Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Google – Chromebook จะสามารถรัน Windows และ Chrome OS ได้แล้วเร็ว ๆ นี้ คาดอาจทำให้ขายดีขึ้น

หากใครที่อยากจะมีระบบปฏิบัติการ OS สองตัวในเครื่องเดียวก็ขอให้อดใจรอไม่นานครับเพราะ Chromebook กำลังจะมีฟีเจอร์ใหม่ Dual Boot ที่จะให้คุณ

หากใครที่อยากจะมีระบบปฏิบัติการ OS สองตัวในเครื่องเดียวก็ขอให้อดใจรอไม่นานครับเพราะ Chromebook กำลังจะมีฟีเจอร์ใหม่ Dual Boot ที่จะให้คุณสามารถเลือกรันระบบปฏิบัติการได้ 2 ตัวแล้วกับการพัฒนาภายใต้โปรเจ็กต์ Campfire ซึ่งคาดว่าจะเผยโฉมให้เห็นได้ในเร็ว ๆ นี้

chromebook

โปรเจ็กต์ Campfire หรือชื่อภายในคือ Alt-OS จะถูกพัฒนาภายใต้การดูแลของ Google จะมีเป้าหมายหลักคือการให้ Chromebook สามารถรัน OS ได้สองตัวคือ Windows กับ Chrome OS ด้วยฟีเจอร์ Dual-Boot โดยจะเลือกหรือสลับได้ว่าจะให้รันระบบไหนและยังมีรายงานเสริมอีกด้วยว่ามันยังรองรับกับ Pixelbook ได้ด้วย

ถึงจะเป็นโปรเจ็กต์ที่กำลังพัฒนาอยู่แต่ก็เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยที่ผู้ใช้จะสามารถเลือกรัน OS ได้ก็คงคล้าย ๆ กับระบบ Bootcamp ของทางฝั่ง Mac เขาล่ะครับแต่ทั้งนี้การจะลงระบบปฏิบัติการได้ทั้งสองก็ต้องคำนึงถึงเนื้อที่ด้วยว่าจะต้องรองรับให้เพียงพออาจทำให้ต้องการเนื้อที่บน Chromebook พอสมควรเลยทีเดียว

กำหนดการเผยโฉมรายละเอียดการทำงานของโปรเจ็กต์ Campfire ทาง Google ได้แจ้งว่าจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้คาดว่าอย่างเร็วที่สุดคงเป็นภายในงาน CES 2019 มีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นมากที่สุดครับ

ที่มา: Digitaltrend

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย