Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ข่าวหลุด!! การ์ดจอ Geforce GTX 1160 และ RTX 2060 เตรียมเปิดตัว มกราคม ปีหน้า

ดูเหมือนว่า NVIDIA จะยังคงวางแผนส่งการ์ดจอระดับเมนสตรีมลงสู่ตลาดอีกครั้งกับการ์ดจอตระกูล GTX ซีรี่ย์ 11 และ RTX ซีรี่ย์ 20 ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวหลุดที่ลือกันว่าพวกเขาจะปล่อยการ์ดจอตัวใหม่ทั้ง 2 รุ่นในช่วงปีใหม่ 2019 นี้ล่ะครับ

ดูเหมือนว่า NVIDIA จะยังคงวางแผนส่งการ์ดจอระดับเมนสตรีมลงสู่ตลาดอีกครั้งกับการ์ดจอตระกูล GTX ซีรี่ย์ 11 และ RTX ซีรี่ย์ 20 ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวหลุดที่ลือกันว่าพวกเขาจะปล่อยการ์ดจอตัวใหม่ทั้ง 2 รุ่นในช่วงปีใหม่ 2019 นี้ล่ะครับ

จากรายงาานของ Videocardz รายงานว่าการ์ดจอ RTX รุ่นใหม่จะมาในชื่อ RTX 2060 โดยยังมีสเปคคร่าว ๆ ที่หลุดออกมาด้วยซึ่ง RTX 2060 จะมีฟีเจอร์ Ray-Tracing ที่เป็นซิกเนเจอร์ ใช้ GPU TU106 เป็นสถาปัตยกรรมแบบ Turing  มี VRAM 6GB GDDR6 รันแบบ 192-bit bus ก็จะเป็นรุ่นน้องเล็กของตระกูล RTX

ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Turing พร้อมกับฟีเจอร์ Ray-Tracing ก็จะทำให้รีดประสิทธิภาพได้ดีกว่าแบบ Pascal ได้ถึง 50% โดย RTX 2060 ก็จะเตรียมเปิดตัวในเดือนมกราคมปี 2019 แต่ในเรื่องของราคาค่าตัวก็เป็นไปได้ว่าจะต้องแพงเอาเรื่องเหมือนกันเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับ

ในส่วนของการ์ดจอตระกูล GTX ทาง NVIDIA ก็ได้สานต่อด้วยการส่งรุ่น GTX 1160 ออกมาจะมีความพิเศษตรงที่ใช้สถาปัตยกรรมรหัส Turing 116 จะเป็นรหัส GPU ที่จะใช้กับการ์ดจอซีรี่ย์ 11 เพียงแต่ว่าจะมีไม่ Ray-Tracing มาให้เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่ต้องการฟีเจอร์ดังกล่าวและช่วยให้เป็นการ์ดจอที่เจาะกลุ่มตลาดในราคาประหยัด

ช่วงเวลาการเปิดตัวก็จะเหมือนกับ RTX 2060 คือในช่วงเดือนมกราคมปีหน้าครับแต่ทั้งนี้ข้อมูลที่ออกมาก็ยังเป็นข้อมูลที่ลือ ๆ กันอยู่ก็ต้องมาดูกันว่าในปี 2019 ทาง NVIDIA จะเปิดตัวการ์ดจอทั้งสองออกมาจริงหรือไม่

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย