Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – หลุด! เตรียมปล่อยโน๊ตบุ๊ค Thinkpad E490s ในเวอร์ชั่นบางกว่าเดิม เน้นเจาะกลุ่มลูกค้า SMB

ไม่นานมานี้ Lenovo ได้เผยโน๊ตบุ๊ครุ่น Thinkpad E490 และ E590 ไปแล้วแต่เหมือนว่าจะยังไม่หมดแค่นั้นครับเพราะว่ามันจะมีโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นในตระกูล Thinkpad E ซีรี่ย์ปล่อยออกมาในชื่อว่า E490s กับจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครด้วยรูปร่างที่บอบบางกว่าเดิม

ไม่นานมานี้ Lenovo ได้เผยโน๊ตบุ๊ครุ่น Thinkpad E490 และ E590 ไปแล้วแต่เหมือนว่าจะยังไม่หมดแค่นั้นครับเพราะว่ามันจะมีโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นในตระกูล Thinkpad E ซีรี่ย์ปล่อยออกมาในชื่อว่า E490s กับจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครด้วยรูปร่างที่บอบบางกว่าเดิม

เป็นข้อมูลที่หลุดออกมาว่า Lenovo จะเตรียมปล่อย Thinkpad รุ่น E490s มีเป้าหมายเจาะกลุ่มลูกค้าที่ทำธุรกิจขนาดเล็ก (SMB) และผู้ใช้งานที่ชอบดีไซน์เรียบง่ายไม่หวือหวาเหมือนกับ ThinkPad E490 แต่สำหรับ E490s จะมีข้อแตกต่างนิดหน่อยตรงที่ความหนาเพราะมันจะบางกว่าปกติจาก 21 mm เป็น 17.9 mm

ถึงแม้จะบางกว่าแต่ในส่วนของคีย์บอร์ดหรือบริเวณที่รองข้อมือจะคงความหนาเอาไว้ไม่เปราะหรือแตกหักง่ายแถมยังมีฟีเจอร์เสริมที่เพิ่มมาด้วยกับ “ThinkShutter” กล้อง Mechanical ที่ยกมาจาก ThinkPad T ตัวล่าสุดเสริมด้วยฟังค์ชั่นอ่านลายนิ้วมือและหน้าจอ FHD IPS ความละเอียด 1,920 x 1,080

ทั้ง E490s กับ E490 จะมี DDR-2400 RAM เป็นการ์ดจอแยกทั้งคู่ AMD Radeon RX 550X ส่วนทางด้าน CPU ก็มีแนวโน้มว่าจะใช้สถาปัตยกรรมแบบ Whiskey Lake และสามารถดูรายละเอียดสเปคเครื่องที่หลุดข้อมูลออกมาได้ด้านล่าง

ยังไม่ชัดเจนว่า Lenovo จะประกาศเปิดตัว ThinkPad E490s , E490 และ E590 อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่แต่คาดว่าคงอีกเร็ว ๆ นี้หรือในช่วงต้นปีหน้าก็เป็นได้ครับ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย