Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel – อยากให้มาเร็วๆ อย่างการ์ดจอแยก Intel Xe มีแฟนๆ ทำภาพ Fan Made ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

ในงาน Intel Architecture Day 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเผยข้อมูลออกมาครับว่าทาง Intel นั้นเตรียมกลับเข้ามาในวงการกราฟิกชิปแยกสำหรับการเล่นเกม

ในงาน Intel Architecture Day 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Intel ได้ทำการเผยข้อมูลออกมาครับว่าทาง Intel นั้นเตรียมกลับเข้ามาในวงการกราฟิกชิปแยกสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างเป็นทางการซึ่งทาง Intel นั้นได้วางช่วงแผนการของการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของชิปกราฟิกดังกล่าวนี้ไว้ในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้(โดยที่ในการพัฒนาชิปดังกล่าวตัวนี้นั้นทาง Intel ได้มีผู้ออกแบบที่แข็งแกร่งที่ย้ายมาจากบริษัท AMD มากมายเลยทีเดียวครับ)

DvB u1AWwAAOEwQ

ล่าสุดหลังจากที่ข่าวนี้เงียบไปนิดหน่อยนั้นคุณ Cristiano Siqueira ซึ่งเป็นแฟนของทาง Intel ก็ได้ออกมาเผยกราฟิกชิป Intel Xe ที่เขาเป็นคนออกแบบเองในรูปแบบของ Fan Made ออกมา จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นติดตามได้จากทาง Twitter ของเขาได้เลยครับ

แนวทางในการออกแบบของคุณ Cristiano Siqueira นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Intel Optane SSD 905P Series ครับ แน่นอนครับว่าถึงแม้จะดูแล้วสวยงามมากแค่ไหน แต่จุดที่จะสามารถเรียกผู้ใช้นำไปใช้งานได้นั้นก็อยู่ที่ประสิทธิภาพในการเล่นเกมจริงมากกว่านะครับ Intel ไม่งั้นแล้วได้มีสิทธิ์ได้กลายเป็นชิปกราฟิกเฉพาะทางแล้วก็วนกลับมาเป็นชิปกราฟิกแบบฝังเหมือนเดิมแน่ๆ ครับ Intel

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 15.6″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake รุ่นล่าสุดอย่าง Core i7-1185G7...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...

รีวิว Huawei

HUAWEI MateBook 14 ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14″ ฟีเจอร์ล้ำรุ่นล่าสุดปี 2021 ที่ทาง HUAWEI ประเทศไทยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการนำเสนอ MateBook มาหลากหลายรุ่นแล้ว ที่เป็นพร้อมท้าชนกับรรดาเจ้าตลาดแบรนด์ต่างๆ แน่นอนว่าสำหรับผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น กับการที่ได้สเปกใหม่ๆ โดดเด่นด้วยการใช้งานร่วมกับมือถือ HUAWEI ด้วยประสิทธิภาพชิปประมวลผล Intel Core i Gen...