Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หลุดผลทดสอบ !!! ที่อาจจะเป็น GTX 2050 หรือไม่ก็ GTX 1150 มาพร้อมกับ 896 CUDA Cores

เริ่มมีหลุดออกมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับข้อมูลของกราฟิกการ์ดทางฝั่งเขียวโดยภาพหลุดล่าสุดนั้นก็ยังคงมาจากแหล่งเดิมอย่างโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพเครื่องที่มีอยู่ในทุกๆ

เริ่มมีหลุดออกมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับข้อมูลของกราฟิกการ์ดทางฝั่งเขียวโดยภาพหลุดล่าสุดนั้นก็ยังคงมาจากแหล่งเดิมอย่างโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพเครื่องที่มีอยู่ในทุกๆ ระบบปฎิบัติการกับ Geekbench ซึ่งในคราวนี้นั้นได้มีผู้ตาดีไปพบข้อมูลเอาครับว่ามีกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่จากทาง NVIDIA ที่ได้ผ่านการทดสอบ OpenCL benchmark ของตัวโปรแกรมโดยจากคะแนนนั้นดูแล้วน่าจะเป็นในรุ่นน้องซึ่งมีคนคาดเอาไว้ว่าไม่เป็น GTX 2050 หรือไม่ก็ GTX 1160 นี่ล่ะครับ

NVIDIA GeForce 20 Series Official Turing Architecture

จากภาพที่หลุดออกมานั้นถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการระบุถึงชื่อรุ่นกราฟิกออกมาอย่างชัดเจนแต่ก็ทำให้เราเห็นข้อมูลอะไรหลายๆ อย่างดังต่อไปนี้ครับ

  • มาพร้อมกับ Compute Units จำนวน 14 หน่วยหรือจะมาพร้อมกับ 896 CUDA Cores
  • ความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 1.56 GHz
  • หน่วยความจำมีขนาดอยู่ที่ 4 GB
  • ผลคะแนนการทดสอบอยู่ที่ 114,206 คะแนน

จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูภาพยืนยันนี้กันครับ

NVIDIA GeForce GTX 2050 or GeForce GTX 1150

จากที่เห็นนั้นพบว่าคะแนนที่ได้เพิ่มมาจาก GTX 1050 นั้นเยอะขึ้นพอสมควรครับคือ GTX 1050 จะได้คะแนนอยู่ที่ 73,00(ส่วนรุ่น Ti นั้นได้คะแนนอยู่ที่ราวๆ 84,000) ซึ่งคะแนนนั้นก็จะเพิ่มขึ้นมาราวๆ 30 % – 40 % เหมือนกับรุ่นพี่ที่เคยทำไว้ไม่ว่าจะเป็นในรุ่น RTX 2080 Ti, 2080 และ 2070 อย่างไรก็ตามแต่แล้วตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่า รุ่นที่ต่ำกว่า RTX 2060 นั้นจะไม่ใช้ชื่อเป็น RTX เหมือนรุ่นพี่แต่จะใช้ชื่อเป็น GTX ที่ตัวเลขรุ่นนั้นอาจจะเป็นได้ทั้ง 2050 และ 1150 ครับ

หมายเหตุ – จากภาพหลุดนี้นั้นทำให้เราได้ข้อมูลอีกอย่างซึ่งนั่นก็คือรุ่น RTX 2060 นั้นจะมาพร้อมกับ Compute Units จำนวน 30 หน่วยหรือจะมาพร้อมกับ 1920 CUDA Cores หน่วยความจำยังคงมีขนาดอยู่ที่ 6 GB  cแต่คะแนนนั้นมากกว่ารุ่น GTX 1070 Ti เพราะได้ไปสูงถึง 211,876 คะแนนเลยครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...