Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software – MSI Afterburner เวอร์ชัน 4.6.0 beta 10 มาพร้อมกับฟีเจอร์ OC Scanner สำหรับการ์ดจอ NVIDIA

สำหรับผู้ใช้งานกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิก RTX 2000 ซีรีส์นั้นน่าจะพอคุ้นเคยกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง OC Scanner ที่จะเข้ามาช่วยในการ Overclocked

สำหรับผู้ใช้งานกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปกราฟิก RTX 2000 ซีรีส์นั้นน่าจะพอคุ้นเคยกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง OC Scanner ที่จะเข้ามาช่วยในการ Overclocked ความเร็วสัญญาณนาฬิกาของทั้งตัวชิปกราฟิก, หน่วยความจำและกระแสไฟที่ชิปกราฟิกใช้ให้มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดครับ แน่นอนว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับผู้ใช้ที่อาจจะยังไม่ค่อยมีความรู้ในด้านการ OC กราฟิกการ์ดมากเท่าไรนัก แต่ทว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นก็ถูกจำกัดอยู่บนชิปกราฟิก RTX 2000 ซีรีส์เท่านั้นครับ

mCm5tOZwb1tSVC8X

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับสำหรับผู้ที่ใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal หรือในซีรีส์ GTX 1000 นั้นก็มีข่าวดีแล้วครับเนื่องจากว่าทาง MSI ได้เปิดตัวโปรแกรม MSI Afterburner เวอร์ชัน 4.6.0 beta 10 ออกมาซึ่งได้มีการนำฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นมาให้ผู้ใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal หรือในซีรีส์ GTX 1000 มาให้ได้ใช้กันด้วยครับ งานนี้เรียกได้ว่าผู้ใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal หรือในซีรีส์ GTX 1000 ได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ เลยครับ

L3ldQXEmYoLtjj

นอกเหนือไปจากที่จะมีการนำฟีเจอร์ OC Scanner มาให้ผู้ใช้ชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal หรือในซีรีส์ GTX 1000 ได้ใช้กันแล้วนั้น บนโปรแกรม MSI Afterburner เวอร์ชัน 4.6.0 beta 10 ยังได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาอีกมากมายซึ่งที่น่าสนใจนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • รองรับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing หรือ RTX 2000 ซีรีส์อย่างเป็นทางการ
  • เพิ่มการควบคุมแรงดันไฟฟ้าสำหรับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing หรือ RTX 2000 ซีรีส์ตามดีไซน์ของ NVIDIA
  • มาพร้อมกับฟีเจอร์ GPU Boost control สำหรับชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Turing หรือ RTX 2000 ซีรีส์ทำให้สามารถที่จะควบคุม voltage/frequency แบบ curve editor ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุม GPU Boost power และ thermal throttling algorithms ของตัวชิปกราฟิกได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม
  • เพิ่ม thermal offset สำหรับหน่วยประมวลผล AMD Ryzen 7 2700X ที่จะช่วยให้การติดตามอุณหภูมิของตัวหน่วยประมวลได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม
  • ฟีเจอร์ MSI Overclocking Scanner รองรับการใช้งานกับ NVIDIA GTX 10×0 และ NVIDIA RTX 20×0

จริงแล้วนั้นโปรแกรม MSI Afterburner เวอร์ชัน 4.6.0 beta 10 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมายครับ แต่ด้วยความที่ตัวโปรแกรมนั้นยังเป็นเวอร์ชัน beta อยู่ดังนั้นจึงยังไม่ค่อยอยากจะนำผู้ใช้ทำการใช้งานมากเท่าไรเพราะอาจจะเจอข้อผิดพลาดในการใช้งานขึ้นมา แต่สำหรับขาแรงที่อย่างลองของก็สามารถไปโหลดได้ที่ MSI Afterburner เวอร์ชัน 4.6.0 beta 10 ได้เลยครับ

หมายเหตุ – โปรแกรม MSI Afterburner นั้นมีข้อดีอยู่อย่างหนึ่งซึ่งนั่นก็คือมันไม่ได้จำกัดการใช้งานกับเฉพาะกราฟิกการ์ดที่ของทาง MSI อย่างเดียวเท่านั้นครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย