Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

Special Scoop – 4 กิจกรรมไว้ทำวันหยุดยาวปีใหม่ต้อนรับปี 2019 สำหรับชาวไอทีอย่างเรา

วาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2562 หรือ 2018 ทั้งทีเพื่อนๆหลายๆท่านน่าจะเดินทางกลับบ้าน กลับต่างจังหวัดกันไม่น้อย แต่สำหรับอีกหลายๆท่านที่อาจจะไม่อยากไปเบียดเสียด

Happy new year 2019 1

วาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2562 หรือ 2018 ทั้งทีเพื่อนๆหลายๆท่านน่าจะเดินทางกลับบ้าน กลับต่างจังหวัดกันไม่น้อย แต่สำหรับอีกหลายๆท่านที่อาจจะไม่อยากไปเบียดเสียดตามสถานที่ท่องเที่ยว ไม่อยากไปรถติดระหว่างทาง หรือไม่อยากเจอญาติพี่น้องที่คอยจะถามว่ามีแฟนหรือยัง เมื่อไรจะแต่งงาน เลือกนอนอยู่บ้านอยู่กรุงเทพ พักผ่อนให้เต็มที่ หรือไม่รู้ว่าหยุดแบบนี้ก็กลัวจะเบื่อไม่รู้จำทำอะไรดี ผมมีกิจกรรมมาแนะนำสำหรับชาวไอทีอย่างเราโดยเฉพาะ

519808 clean up windows 10 with microsoft s refresh windows tool

1. ล้างเครื่อง ปัดฝุ่นคอมพิวเตอร์

รู้หรือไม่ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คหรือพีซีเมื่อใช้งานไปนานๆก็ต้องมีการทำความสะอาดเหมือนรถหรือบ้านเรานั่นเองอย่างน้อยปีละครั้ง ทั้งภายในและภายนอก เริ่มด้วยภายในที่ควรลบไฟล์ ลบโปรแกรม เคลียข้อมูลที่ไม่ได้ใช้งานออกไปบ้าง หรือรีเซ็ตวินโดวส์ไปเลย จากทิปนี้ ส่วนภายนอกก็เช็คทำความสะอาดเครื่อง

ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถเปิดฝาใต้เครื่องออกได้ ก็ควรจะเปิดออกมาดูฝุ่นโดยเฉพาะส่วนของพัดลมระบายความร้อน สำหรับเครื่องพีซียิ่งต้องหมั่นทำความสะอาด เปิดเครื่องดูดฝุ่นตามพัดลม บนเมนบอร์ดไปจนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ถ้าใช้ชุดน้ำก็ต้องเช็คระดับน้ำ ดูอาการรั่วซึม และเติมน้ำหล่อเย็นเพิ่มเติม

netflix logo sign

2.เกาไข่นอนดูภาพยนตร์จากแอพสตรีมมิ่งต่างๆเช่น Netflix

ไหนๆก็นอนอยู่บ้านแล้วก็หาหนังภาพยนตร์ ซีรีย์ดูกันหน่อย แต่ครั้นจะออกไปซื้อไปเช่าก็ลำบาง ไหนจะรถติดไหนจะขี้เกียจ และยิ่งเน็ตบ้านแรงๆหรือ 4G ก็เพียงพอสำหรับสตรีมมิ่งแล้ว และที่สำคัญแอพส่วนใหญ่ดูฟรี 1 เดือน ถูกใจค่อยเสียเงินก็ยังทันเดือนละไม่กี่ร้อยเท่านั้น ดูกันให้จบซีซั่นไปเลยก็ยังไหว หยุดยาวแบบนี้

God of War feature

3. เล่นเกมที่ดองมานาน

เวลาเกมลดราคาหรือเกมออกใหม่ก็มักจะเห็นเพื่อนๆซื้อมาดองกันเป็นแถว บางคนเล่นแค่ฉาก 2 ฉากก็เลิกเล่น บางคนก็ซื้อมาดองแบบไม่ได้แตะเลยก็เยอะ กะซื้อมาเล่นแตค่สุดท้าย เรียนเอย ทำงานเอยก็หมดเวลาแล้วถึงบ้านนอน เกมก็ไม่ได้แตะเลย โอกาสนี้ละครับเป็นเวลาอันดีลุยให้จบสัก 2-3 เกมก็ยังไหว เสพอรรธรสของเกมให้เต็มที่

4.เก็บเลเวลให้เท้ามีแสง

สำหรับหลายๆท่านที่เล่นเกมเก็บเลเวลไม่ว่าจะเป็นพีซีหรือสมาร์ทโฟน ก็ได้โอกาสเล่นกันยาวๆอีกครั้ง โดยเฉพาะเกมบนพีซีที่อาจจะไม่มีเวลาเล่นมากนัก เก็บกันให้เท้ามีแสงออกระดับ 99 ไปเลย

##หรือเพื่อนท่านใดมีกิจกรรมน่าสนใจไว้ทำในวันหยุดยาวแบบนี้ก็มาแนะนำเพื่อนๆกันได้นะครับผม##

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย