Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – มีงบแค่ 1900 บาท ชาวไอทีอย่างเราจะไปซื้ออะไร อัพเกรด ได้บ้าง?

สำหรับใครที่ชอบเล่นคอม ปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีของหลายๆ คน แม้บางท่านอาจบอกว่า มีงบประมาณอยู่นิดหน่อย แต่ก็อยากจะ อัพเกรด คอมให้ดูดีขึ้น

สำหรับใครที่ชอบเล่นคอม ปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีของหลายๆ คน แม้บางท่านอาจบอกว่า มีงบประมาณอยู่นิดหน่อย แต่ก็อยากจะ อัพเกรด คอมให้ดูดีขึ้น วันนี้เราลองมาดูกันว่า ถ้าวันนี้คุณมีเงินแค่ 1900 บาท คุณจะเลือกอัพเกรดอะไรได้บ้าง และมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง?

Pantip hotprice 48

เปลี่ยนเคสดูดีมั้ย? 
เคสเป็นเหมือนอะไรที่มีผลต่อความรู้สึกเมื่อเห็นได้ดีทีเดียว เพราะเมื่อคุณเปลี่ยนแล้ว จะรู้สึกเหมือนได้เครื่องใหม่ เวลานี้เคสหลายรุ่นฟังก์ชั่นดี ออกแบบสวย เช่น มีพัดลมไฟสวยๆ หน้าตาทันสมัย หรือจะเป็นกระจกข้างใสเทมเปอร์กลาส ราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเท่านั้น

 • TSUNAMI Unlimited T7+ Black เคสขนาด Medium-Tower ฝาข้างใส Tempered glass และไฟด้านหน้า RGB ช่องระบายลมรอบด้าน รองรับชุดน้ำได้ ราคาประมาณ 1,520 บาทเท่านั้น
 • THERMALTAKE Core G21 TG เคสสวยสำหรับคอเกม ที่มาพร้อมกระจกข้างเทมเปอร์ ภายในกว้างขวาง ให้การระบายความร้อนได้ดี กับราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น

RAM HyperX DDR4 3333

อยากเพิ่มความเร็วความเร็ว
ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เช่นเปิดเครื่องเร็ว เปิดโปรแกรมได้ไวหรือจะก็อปปี้ไฟล์ได้ดียิ่งขึ้น อาจจะเลือก อัพเกรด ได้ทั้งการเพิ่มแรม DDR4 8GB หรือเพิ่ม SSD ก็น่าสนใจ สำหรับงบประมาณ 1,900 บาทนี้อัพเกรดอะไรได้บ้าง มาดูกันครับ

 • BLACKBERRY DDR4 8GB 2400 แรมตัวคุ้ม สำหรับคอเกมสุดประหยัด ราคาประมาณ 1,930 บาทเท่านั้น
 • DEVA’S E360e SSD ที่มาพร้อมความจุ 360GB ให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลที่ประมาณ 500MB/s บนบอดี้สีดำน่าใช้ ราคาประมาณ 1,480 บาท

Pantip hotprice 31

อยากได้ความจุมากขึ้น
แต่ถ้าความเร็วเป็นเรื่องรอง แต่อยากได้ความจุในการเก็บข้อมูลมากขึ้น ฮาร์ดดิสก์ก็เป็นทางเลือกที่ดีๆ ที่ตอบความต้องการของคุณได้ ในงบประมาณ 1,900 บาท คุณจะเลือกแบบ Internal หรือ External Drive ก็ได้เช่นกัน

 • SEAGATE BARRACUDA 2TB ราคาประมาณ 1,950 บาท
 • WD MY PASSPORT ULTRA ราคาประมาณ 1,890 บาท

Pantip hotprice 10 Pantip Market Checkprice 0 87

เปลี่ยนชุดระบายความร้อนซีพียูใหม่
หากคุณเบื่อพัดลมซีพียูแบบเดิมๆ ที่เสียงดัง หรือสั่นสะท้าน แถมยังร้อนขึ้นทุกขณะ แนะนำว่าอย่าไปทน งบ 1,900 บาท เปลี่ยนฮีตซิงก์หรือชุดน้ำปิดตัวใหม่ไปเลยดีกว่า เย็น สวย เงียบ แบบนี้สบายใจขึ้นเยอะแน่นอน

 • CORSAIR Hydro H45 ชุดน้ำปิด ที่รองรับซีพียูทั้ง Intel และ AMD รุ่นใหม่ๆ ได้สบาย ให้พัดลม 120mm มาด้วย พร้อมปั้มน้ำสุดเท่ ราคาประมาณ 1,990 บาท
 • THERMALTAKE Riing Silent 12 Blue LED ฮีตซิงก์ขนาดใหญ่ ระบายความร้อนได้ดี มาพร้อมฮีตไปป์ ครีบอะลูมิเนียมจำนวนมากและพัดลมสวยๆ ราคาประมาณ 1,390 บาทเท่านั้น
 • SCYTHE FUMA REV.B ซิงก์ขนาดใหญ่ ติดตั้งพัดลมแบบคู่ รองรับได้ซีพียูได้หลากหลายซ็อกเก็ต ทีเด็ดคือเสียงเงียบและครีบระบายจำนวนมาก จะร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,990 บาท

Antec TX850M 29

หรือถ้าเพาเวอร์ซัพพลายตัวเก่าเริ่มลาโลก เปิดไม่ค่อยติด ดับบ่อยๆ ลองหาเพาเวอร์ดีๆ มา อัพเกรด สักรุ่นก็น่าสนใจไม่น้อย

 • ANTEC VP700P เพาเวอร์ซัพพลายที่จ่ายไฟแบบนิ่งๆ ได้ถึง 700W เปิดราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น อีกทั้งถอดสายได้ และ Certified 80+ อีกด้วย
 • THERMALTAKE TR2 S 650W เพาเวอร์แบบเรียบง่าย แต่จ่ายไฟมั่นใจได้ พร้อมฟีเจอร์จัดมาให้แน่น และติดตรา 80+ มาด้วย สนนราคาประมาณ 1,990 บาทเท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่อยาก แต่อยากอัพเกรดพีซีในช่วงปลายปีแบบนี้ ด้วยเงิน 1,900 บาท ก็ดูจะสร้างสรรค์ได้ไม่น้อย แต่ถ้าใครมีไอเดียแจ่มๆ แล้วอยากจะร่วมแชร์กับเราทีมงาน ก็คอมเมนต์กันไว้ได้เลยคร้าบบบบ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย