูลของ PlayStation 5 คอนโซลรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่ออกมาอย่างต่อเนื่องครับ ทว่ากลับกันแล้วในส่วนของคู่แข่งอย่าง Xbox จาก Microsoft

สำหรับทางฝั่ง Sony นั้นมีข้อมูลของ PlayStation 5 คอนโซลรุ่นใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่ออกมาอย่างต่อเนื่องครับ ทว่ากลับกันแล้วในส่วนของคู่แข่งอย่าง Xbox จาก Microsoft นั้นมีแทบจะน้อยมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีข้อมูลน้อยนั้นแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อมูลเลยครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นนักวิเคราะห์ตลาดอย่างคุณ Michael Pachter ได้ออกมาบอกเอาไว้ครับว่า Xbox รุ่นต่อไปที่ทาง Microsoft กำลังพัฒนาอยู่นั้นอาจจะมาพร้อมกับความแรงในระดับที่เล่นเกมที่ความละเอียด 4K@240 FPS ได้แบบสบายๆ เลยครับ

ตามข้อมูลนั้นคุณ Michael Pachter ได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Microsoft นั้นน่าจะมีการเปิดตัว Xbox รุ่นถัดไปออกมา 2 โมเดลโดยโมเดลหนึ่งนั้นจะเน้นราคาถูกที่ไม่เกิน $100 หรือประมาณ 3,300 บาท ซึ่งโมเดลดังกล่าวนี้นั้นจะเล่นเกมผ่าน Streaming เป็นหลักและแน่นอนครับว่าเครื่องโมเดลดังกล่าวนี้นั้นจะไม่สามารถรันเกมที่ความละเอียด 4K@240 FPS ได้ ส่วนอีกโมเดลหนึ่งนั้นจะมีราคาอยู่ที่ราวๆ $400 หรือประมาณ 13,050 บาทโดยที่โมเดลนี้ล่ะครับที่จะสามารถรันเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@240 FPS ได้แบบสบายๆ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังคงมีจุดที่น่าสงสัยอยู่อย่างหนึ่งครับเพราะตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า Xbox รุ่นใหม่นั้นจะใช้ชิปเซ็ทแบบเดียวกับ PlayStation 5 ซึ่งเป็นของ AMD โดยจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกรุ่น Navi และหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 และเพื่อให้สามารถที่จะรันเกมที่ความละเอียดระดับ 4K@240 FPS ได้นั้นทาง Microsoft น่าจะมีการทำงานกับทาง AMD ในการปรับแต่งตัวชิปเซ็ทให้มีความแรงมากกว่าปกติครับ

ในส่วนของรหัสการพัฒนา Xbox รุ่นใหม่ทั้ง 2 โมเดลนั้นก็คือ Lockhart และ Anaconda ซึ่งคุณ Michael Pachter ได้ทิ้งท้ายเอาไว้ครับว่าน่าจะมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2020 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย