Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – มีงบแค่ 1900 บาท ชาวไอทีอย่างเราจะไปซื้ออะไร อัพเกรด ได้บ้าง?

สำหรับใครที่ชอบเล่นคอม ปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีของหลายๆ คน แม้บางท่านอาจบอกว่า มีงบประมาณอยู่นิดหน่อย แต่ก็อยากจะ อัพเกรด คอมให้ดูดีขึ้น

สำหรับใครที่ชอบเล่นคอม ปลายปีแบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีของหลายๆ คน แม้บางท่านอาจบอกว่า มีงบประมาณอยู่นิดหน่อย แต่ก็อยากจะ อัพเกรด คอมให้ดูดีขึ้น วันนี้เราลองมาดูกันว่า ถ้าวันนี้คุณมีเงินแค่ 1900 บาท คุณจะเลือกอัพเกรดอะไรได้บ้าง และมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง?

Pantip hotprice 48

เปลี่ยนเคสดูดีมั้ย? 
เคสเป็นเหมือนอะไรที่มีผลต่อความรู้สึกเมื่อเห็นได้ดีทีเดียว เพราะเมื่อคุณเปลี่ยนแล้ว จะรู้สึกเหมือนได้เครื่องใหม่ เวลานี้เคสหลายรุ่นฟังก์ชั่นดี ออกแบบสวย เช่น มีพัดลมไฟสวยๆ หน้าตาทันสมัย หรือจะเป็นกระจกข้างใสเทมเปอร์กลาส ราคาเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเท่านั้น

 • TSUNAMI Unlimited T7+ Black เคสขนาด Medium-Tower ฝาข้างใส Tempered glass และไฟด้านหน้า RGB ช่องระบายลมรอบด้าน รองรับชุดน้ำได้ ราคาประมาณ 1,520 บาทเท่านั้น
 • THERMALTAKE Core G21 TG เคสสวยสำหรับคอเกม ที่มาพร้อมกระจกข้างเทมเปอร์ ภายในกว้างขวาง ให้การระบายความร้อนได้ดี กับราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น

RAM HyperX DDR4 3333

อยากเพิ่มความเร็วความเร็ว
ถ้าอยากได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เช่นเปิดเครื่องเร็ว เปิดโปรแกรมได้ไวหรือจะก็อปปี้ไฟล์ได้ดียิ่งขึ้น อาจจะเลือก อัพเกรด ได้ทั้งการเพิ่มแรม DDR4 8GB หรือเพิ่ม SSD ก็น่าสนใจ สำหรับงบประมาณ 1,900 บาทนี้อัพเกรดอะไรได้บ้าง มาดูกันครับ

 • BLACKBERRY DDR4 8GB 2400 แรมตัวคุ้ม สำหรับคอเกมสุดประหยัด ราคาประมาณ 1,930 บาทเท่านั้น
 • DEVA’S E360e SSD ที่มาพร้อมความจุ 360GB ให้ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลที่ประมาณ 500MB/s บนบอดี้สีดำน่าใช้ ราคาประมาณ 1,480 บาท

Pantip hotprice 31

อยากได้ความจุมากขึ้น
แต่ถ้าความเร็วเป็นเรื่องรอง แต่อยากได้ความจุในการเก็บข้อมูลมากขึ้น ฮาร์ดดิสก์ก็เป็นทางเลือกที่ดีๆ ที่ตอบความต้องการของคุณได้ ในงบประมาณ 1,900 บาท คุณจะเลือกแบบ Internal หรือ External Drive ก็ได้เช่นกัน

 • SEAGATE BARRACUDA 2TB ราคาประมาณ 1,950 บาท
 • WD MY PASSPORT ULTRA ราคาประมาณ 1,890 บาท

Pantip hotprice 10 Pantip Market Checkprice 0 87

เปลี่ยนชุดระบายความร้อนซีพียูใหม่
หากคุณเบื่อพัดลมซีพียูแบบเดิมๆ ที่เสียงดัง หรือสั่นสะท้าน แถมยังร้อนขึ้นทุกขณะ แนะนำว่าอย่าไปทน งบ 1,900 บาท เปลี่ยนฮีตซิงก์หรือชุดน้ำปิดตัวใหม่ไปเลยดีกว่า เย็น สวย เงียบ แบบนี้สบายใจขึ้นเยอะแน่นอน

 • CORSAIR Hydro H45 ชุดน้ำปิด ที่รองรับซีพียูทั้ง Intel และ AMD รุ่นใหม่ๆ ได้สบาย ให้พัดลม 120mm มาด้วย พร้อมปั้มน้ำสุดเท่ ราคาประมาณ 1,990 บาท
 • THERMALTAKE Riing Silent 12 Blue LED ฮีตซิงก์ขนาดใหญ่ ระบายความร้อนได้ดี มาพร้อมฮีตไปป์ ครีบอะลูมิเนียมจำนวนมากและพัดลมสวยๆ ราคาประมาณ 1,390 บาทเท่านั้น
 • SCYTHE FUMA REV.B ซิงก์ขนาดใหญ่ ติดตั้งพัดลมแบบคู่ รองรับได้ซีพียูได้หลากหลายซ็อกเก็ต ทีเด็ดคือเสียงเงียบและครีบระบายจำนวนมาก จะร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,990 บาท

