Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi – เปิดตัว Mi Notebook Air รุ่นหน้าจอ 12.5 นิ้ว คู่แข่ง MacBook Air ที่ราคาถูกกว่า เริ่มที่ 19,000 บาท

ถึงแม้ว่าโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กและบางจะถูกเบียดด้วย 2-in-1 Notebook ไปบ้างแต่ทว่าท่านก็ยังสามารถที่จะหาซื้อในตลาดได้อยู่ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Xiaomi

ถึงแม้ว่าโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กและบางจะถูกเบียดด้วย 2-in-1 Notebook ไปบ้างแต่ทว่าท่านก็ยังสามารถที่จะหาซื้อในตลาดได้อยู่ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Notebook Air รุ่นใหม่ประจำปลายปี 2018 ออกมาซึ่งบอกได้คำเดียวเลยครับว่าคุ้มค่ากับราคาที่ท่านต้องจ่ายไปอย่างแน่นอนเพราะสเปคและราคานั้นน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

Advertisement

สำหรับ Mi Notebook Air รุ่นใหม่ประจำปลายปี 2018 นั้นจะยังคงมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดเล็กสุดอยู่ที่ระดับ 12.5 นิ้วเช่นเดิมโดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับความละเอียดที่ระดับ Full HD แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าตัวหน้าจอนั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับดีไซน์ขอบจอบางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คแบบบางเบาเหมือนกับยี่ห้ออื่นทว่าด้วยความที่ขอบจอของมันนั้นบางอยู่แล้วที่ 5.71 mm ดังนั้นจึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเท่าไรนัก

ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i5-7Y54 ที่เป็นรุ่นประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นรหัสตัว U แต่ประสิทธิภาพนั้นก็คงจะใช้งานแค่ได้ในระดับที่ดูหนังฟังเพลงหรือทำงานเอกสารต่างๆ ได้เท่านั้น ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB เหมือนกับรุ่นพี่ของมันครับ

minotebookair main 1545647402913

นอกจากนั้นแล้ว Mi Notebook Air ยังคงมีรุ่นขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้วอยู่เช่นเดิมโดยสเปคต่างๆ นั้นจะคล้ายกันกับรุ่นขนาดหน้าจอ 12.5 นิ้วเพียงแต่ว่าเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลเป็นรุ่น Core i5 ใน Gen 8 ที่ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าเป้นรุ่นไหน ทั้งนี้ตัวเครื่องนั้นจะมีความหนาและน้ำหนักแตกต่างกันไปดังต่อไปนี้ครับ

  • รุ่นขนาดจอ 12.5 นิ้วจะมีความหนาอยู่ที่ 12.9 mm หรือ 0.5 นิ้ว น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.07 kg
  • รุ่นขนาดจอ 13.3 นิ้วจะมีความหนาอยู่ที่ 15.5 mm หรือ 0.61 นิ้ว น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.25 kg

ทาง Xiaomi นั้นบอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 12.5 นิ้วนั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 11.5 ชั่วโมงติดต่อกันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ที่ขาดไม่ได้และถือว่าเป็นจุดเด่นของ Xiaomi เขาเลยนั้นก็คือเรื่องของราคาครับ โดยเจ้า Mi Notebook Air ขนาดหน้าจออยู่ที่ 12.5 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ CNY 3,999 หรือประมาณ 19,000 บาทเท่านั้น ที่น่าเสียดายก็คือตัวเครื่องนั้นจะยังคงมีการวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นแถมยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชันจีนด้วย งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าเมื่อไรทาง Xiaomi จะมีเวอร์ชัน Intel ออกมาจำหน่ายให้พวกเราได้ใช้กันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ราคาประหยัดแต่สเปคจัดหนัก บอกเลยว่าต้องโดน! ในบ้านหรือสำนักงานย่อมมีจุดอับสัญญาณซ่อนอยู่ตามส่วนต่างๆ แล้วมีข้าวของร้อยแปดวางขวางไว้จนสัญญาณอินเทอร์เน็ตส่งไม่ถึง แต่ก็แก้ได้ด้วยตัวขยายสัญญาณ WiFi ซึ่งติดตั้งใช้งานได้ง่ายและราคาก็ไม่แพงมากแล้ว เริ่มตั้งแต่ราคาหลักร้อยกลางกระจายสัญญาณ Wi-Fi AC ไปจนหลักพันรองรับ Wi-Fi AX รองรับอุปกรณ์มากขึ้นและมีระยะสัญญาณกว้างกว่าเดิม โดยเฉพาะบ้าน, ออฟฟิศหรือโกดังของใครมีพื้นที่กว้างแล้วสัญญาณอินเทอร์เน็ตอ่อนรับส่งข้อมูลช้า แนะนำให้ซื้อมาติดสักตัวรับรองว่าช่วยได้แน่นอน แต่แม้ตอนนี้ WiFi 7 มาตรฐาน 802.11be...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก