Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – เตรียมเปิดตัว Ryzen 3000 Series พร้อม APU และการ์ดจอ Radeon รุ่นใหม่ ที่งาน CES 2019 นี้

สื่อต่างประเทศได้รับการยืนยันแล้วว่า AMD จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3 ประเภทในงาน CES 2019 ซึ่งจะมี ซีพียู Ryzen 300 Series, APU Vega Graphics และการ์ดจอ Radeon รุ่นใหม่ ซึ่งน่าจะเป็น Radeon Vega II Lisa พร้อมจะกล่าวถึงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม 7 nm ของ AMD อีกด้วย

โดย AMD Ryzen 3000U series จะใช้ชื่อว่า Picasso และยังไม่ใช้สถาปัตยกรรม 7 nm แต่เป็น 12 nm แทน แต่ที่น่าสนใจคือ AMD จะเปิดตัวการ์ด Radeon ที่เป็น Vega II หรือ Vega 20 ซึ่งคาดว่าจะใช้ชิพที่เป็น 7 nm และจะถูกนำลงในเครื่องคอนโซล XBOX ในรุ่นถัดไป

อย่างไรก็ตามซีรีส์ Ryzen 3000U มีแนวโน้มว่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงตลาดโน๊ตบุ๊คในปี 2019 ให้มีการแข่งขันดุเดือดแน่นอน นอกจากจะเป็นรุ่นประหยัดไฟ Ultra Low Voltage Variants แล้ว ประสิทธิภาพก็ยังเพิ่มขึ้นอีกมหาศาลอีกด้วย พร้อมกับมีการ์ดจอ APU ในตัวที่มีประสิทธิภาพที่ใช้ได้ดีกว่าเดิม ส่วนซีรีส์ Ryzen 3000 บน PC ยังคาดว่าจะเป็น 7 nm บนซ็อกเก็ต AM4 ตามเดิมครับ

ที่มา :  wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...