Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Google – Chromebook จะสามารถรัน Windows และ Chrome OS ได้แล้วเร็ว ๆ นี้ คาดอาจทำให้ขายดีขึ้น

หากใครที่อยากจะมีระบบปฏิบัติการ OS สองตัวในเครื่องเดียวก็ขอให้อดใจรอไม่นานครับเพราะ Chromebook กำลังจะมีฟีเจอร์ใหม่ Dual Boot ที่จะให้คุณ

หากใครที่อยากจะมีระบบปฏิบัติการ OS สองตัวในเครื่องเดียวก็ขอให้อดใจรอไม่นานครับเพราะ Chromebook กำลังจะมีฟีเจอร์ใหม่ Dual Boot ที่จะให้คุณสามารถเลือกรันระบบปฏิบัติการได้ 2 ตัวแล้วกับการพัฒนาภายใต้โปรเจ็กต์ Campfire ซึ่งคาดว่าจะเผยโฉมให้เห็นได้ในเร็ว ๆ นี้

chromebook

โปรเจ็กต์ Campfire หรือชื่อภายในคือ Alt-OS จะถูกพัฒนาภายใต้การดูแลของ Google จะมีเป้าหมายหลักคือการให้ Chromebook สามารถรัน OS ได้สองตัวคือ Windows กับ Chrome OS ด้วยฟีเจอร์ Dual-Boot โดยจะเลือกหรือสลับได้ว่าจะให้รันระบบไหนและยังมีรายงานเสริมอีกด้วยว่ามันยังรองรับกับ Pixelbook ได้ด้วย

ถึงจะเป็นโปรเจ็กต์ที่กำลังพัฒนาอยู่แต่ก็เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกรัน OS ได้ก็คงคล้าย ๆ กับระบบ Bootcamp ของทางฝั่ง Mac เขาล่ะครับแต่ทั้งนี้การจะลงระบบปฏิบัติการได้ทั้งสองก็ต้องคำนึงถึงเนื้อที่ด้วยว่าจะต้องรองรับให้เพียงพออาจทำให้ต้องการเนื้อที่บน Chromebook พอสมควรเลยทีเดียว

กำหนดการเผยโฉมรายละเอียดการทำงานของโปรเจ็กต์ Campfire ทาง Google ได้แจ้งว่าจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้คาดว่าอย่างเร็วที่สุดคงเป็นภายในงาน CES 2019 มีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นมากที่สุดครับ

ที่มา: Digitaltrend

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...

รีวิว Asus

ASUS Chromebook Flip CX5 โน๊ตบุ๊ค Chrome OS ที่มีให้เห็นน้อยรุ่นแต่ก็ถือว่าน่าใช้ทีเดียว นอกจาก Windows และ macOS ที่รู้จักกันดีแล้ว ASUS Chromebook Flip CX5 รุ่นนี้จะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แหวกขนบเดิม ๆ ด้วยการติดตั้ง Chrome OS ระบบปฏิบัติการที่ Google...

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...