Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – หลุด! เตรียมปล่อยโน๊ตบุ๊ค Thinkpad E490s ในเวอร์ชั่นบางกว่าเดิม เน้นเจาะกลุ่มลูกค้า SMB

ไม่นานมานี้ Lenovo ได้เผยโน๊ตบุ๊ครุ่น Thinkpad E490 และ E590 ไปแล้วแต่เหมือนว่าจะยังไม่หมดแค่นั้นครับเพราะว่ามันจะมีโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นในตระกูล Thinkpad E ซีรี่ย์ปล่อยออกมาในชื่อว่า E490s กับจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครด้วยรูปร่างที่บอบบางกว่าเดิม

ไม่นานมานี้ Lenovo ได้เผยโน๊ตบุ๊ครุ่น Thinkpad E490 และ E590 ไปแล้วแต่เหมือนว่าจะยังไม่หมดแค่นั้นครับเพราะว่ามันจะมีโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นในตระกูล Thinkpad E ซีรี่ย์ปล่อยออกมาในชื่อว่า E490s กับจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครด้วยรูปร่างที่บอบบางกว่าเดิม

thinkpad

เป็นข้อมูลที่หลุดออกมาว่า Lenovo จะเตรียมปล่อย Thinkpad รุ่น E490s มีเป้าหมายเจาะกลุ่มลูกค้าที่ทำธุรกิจขนาดเล็ก (SMB) และผู้ใช้งานที่ชอบดีไซน์เรียบง่ายไม่หวือหวาเหมือนกับ ThinkPad E490 แต่สำหรับ E490s จะมีข้อแตกต่างนิดหน่อยตรงที่ความหนาเพราะมันจะบางกว่าปกติจาก 21 mm เป็น 17.9 mm

ถึงแม้จะบางกว่าแต่ในส่วนของคีย์บอร์ดหรือบริเวณที่รองข้อมือจะคงความหนาเอาไว้ไม่เปราะหรือแตกหักง่ายแถมยังมีฟีเจอร์เสริมที่เพิ่มมาด้วยกับ “ThinkShutter” กล้อง Mechanical ที่ยกมาจาก ThinkPad T ตัวล่าสุดเสริมด้วยฟังค์ชั่นอ่านลายนิ้วมือและหน้าจอ FHD IPS ความละเอียด 1,920 x 1,080

ทั้ง E490s กับ E490 จะมี DDR-2400 RAM เป็นการ์ดจอแยกทั้งคู่ AMD Radeon RX 550X ส่วนทางด้าน CPU ก็มีแนวโน้มว่าจะใช้สถาปัตยกรรมแบบ Whiskey Lake และสามารถดูรายละเอียดสเปคเครื่องที่หลุดข้อมูลออกมาได้ด้านล่าง

thinkpad2

thinkpad3

ยังไม่ชัดเจนว่า Lenovo จะประกาศเปิดตัว ThinkPad E490s , E490 และ E590 อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่แต่คาดว่าคงอีกเร็ว ๆ นี้หรือในช่วงต้นปีหน้าก็เป็นได้ครับ

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Special Story

Lenovo ThinkPad P15 Mobile WorkStation ที่ครบเครื่องสำหรับการทำงานเฉพาะทาง จอใหญ่ใช้งานสะดวก และก็ยังอยู่ในระดับที่สามารถพกพาได้สะดวก สำหรับครีเอเตอร์ กราฟิก ไปจนถึงการทำงานในโปรแกรมพิเศษในราคาครบครัน ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ พลังและการพกพาที่สามารถปรับแต่งได้ของ ThinkPad P15 โมบายเวิร์คสเตชั่นในซีรีย์ยอดนิยมของ Lenovo ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังมีสเปคให้เลือกหลากหลาย ทั้งตัวของซีพียูทั้ง Intel®Xeon®หรือออปชั่น 10th Gen...

CONTENT

สัมผัสพลังของโมบายเวิร์คสเตชั่นด้วย ThinkPad P15v โมบายเวิร์คสเตชั่นทรงพลังแต่คุ้มค่า แต่ยังคงมาพร้อมพลัง ความทนทาน และความปลอดภัยสำหรับทุกการทำงาน โดยเฉพาะสายทำงานเฉพาะทางที่ต้องการโนีตบุ๊คที่เชื่อถือได้ Lenovo ThinkPad P15v เป็นหนึ่งใน ThinkPad P Series ที่เป็นซีรีย์สำหรับท่านที่ทำงานเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็น CAD/CAM ตัดต่อ แอนนิเมชั่น ไปจนถึงการทำงานเฉพาะทางต่างๆ แต่ที่โดนเด่นต่างจากรุ่นอื่นจะเป็นราคาที่คุ้มค่ากว่า แต่ก็ยังมาพร้อม ตัวเครื่องที่แข็งแรงทนทาน...

CONTENT

หากต้องการ Mobile WorkStation ที่ดีที่สุดก็ต้องเป็น Lenovo ThinkPad P17 ที่มาพร้อมสเปคเพื่อการทำงานเฉพาะทางที่แรงที่สุด จอภาพขนาดใหญ่ 17 นิ้ว ทำงานสุดสะดวก และยังอยู่ในขนาดที่ยังพอสามารถพกพาได้ พร้อมพอร์ตที่ครบครันมากที่สุด Lenovo ThinkPad P17 แลปท็อปที่ทรงพลังที่สุดของเรา นี่คือโมบายเดสก์ท็อปที่แท้จริง ขยายขอบเขตการทำงานของคุณด้วยประสิทธิภาพเหนือระดับด้วยคุณสมบัติของโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด Intel®Xeon®processor หรือออปชั่น 10th Gen...