Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – อยากให้มาเร็วๆ อย่างการ์ดจอแยก Intel Xe มีแฟนๆ ทำภาพ Fan Made ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

ในงาน Intel Architecture Day 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเผยข้อมูลออกมาครับว่าทาง Intel นั้นเตรียมกลับเข้ามาในวงการกราฟิกชิปแยกสำหรับการเล่นเกม

ในงาน Intel Architecture Day 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเผยข้อมูลออกมาครับว่าทาง Intel นั้นเตรียมกลับเข้ามาในวงการกราฟิกชิปแยกสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างเป็นทางการซึ่งทาง Intel นั้นได้วางช่วงแผนการของการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของชิปกราฟิกดังกล่าวนี้ไว้ในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้(โดยที่ในการพัฒนาชิปดังกล่าวตัวนี้นั้นทาง Intel ได้มีผู้ออกแบบที่แข็งแกร่งที่ย้ายมาจากบริษัท AMD มากมายเลยทีเดียวครับ)

ล่าสุดหลังจากที่ข่าวนี้เงียบไปนิดหน่อยนั้นคุณ Cristiano Siqueira ซึ่งเป็นแฟนของทาง Intel ก็ได้ออกมาเผยกราฟิกชิป Intel Xe ที่เขาเป็นคนออกแบบเองในรูปแบบของ Fan Made ออกมา จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นติดตามได้จากทาง Twitter ของเขาได้เลยครับ

แนวทางในการออกแบบของคุณ Cristiano Siqueira นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Intel Optane SSD 905P Series ครับ แน่นอนครับว่าถึงแม้จะดูแล้วสวยงามมากแค่ไหน แต่จุดที่จะสามารถเรียกผู้ใช้นำไปใช้งานได้นั้นก็อยู่ที่ประสิทธิภาพในการเล่นเกมจริงมากกว่านะครับ Intel ไม่งั้นแล้วได้มีสิทธิ์ได้กลายเป็นชิปกราฟิกเฉพาะทางแล้วก็วนกลับมาเป็นชิปกราฟิกแบบฝังเหมือนเดิมแน่ๆ ครับ Intel

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...