Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เตือนก่อนซื้อกราฟิกการ์ด GeForce RTX 2060 แบ่งแยกรุ่นตามหน่วยความจำมากถึง 6 แบบ

สำหรับผู้ที่ใช้งานชิปกราฟิก GTX 1060 จากทาง NVIDIA นั้นน่าจะพอทราบกันดีครับว่าทาง NVIDIA มีการแตกรุ่นออกมาเป็น 2 เวอร์ชันโดยมีการปรับเปลี่ยน

สำหรับผู้ที่ใช้งานชิปกราฟิก GTX 1060 จากทาง NVIDIA นั้นน่าจะพอทราบกันดีครับว่าทาง NVIDIA มีการแตกรุ่นออกมาเป็น 2 เวอร์ชันโดยมีการปรับเปลี่ยนในส่วนของหน่วยความจำบนการ์ดที่จะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 3 GB และ 6 GB ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ทำให้งงมากเท่าไรนัก ทว่ากับ RTX 2060 แล้วนั้นกลับกลายเป็นว่าทาง NVIDIA ได้แตกรุ่นหน่วยความจำของตัวกราฟิกการ์ดมากขึ้นกว่าเดิมเป็น 2 แบบด้วยกัน งานนี้สำหรับผู้ที่มองกราฟิกการ์ดรุ่นนี้อยู่นั้นก่อนที่จะทำการซื้อก็ควรต้องศึกษากันให้ดีก่อนครับ

oqf2KMP2i8fJtYaH

สำหรับการแตกกลุ่มของหน่วยความจำบน RTX 2060 ในครั้งนี้นั้นจะประกอบไปด้วย

  • หน่วยความจำขนาด 6 GB มี 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่นที่ใช้ GDDR6 และ GDDR5
  • หน่วยความจำขนาด 4 GB มี 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่นที่ใช้ GDDR6 และ GDDR5
  • หน่วยความจำขนาด 3 GB มี 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่นที่ใช้ GDDR6 และ GDDR5

แน่นอนครับว่าการแตกกลุ่มของหน่วยความจำในครั้งนี้นั้นทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานก็แตกต่างกันไปด้วย(เช่นเดียวกับราคาครับ) สำหรับท่านใดที่กำลังสนใจอยู่นั้น ณ ตอนนี้ตามข้อมูลที่เผยออกมานั้นจะพบว่ากราฟิกการ์ด RTX 2060 ที่จะถูกวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้จะมีรุ่นที่แตกต่างไปดังนี้ครับ

WNDtYYDBEQp83gdK

อย่างไรก็ตามแต่ก่อนซื้อควรดูสเปคให้ดีๆ นะครับเนื่องจากแค่การใช้หน่วยความจำแบบ GDDR6 กับ GDDR5 นั้นประสิทธิภาพก็แตกต่างกันแล้วครับ

หมายเหตุ – ตามการคาดการนั้นกราฟิกการ์ด RTX 2060 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการใช้ช่วงเดือนมกราคม 2019 ที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย