Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Notebook – สิทธิบัตร LG เผย 2-in-1 Notebook ที่มาพร้อมกับหน้าจอและคีย์บอร์ดที่สามารถถอดออกจากกันได้

ถึงแม้ว่าทาง LG จะออกจากตลาดบ้านเราไปแล้วนั้นทว่าในต่างประเทศทาง LG ก็ยังคงมีการทำตลาดอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คครับ

ถึงแม้ว่าทาง LG จะออกจากตลาดบ้านเราไปแล้วนั้นทว่าในต่างประเทศทาง LG ก็ยังคงมีการทำตลาดอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง LG จะพยายามเข้าไปสู้กับผลิตถัณฑ์ในโซนแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 (ตลาดเดียวกับ Surface Pro) ด้วยสิทธิบัตรล่าสุดที่มีการเผยออกมาซึ่งดูยังไงก็น่าใช้งานเป็นอย่างมากเลยจริงๆ ครับ

LGs upcoming tablet could feature detachable wireless keyboard bezel less design

Advertisement

ภาพ 3D rander จากทาง LetsGoDigital

สำหรับภาพแรกนั้นเป็นภาพ 3D rander จากทาง LetsGoDigital ที่เป็นตัวเครื่องอย่างที่น่าจะเป็นซึ่งดูแล้วสวยงามมากครับ โดยทาง LetsGoDigital นั้นได้แรงบันดาลใจในการทำภาพนี้มาจากภาพที่แสดงในสิทธิบัตรดังต่อไปนี้ครับ

LG patent

งานนี้นั้นเรียกได้ว่าภาพ rander นั้นไม่ค่อยจะแตกต่างจากภาพในสิทธิบัตรสักเท่าไรนักซึ่งดูๆ ไปแล้วก็เป็นแนวของ LG เขาซึ่งดูสวยงามและน่าใช้งานเป็นอย่างมากครับ อย่างไรก็ตามครับข้อมูลในสิทธิบัตรนั้นไม่ได้มีการให้ข้อมูลเฉพาะเจาะจงในเรื่องของฮาร์ดแวร์อะไรเท่าไรนักแต่ทว่าถ้าหากดูจากในเรื่องของความบางของตัวเครื่องแล้วนั้นก็พอจะคาดเดาได้ครับว่าตัวเครื่องนั้นน่าจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ARM รุ่นใหม่โดยใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 8cx ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นน้องของตัวเครื่องรุ่น LG Gram ที่เน้นน้ำหนักน้อยและตัวเครื่องเบาบางครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare 360° Alpha Pet ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศที่พัฒนาขึ้นเพื่อเน้นตอบโจทย์การใช้งานสำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงภายในบ้านเป็นครั้งแรก โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายสำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ PET Mode  ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีประสิทธิ์ภาพที่มากกว่า กรองไรขนสัตว์ได้ดียิ่งกว่าเดิมถึง 30% ช่วยลดกลิ่นสัตว์เลี้ยงภายในห้องได้ถึง 94%  และฟิลเตอร์กรองสำหรับกำจัดมลพิษทางอากาศและกลิ่นได้มากถึง 4 เท่า...

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ UltraGear พาเนล OLED ที่เร็วที่สุดในตลาด ด้วยอัตรารีเฟรชเรทถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03ms (GtG) มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นจอโค้งขนาด 45 นิ้ว (45GR95QE) และรุ่นจอแบนขนาด...

PR-News

การสร้างแรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในปัจจุบันที่โลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว และทุกคนต่างก็เผชิญกับความเครียดและแรงกดดันจากการเรียนหรือการทำงาน จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถหาแรงบันดาลใจได้จากการทำกิจกรรมง่ายๆ

PR-News

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสำหรับทุกคน ฉลองครบรอบ 35 ปีในประเทศไทย เดินหน้ามอบประสบการณ์ความสะดวกสบายในทุกมิติของการอยู่อาศัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก