Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – เผยข้อมูลชิปประมวลผล Athlon 220GE และ 240GE ไม่ง้อการ์ดจอแยก เพราะมาพร้อมการ์ดจอ Vega 3

มาแล้วครับสำหรับผู้ใช้ที่อย่างใช้ของแรงแต่ราคาไม่แรงจากทาง AMD นั้นล่าสุดทาง AMD ได้ทำการเผยข้อมูลของหน่วยประมวลผลในซีรีย์ Athlon

มาแล้วครับสำหรับผู้ใช้ที่อย่างใช้ของแรงแต่ราคาไม่แรงจากทาง AMD นั้นล่าสุดทาง AMD ได้ทำการเผยข้อมูลของหน่วยประมวลผลในซีรีย์ Athlon พร้อมกันถึง 2 รุ่นกับ Athlon 220GE และ 240GE โดยที่ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น Radeon Vega 3 ที่ทาง AMD โฆษณาเอาไว้ครับว่าไม่จำเป็นต้องต่อชิปกราฟิกเพิ่มแต่ก็สามารถใช้งานในการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 720p ได้แบบสบายๆ(แต่น่าจะเปิดความละเอียดของภาพได้แค่ระดับกลางนะครับ)

ด้วยความที่เป็นหน่วยประมวลผลในระดับเริ่มต้นนั้นทำให้ทั้ง Athlon 220GE และ 240GE มาพร้อมกับแกนการประมวลผลแค่ 2 แกนเท่านั้น โดยในรุ่น 220GE นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 3.4 GHz ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $65 หรือประมาณ 2,115 บาท ส่วนในรุ่น 240GE นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 3.5 GHz ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $75 หรือประมาณ 2,440 บาท โดยตัวห่วยประมวลผลทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีอัตราการคายความร้อนสูงสุดอยู่ที่ 35 W TDP เท่านั้นครับ

จากการทดสอบรุ่นน้องอย่าง 200GE ที่มาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 3.2 GHz นั้นพบว่าสามารถรันเกมที่ความละเอียด 720p ที่ความละเอียดระดับ Low ได้ดังต่อไปนี้ครับ

  • Fornite ที่ 49 FPS
  • DOTA 2 ที่ 65 FPS

จากแนวโน้มนั้น Athlon 220GE และ 240GE นั้นน่าจะสามารถรันได้ที่ FPS มากกว่าเล็กน้อย สำหรับคนงบน้อยนั้น Athlon 220GE และ 240GE ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวครับ น่าเสียดายที่ทาง AMD นั้นยังไม่ได้เผยวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของหน่วยประมวลผลทั้ง 2 รุ่นออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...