Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – หมดเวลา! ปีหน้าคือปีสุดท้ายของ Windows 7 ก่อน หมดเวลาซัพพอร์ต

ถือว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่พอสมควรสำหรับ วงการ IT เพราะในปี 2019 นั้น ถือว่าเป็นปีสุดท้ายของ Windows 7 ที่จะ หมดเวลาซัพพอร์ต ในวันที่ 14 มกราคม 2020 หมายความว่า

ถือว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่พอสมควรสำหรับ วงการ IT เพราะในปี 2019 นั้น ถือว่าเป็นปีสุดท้ายของ Windows 7 ที่จะ หมดเวลาซัพพอร์ต ในวันที่ 14 มกราคม 2020 หมายความว่า ปีหน้านั้น คือ ปีสุดท้ายของ Windows 7 ก่อนจะหมดอายุ

โดยปกติแล้ว Microsoft นั้นจะมีระยะเวลาในการซัพพอร์ต ระบบปฏิบัติการ อยู่ที่ประมาณ 10 ปี แต่สำหรับ Windows 7 นั้นเปิดตัว ในช่วง เดือนกรกฎาคม 2009 ได้เดินทางมาเกือบจะครบ 10 ปีแล้ว แต่กรณี Windows 7 นั้น Microsoft ได้ยืดอายุออกไปเพิ่มไปเป็นเป็น มกราคม 2020

bgx 16

สิ่งที่จะเกิดก็คงไม่ต่างจาก Windows ที่หมดอายุก่อนหน้านี้ นั้นก็คือ Windows XP / Vista ที่จะไม่มีการออกแพทซ์อัพเดทใดๆ ให้อีก ทำให้มีความเสี่ยงที่จะถูก HACK หรือ ถูกโจมตี แบบเดียวกับใน Windows XP สำหรับคนใช้งานทั่วไปอาจคิดว่าไม่กระทบเท่าไหร่ แต่สำหรับองค์กรถือว่ามีความเสี่ยงสูงมาก เพราะอาจเกิดช่องโหว่หลังจากที่ไม่มีแพทซ์ป้องกันอีกต่อไป และ เหมือนที่ทีมงานเคยเสนอไปก่อนหน้านี้ใน 6 อันดับ Windows ที่คนใช้เยอะที่สุดประจำปี 2018 ซึ่งจากผลสำรวจมีผู้ที่ใช้ Windows 7 อยู่สูงถึง 35.55เลยทีเดียว ซึ่งภายในปีหน้านั้น ปี 2019 ถือเป็นปีสุดท้ายของ Windows 7 แล้ว

หมดเวลาซัพพอร์ต

ทางออกของผู้ใช้งาน คือ อาจจะต้องปรับตัวมาอัพเกรด เป็น Windows 10 กัน อาจจะมีบางส่วนที่ต้องปรับตัวในการใช้งานที่แตกต่างจาก Windows 7 เล็กน้อย ก็ถือว่าน่าเสียดายเหมือนกันสำหรับ Windows 7 ที่จะหมดอายุการซัพพอร์ต เพราะ Windows 7 นั้นถือว่าเป็น ระบบปฏิบัติการที่ดีมาก ระบบหนึ่ง ทั้งการใช้งาน ความลื่นไหล ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และ ยังเป็นที่ยอดนิยมที่สุด รองลงมาจาก Windows XP อีกด้วย

Windows 7 Logo wb

โลโก้ที่คุ้นหน้าคุ้นตาของ Windows 7 ตอนบูตเครื่องเพื่อเข้า Windows

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย