Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

Special Scoop – 4 กิจกรรมไว้ทำวันหยุดยาวปีใหม่ต้อนรับปี 2019 สำหรับชาวไอทีอย่างเรา

วาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2562 หรือ 2018 ทั้งทีเพื่อนๆหลายๆท่านน่าจะเดินทางกลับบ้าน กลับต่างจังหวัดกันไม่น้อย แต่สำหรับอีกหลายๆท่านที่อาจจะไม่อยากไปเบียดเสียด

Happy new year 2019 1

วาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2562 หรือ 2018 ทั้งทีเพื่อนๆหลายๆท่านน่าจะเดินทางกลับบ้าน กลับต่างจังหวัดกันไม่น้อย แต่สำหรับอีกหลายๆท่านที่อาจจะไม่อยากไปเบียดเสียดตามสถานที่ท่องเที่ยว ไม่อยากไปรถติดระหว่างทาง หรือไม่อยากเจอญาติพี่น้องที่คอยจะถามว่ามีแฟนหรือยัง เมื่อไรจะแต่งงาน เลือกนอนอยู่บ้านอยู่กรุงเทพ พักผ่อนให้เต็มที่ หรือไม่รู้ว่าหยุดแบบนี้ก็กลัวจะเบื่อไม่รู้จำทำอะไรดี ผมมีกิจกรรมมาแนะนำสำหรับชาวไอทีอย่างเราโดยเฉพาะ

519808 clean up windows 10 with microsoft s refresh windows tool

1. ล้างเครื่อง ปัดฝุ่นคอมพิวเตอร์

รู้หรือไม่ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คหรือพีซีเมื่อใช้งานไปนานๆก็ต้องมีการทำความสะอาดเหมือนรถหรือบ้านเรานั่นเองอย่างน้อยปีละครั้ง ทั้งภายในและภายนอก เริ่มด้วยภายในที่ควรลบไฟล์ ลบโปรแกรม เคลียข้อมูลที่ไม่ได้ใช้งานออกไปบ้าง หรือรีเซ็ตวินโดวส์ไปเลย จากทิปนี้ ส่วนภายนอกก็เช็คทำความสะอาดเครื่อง

ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คที่สามารถเปิดฝาใต้เครื่องออกได้ ก็ควรจะเปิดออกมาดูฝุ่นโดยเฉพาะส่วนของพัดลมระบายความร้อน สำหรับเครื่องพีซียิ่งต้องหมั่นทำความสะอาด เปิดเครื่องดูดฝุ่นตามพัดลม บนเมนบอร์ดไปจนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ถ้าใช้ชุดน้ำก็ต้องเช็คระดับน้ำ ดูอาการรั่วซึม และเติมน้ำหล่อเย็นเพิ่มเติม

netflix logo sign

2.เกาไข่นอนดูภาพยนตร์จากแอพสตรีมมิ่งต่างๆเช่น Netflix

ไหนๆก็นอนอยู่บ้านแล้วก็หาหนังภาพยนตร์ ซีรีย์ดูกันหน่อย แต่ครั้นจะออกไปซื้อไปเช่าก็ลำบาง ไหนจะรถติดไหนจะขี้เกียจ และยิ่งเน็ตบ้านแรงๆหรือ 4G ก็เพียงพอสำหรับสตรีมมิ่งแล้ว และที่สำคัญแอพส่วนใหญ่ดูฟรี 1 เดือน ถูกใจค่อยเสียเงินก็ยังทันเดือนละไม่กี่ร้อยเท่านั้น ดูกันให้จบซีซั่นไปเลยก็ยังไหว หยุดยาวแบบนี้

God of War feature

3. เล่นเกมที่ดองมานาน

เวลาเกมลดราคาหรือเกมออกใหม่ก็มักจะเห็นเพื่อนๆซื้อมาดองกันเป็นแถว บางคนเล่นแค่ฉาก 2 ฉากก็เลิกเล่น บางคนก็ซื้อมาดองแบบไม่ได้แตะเลยก็เยอะ กะซื้อมาเล่นแตค่สุดท้าย เรียนเอย ทำงานเอยก็หมดเวลาแล้วถึงบ้านนอน เกมก็ไม่ได้แตะเลย โอกาสนี้ละครับเป็นเวลาอันดีลุยให้จบสัก 2-3 เกมก็ยังไหว เสพอรรธรสของเกมให้เต็มที่

4.เก็บเลเวลให้เท้ามีแสง

สำหรับหลายๆท่านที่เล่นเกมเก็บเลเวลไม่ว่าจะเป็นพีซีหรือสมาร์ทโฟน ก็ได้โอกาสเล่นกันยาวๆอีกครั้ง โดยเฉพาะเกมบนพีซีที่อาจจะไม่มีเวลาเล่นมากนัก เก็บกันให้เท้ามีแสงออกระดับ 99 ไปเลย

##หรือเพื่อนท่านใดมีกิจกรรมน่าสนใจไว้ทำในวันหยุดยาวแบบนี้ก็มาแนะนำเพื่อนๆกันได้นะครับผม##

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

เริ่มต้นปีใหม่ 2021 กันมาสักพักแล้ว แต่ก็ยังหนีไม่พ้นกับช่วงวิกฤตของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างอย่างต่อเนื่อง การหาความบันเทิงมาเสพก็เป็นเรื่องที่ช่วยจรรโลงใจของเราได้โดยเฉพาะในสถานการณ์เช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec จึงพามาดู 15 ซีรีย์เกาหลีน่าดูและเตรียมลงจอ อัพเดตเดือนเมษายน-พฤษภมคม 2021 ดีทั้งเนื้อเรื่อง ภาพ เสียง และนักแสดง สามารถดูได้ทาง Netflix, VIU, IQIYI ฯลