Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – มีงบแค่ 1900 บาท ชาวไอทีอย่างเราจะไปซื้ออะไร อัพเกรด ได้บ้าง?

สำหรับใครที่ชอบเล่นคอม ปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีของหลายๆ คน แม้บางท่านอาจบอกว่า มีงบประมาณอยู่นิดหน่อย แต่ก็อยากจะ อัพเกรด คอมให้ดูดีขึ้น

สำหรับใครที่ชอบเล่นคอม ปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีของหลายๆ คน แม้บางท่านอาจบอกว่า มีงบประมาณอยู่นิดหน่อย แต่ก็อยากจะ อัพเกรด คอมให้ดูดีขึ้น วันนี้เราลองมาดูกันว่า ถ้าวันนี้คุณมีเงินแค่ 1900 บาท คุณจะเลือกอัพเกรดอะไรได้บ้าง และมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง?

Pantip hotprice 48

Advertisement

เปลี่ยนเคสดูดีมั้ย? 
เคสเป็นเหมือนอะไรที่มีผลต่อความรู้สึกเมื่อเห็นได้ดีทีเดียว เพราะเมื่อคุณเปลี่ยนแล้ว จะรู้สึกเหมือนได้เครื่องใหม่ เวลานี้เคสหลายรุ่นฟังก์ชั่นดี ออกแบบสวย เช่น มีพัดลมไฟสวยๆ หน้าตาทันสมัย หรือจะเป็นกระจกข้างใสเทมเปอร์กลาส ราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเท่านั้น

 • TSUNAMI Unlimited T7+ Black เคสขนาด Medium-Tower ฝาข้างใส Tempered glass และไฟด้านหน้า RGB ช่องระบายลมรอบด้าน รองรับชุดน้ำได้ ราคาประมาณ 1,520 บาทเท่านั้น
 • THERMALTAKE Core G21 TG เคสสวยสำหรับคอเกม ที่มาพร้อมกระจกข้างเทมเปอร์ ภายในกว้างขวาง ให้การระบายความร้อนได้ดี กับราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น

RAM HyperX DDR4 3333

อยากเพิ่มความเร็วความเร็ว
ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เช่นเปิดเครื่องเร็ว เปิดโปรแกรมได้ไวหรือจะก็อปปี้ไฟล์ได้ดียิ่งขึ้น อาจจะเลือก อัพเกรด ได้ทั้งการเพิ่มแรม DDR4 8GB หรือเพิ่ม SSD ก็น่าสนใจ สำหรับงบประมาณ 1,900 บาทนี้อัพเกรดอะไรได้บ้าง มาดูกันครับ

 • BLACKBERRY DDR4 8GB 2400 แรมตัวคุ้ม สำหรับคอเกมสุดประหยัด ราคาประมาณ 1,930 บาทเท่านั้น
 • DEVA’S E360e SSD ที่มาพร้อมความจุ 360GB ให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลที่ประมาณ 500MB/s บนบอดี้สีดำน่าใช้ ราคาประมาณ 1,480 บาท

Pantip hotprice 31

อยากได้ความจุมากขึ้น
แต่ถ้าความเร็วเป็นเรื่องรอง แต่อยากได้ความจุในการเก็บข้อมูลมากขึ้น ฮาร์ดดิสก์ก็เป็นทางเลือกที่ดีๆ ที่ตอบความต้องการของคุณได้ ในงบประมาณ 1,900 บาท คุณจะเลือกแบบ Internal หรือ External Drive ก็ได้เช่นกัน

 • SEAGATE BARRACUDA 2TB ราคาประมาณ 1,950 บาท
 • WD MY PASSPORT ULTRA ราคาประมาณ 1,890 บาท

Pantip hotprice 10 Pantip Market Checkprice 0 87

เปลี่ยนชุดระบายความร้อนซีพียูใหม่
หากคุณเบื่อพัดลมซีพียูแบบเดิมๆ ที่เสียงดัง หรือสั่นสะท้าน แถมยังร้อนขึ้นทุกขณะ แนะนำว่าอย่าไปทน งบ 1,900 บาท เปลี่ยนฮีตซิงก์หรือชุดน้ำปิดตัวใหม่ไปเลยดีกว่า เย็น สวย เงียบ แบบนี้สบายใจขึ้นเยอะแน่นอน

 • CORSAIR Hydro H45 ชุดน้ำปิด ที่รองรับซีพียูทั้ง Intel และ AMD รุ่นใหม่ๆ ได้สบาย ให้พัดลม 120mm มาด้วย พร้อมปั้มน้ำสุดเท่ ราคาประมาณ 1,990 บาท
 • THERMALTAKE Riing Silent 12 Blue LED ฮีตซิงก์ขนาดใหญ่ ระบายความร้อนได้ดี มาพร้อมฮีตไปป์ ครีบอะลูมิเนียมจำนวนมากและพัดลมสวยๆ ราคาประมาณ 1,390 บาทเท่านั้น
 • SCYTHE FUMA REV.B ซิงก์ขนาดใหญ่ ติดตั้งพัดลมแบบคู่ รองรับได้ซีพียูได้หลากหลายซ็อกเก็ต ทีเด็ดคือเสียงเงียบและครีบระบายจำนวนมาก จะร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,990 บาท

Antec TX850M 29

หรือถ้าเพาเวอร์ซัพพลายตัวเก่าเริ่มลาโลก เปิดไม่ค่อยติด ดับบ่อยๆ ลองหาเพาเวอร์ดีๆ มา อัพเกรด สักรุ่นก็น่าสนใจไม่น้อย

 • ANTEC VP700P เพาเวอร์ซัพพลายที่จ่ายไฟแบบนิ่งๆ ได้ถึง 700W เปิดราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น อีกทั้งถอดสายได้ และ Certified 80+ อีกด้วย
 • THERMALTAKE TR2 S 650W เพาเวอร์แบบเรียบง่าย แต่จ่ายไฟมั่นใจได้ พร้อมฟีเจอร์จัดมาให้แน่น และติดตรา 80+ มาด้วย สนนราคาประมาณ 1,990 บาทเท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่อยาก แต่อยากอัพเกรดพีซีในช่วงปลายปีแบบนี้ ด้วยเงิน 1,900 บาท ก็ดูจะสร้างสรรค์ได้ไม่น้อย แต่ถ้าใครมีไอเดียแจ่มๆ แล้วอยากจะร่วมแชร์กับเราทีมงาน ก็คอมเมนต์กันไว้ได้เลยคร้าบบบบ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด จอดำ แก้ไขได้ใน 8 ขั้นตอน ก่อนส่งช่าง ทำด้วยตัวเอง โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด จอดำ เป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานมานานหรือต้องเจอกับสภาวะที่อาจทำอันตรายต่อโน๊ตบุ๊ค เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร ความร้อนสูงเป็นเวลานาน หรือการต้องเจอกับฝุ่น ละอองน้ำ และอื่นๆ ที่ล้วนมีส่วนทำให้เกิดอาการผิดปกติเหล่านี้ อย่างไรก็ดีเราสามารถแก้ไขได้ในเบื้องต้น ด้วยการ How to ทำด้วยตัวเอง โดยขั้นตอนต่างๆ...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 15 OLED โน๊ตบุ๊ค 2.8K 120Hz จอสีสดใส การ์ดจอ RTX ราคาเบาๆ ASUS Vivobook Pro 15 OLED โน๊ตบุ๊คทำงานกึ่งไลฟ์สไตล์ เข้ากันได้ในทุกช่วงชีวิตกับหน้าจอขนาดใหญ่ 15.6″ ให้ความละเอียดถึง 2.8K สีสันสดใสในแบบ OLED...

Buyer's Guide

การ์ดจอ AMD ท้ายซีซัน 2022 ราคาดี 4 กลุ่มเกมเมอร์ 12 รุ่น แบบไหนเหมาะกับคุณ การ์ดจอ AMD เป็นอีกค่ายหนึ่ง ที่มีตัวเลือกอยู่มากมาย ในแต่ละกลุ่มตลาด และผู้ใช้ก็ได้อานิสงจากการที่การ์ดจอราคาถูกลงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ์ดจอระดับกลาง ไปจนถึงตัวท็อปๆ อย่าง Radeon RX6700XT, 6800XT หรือจะเป็น RX6950XT...

Buyer's Guide

การ์ดจอมือสอง 5 คำถาม ถูกและดี มีจริงมั้ยการ์ดแรง ราคาถูก ซื้อที่ไหนปลอดภัย เช็คสภาพการ์ดอย่างไรได้บ้าง? การ์ดจอมือสอง แม้จะไม่ได้เป็นตัวเลือกของทุกคน แต่ก็ยังเป็นทางเลือกของเกมเมอร์หลายคน ที่ให้ความสนใจ ด้วยสเน่ห์ในเรื่องของราคา ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงของการ์ดจอราคาถูกลงหรือจะเป็นช่วงที่การ์ดแพง หายากอย่างเช่นวิกฤตช่วงหนึ่งที่ตลาด Minor ที่มีแต่นักขุดเหมือง การ์ดจอรุ่นน้องสุดอย่าง GeForce GT1030 หรือ GT710 ก็ยังหายาก หรือจะเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก