Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ข่าวหลุด!! การ์ดจอ Geforce GTX 1160 และ RTX 2060 เตรียมเปิดตัว มกราคม ปีหน้า

ดูเหมือนว่า NVIDIA จะยังคงวางแผนส่งการ์ดจอระดับเมนสตรีมลงสู่ตลาดอีกครั้งกับการ์ดจอตระกูล GTX ซีรี่ย์ 11 และ RTX ซีรี่ย์ 20 ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวหลุดที่ลือกันว่าพวกเขาจะปล่อยการ์ดจอตัวใหม่ทั้ง 2 รุ่นในช่วงปีใหม่ 2019 นี้ล่ะครับ

ดูเหมือนว่า NVIDIA จะยังคงวางแผนส่งการ์ดจอระดับเมนสตรีมลงสู่ตลาดอีกครั้งกับการ์ดจอตระกูล GTX ซีรี่ย์ 11 และ RTX ซีรี่ย์ 20 ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวหลุดที่ลือกันว่าพวกเขาจะปล่อยการ์ดจอตัวใหม่ทั้ง 2 รุ่นในช่วงปีใหม่ 2019 นี้ล่ะครับ

nvidiageforceleak

จากรายงาานของ Videocardz รายงานว่าการ์ดจอ RTX รุ่นใหม่จะมาในชื่อ RTX 2060 โดยยังมีสเปคคร่าว ๆ ที่หลุดออกมาด้วยซึ่ง RTX 2060 จะมีฟีเจอร์ Ray-Tracing ที่เป็นซิกเนเจอร์ ใช้ GPU TU106 เป็นสถาปัตยกรรมแบบ Turing  มี VRAM 6GB GDDR6 รันแบบ 192-bit bus ก็จะเป็นรุ่นน้องเล็กของตระกูล RTX

ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Turing พร้อมกับฟีเจอร์ Ray-Tracing ก็จะทำให้รีดประสิทธิภาพได้ดีกว่าแบบ Pascal ได้ถึง 50% โดย RTX 2060 ก็จะเตรียมเปิดตัวในเดือนมกราคมปี 2019 แต่ในเรื่องของราคาค่าตัวก็เป็นไปได้ว่าจะต้องแพงเอาเรื่องเหมือนกันเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับ

nvidiageforceleak2

ในส่วนของการ์ดจอตระกูล GTX ทาง NVIDIA ก็ได้สานต่อด้วยการส่งรุ่น GTX 1160 ออกมาจะมีความพิเศษตรงที่ใช้สถาปัตยกรรมรหัส Turing 116 จะเป็นรหัส GPU ที่จะใช้กับการ์ดจอซีรี่ย์ 11 เพียงแต่ว่าจะมีไม่ Ray-Tracing มาให้เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่ต้องการฟีเจอร์ดังกล่าวและช่วยให้เป็นการ์ดจอที่เจาะกลุ่มตลาดในราคาประหยัด

nvidiageforceleak3

ช่วงเวลาการเปิดตัวก็จะเหมือนกับ RTX 2060 คือในช่วงเดือนมกราคมปีหน้าครับแต่ทั้งนี้ข้อมูลที่ออกมาก็ยังเป็นข้อมูลที่ลือ ๆ กันอยู่ก็ต้องมาดูกันว่าในปี 2019 ทาง NVIDIA จะเปิดตัวการ์ดจอทั้งสองออกมาจริงหรือไม่

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...