Antec TX850M 29

หรือถ้าเพาเวอร์ซัพพลายตัวเก่าเริ่มลาโลก เปิดไม่ค่อยติด ดับบ่อยๆ ลองหาเพาเวอร์ดีๆ มา อัพเกรด สักรุ่นก็น่าสนใจไม่น้อย

 • ANTEC VP700P เพาเวอร์ซัพพลายที่จ่ายไฟแบบนิ่งๆ ได้ถึง 700W เปิดราคาราวๆ 1,900 บาทเท่านั้น อีกทั้งถอดสายได้ และ Certified 80+ อีกด้วย
 • THERMALTAKE TR2 S 650W เพาเวอร์แบบเรียบง่าย แต่จ่ายไฟมั่นใจได้ พร้อมฟีเจอร์จัดมาให้แน่น และติดตรา 80+ มาด้วย สนนราคาประมาณ 1,990 บาทเท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณไม่อยาก แต่อยากอัพเกรดพีซีในช่วงปลายปีแบบนี้ ด้วยเงิน 1,900 บาท ก็ดูจะสร้างสรรค์ได้ไม่น้อย แต่ถ้าใครมีไอเดียแจ่มๆ แล้วอยากจะร่วมแชร์กับเราทีมงาน ก็คอมเมนต์กันไว้ได้เลยคร้าบบบบ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Tips & Tricks

เพิ่มแรม ยังไม่ต้อง 5 วิธีเรียกคืนแรมที่หายไป เพิ่มความเร็ว และวิธีอัพเกรด ในการเพิ่มแรม อาจจะต้องดูที่ระบบปฏิบัติการ หรือบรรดาซอฟต์แวร์ที่เปิดใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าให้ดีอาจจะต้องเช็ค บรรดายูซอฟต์แวร์ ยูทิลิตี้และเซอร์วิสต่างๆ ทำงานอยู่ในเบื้องหลังอีกมากมาย สังเกตได้จากการที่เปิดใน Task manager ขึ้นมา แล้วดูในส่วนของ Memory usage ก็จะเห็นได้ว่า ก็จะพบว่ามีสิ่งใดที่กำลังใช้งานแรม และใช้มากน้อยเพียงใด และต้องไม่ลืมว่าแค่อยู่ในโหมด...

Special Story

อัพเกรดโน๊ตบุ๊คสักเครื่องไม่ยากเลย แค่เข้าใจว่าทำส่วนไหนได้ ทำยังไงก็ลองเริ่มต้นด้วยตัวเองได้เลย คอมพิวเตอร์และการอัพเกรดนั้นถือเป็นของคู่กันเสมอ ยิ่งตอนนี้ผู้ใช้หลาย ๆ คนก็มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะซื้อมาใหม่หรือเป็นเครื่องเก่าสภาพดีอยู่ ก็คงมีแผนอัพเกรดโน๊ตบุ๊คให้ทำงานได้เร็วขึ้น จะได้ไม่ต้องเสียเงินหลักหมื่นซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้ จะได้ไม่ต้องย้ายข้อมูลไปมาแล้วตั้งค่าเครื่องกันใหม่ จะได้เสียเวลาน้อยลงแล้วทำงานได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนอาจจะสงสัยว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องหนึ่งนอกจาก RAM และ SSD สองอันนี้แล้ว เราสามารถอัพเกรดส่วนไหนได้อีก? ซึ่งในส่วนนี้ นอกจากซีพียู, การ์ดจอ, คีย์บอร์ดกับโครงของตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้ที่มีทักษะช่างระดับหนึ่งก็สามารถแกะชิ้นส่วนมาอัพเกรดได้มากมาย แม้แต่หน้าจอก็สามารถถอดมาอัพเกรดได้เช่นกัน ถ้าหาชิ้นส่วนรุ่นที่เข้ากับเครื่องของเรามาใช้ได้...

CONTENT

เปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุด ในกรณีที่คุณจะต้องอัพเกรดระบบหรือแก้ไขปัญหาการบูตเครื่องที่ล่าช้า รวมถึงเมื่อเกิดปัญหาด้านฮาร์ดแวร์บนคอมที่คุณใช้ รวมถึงการเปลี่ยนไปใช้ SSD ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยในบทความนี้ เราจะแนะนำการเตรียมข้อมูลและคอมของคุณให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยน Harddisk และ SSD สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ และเร่งความเร็วให้กับคอม รวมถึงแนะนำการเลือกซื้ออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย และไม่ซับซ้อน รวมถึงคุณสามารถทำได้เอง ปลอดภัย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปจ้างช่างอีกด้วย ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ ทำไมต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ คำตอบก็อยู่ในความต้องการของผู้ใช้แต่ละบุคคล เพราะมีทั้งเรื่องความเร็วที่ลดลง...