Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Xiaomi – เปิดตัว Mi Notebook Air รุ่นหน้าจอ 12.5 นิ้ว คู่แข่ง MacBook Air ที่ราคาถูกกว่า เริ่มที่ 19,000 บาท

ถึงแม้ว่าโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กและบางจะถูกเบียดด้วย 2-in-1 Notebook ไปบ้างแต่ทว่าท่านก็ยังสามารถที่จะหาซื้อในตลาดได้อยู่ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Xiaomi

ถึงแม้ว่าโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กและบางจะถูกเบียดด้วย 2-in-1 Notebook ไปบ้างแต่ทว่าท่านก็ยังสามารถที่จะหาซื้อในตลาดได้อยู่ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Notebook Air รุ่นใหม่ประจำปลายปี 2018 ออกมาซึ่งบอกได้คำเดียวเลยครับว่าคุ้มค่ากับราคาที่ท่านต้องจ่ายไปอย่างแน่นอนเพราะสเปคและราคานั้นน่าดึงดูดใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ

สำหรับ Mi Notebook Air รุ่นใหม่ประจำปลายปี 2018 นั้นจะยังคงมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดเล็กสุดอยู่ที่ระดับ 12.5 นิ้วเช่นเดิมโดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับความละเอียดที่ระดับ Full HD แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าตัวหน้าจอนั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับดีไซน์ขอบจอบางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คแบบบางเบาเหมือนกับยี่ห้ออื่นทว่าด้วยความที่ขอบจอของมันนั้นบางอยู่แล้วที่ 5.71 mm ดังนั้นจึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเท่าไรนัก

ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i5-7Y54 ที่เป็นรุ่นประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นรหัสตัว U แต่ประสิทธิภาพนั้นก็คงจะใช้งานแค่ได้ในระดับที่ดูหนังฟังเพลงหรือทำงานเอกสารต่างๆ ได้เท่านั้น ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาด 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256 GB เหมือนกับรุ่นพี่ของมันครับ

minotebookair main 1545647402913

นอกจากนั้นแล้ว Mi Notebook Air ยังคงมีรุ่นขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้วอยู่เช่นเดิมโดยสเปคต่างๆ นั้นจะคล้ายกันกับรุ่นขนาดหน้าจอ 12.5 นิ้วเพียงแต่ว่าเปลี่ยนมาใช้หน่วยประมวลผลเป็นรุ่น Core i5 ใน Gen 8 ที่ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าเป้นรุ่นไหน ทั้งนี้ตัวเครื่องนั้นจะมีความหนาและน้ำหนักแตกต่างกันไปดังต่อไปนี้ครับ

  • รุ่นขนาดจอ 12.5 นิ้วจะมีความหนาอยู่ที่ 12.9 mm หรือ 0.5 นิ้ว น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.07 kg
  • รุ่นขนาดจอ 13.3 นิ้วจะมีความหนาอยู่ที่ 15.5 mm หรือ 0.61 นิ้ว น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 1.25 kg

ทาง Xiaomi นั้นบอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 12.5 นิ้วนั้นจะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 11.5 ชั่วโมงติดต่อกันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ที่ขาดไม่ได้และถือว่าเป็นจุดเด่นของ Xiaomi เขาเลยนั้นก็คือเรื่องของราคาครับ โดยเจ้า Mi Notebook Air ขนาดหน้าจออยู่ที่ 12.5 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ CNY 3,999 หรือประมาณ 19,000 บาทเท่านั้น ที่น่าเสียดายก็คือตัวเครื่องนั้นจะยังคงมีการวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้นแถมยังมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 เวอร์ชันจีนด้วย งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าเมื่อไรทาง Xiaomi จะมีเวอร์ชัน Intel ออกมาจำหน่ายให้พวกเราได้ใช้กันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...