Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – 61% ปัจจุบันเป็นจอ OLED มากกว่า LCD ทำให้ Samsung ได้ส่วนแบ่งตลาดสูงที่สุด

เทคโนโลยีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพหรือแม้กระทั่งหน้าจอที่ตอนนี้เหล่าผู้ผลิตได้เริ่มหันมานิยมใช้หน้าจอประเภท OLED มากขึ้นซึ่งสอดคล้องจากนักวิเคราะห์ที่ได้เผยข้อมูลมาว่าปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนจอ OLED มากถึง 61% เลยทีเดียว

เทคโนโลยีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพหรือแม้กระทั่งหน้าจอที่ตอนนี้เหล่าผู้ผลิตได้เริ่มหันมานิยมใช้หน้าจอประเภท OLED มากขึ้นซึ่งสอดคล้องจากนักวิเคราะห์ที่ได้เผยข้อมูลมาว่าปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนจอ OLED มากถึง 61% เลยทีเดียว

oleddisplay3

จากข้อมูลวิเคราะห์การตลาดของ IHS Markit เปิดเผยว่ามีจำนวน 61% ที่เป็นสมาร์ทโฟนจอ OLED ขณะที่สมาร์ทโฟนจอ LCD อยู่เพียง 40% นั่นก็เป็นเพราะว่ากระแสการผลิตมือถือจอ OLED มีมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง iPhone ทาง Huawei ก็มีจอ 4K AMOLED หรือ OnePlus ก็หันมาใช้จอหน้าประเภทนี้ที่ช่วยให้สีดำที่แม่นยำและประหยัดพลังงาน

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Samsung กลายเป็นผู้ครองตลาดส่วนแบ่งมากที่สุดถึง 93% เนื่องจากเป็นบริษัทผู้ผลิตจอ OLED ด้วยตัวเองและทำให้กับบริษัทอื่น ๆ ด้วยและจากกระแสที่มีผู้ผลิตสนใจมากขึ้นก็จะทำให้ราคาต้นทุนการผลิตของหน้าจอ Panel ดังกล่าวมีราคาที่ถูกลงตามไปด้วย

oleddisplay2

ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เปลี่ยนไปเร็วมากทีเดียวเพราะเมื่อช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ตลาดจอ OLED ยังมีแค่ 35% เท่านั้นแต่ก็เป็นเรื่องที่ดีที่ผู้ใช้งานจะได้ใช้เทคโนโลยีที่ดีกว่าอย่างทั่วถึงครับ สำหรับหน้าจอแบบ OLED จะเป็นหน้าจอที่ใช้เม็ดพิกเซลควบคุมสีเปล่งแสงได้ทำให้ภาพสวยชัดกว่า LCD และประหยัดพลังงานเมื่อแสดงผลภาพสีดำ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...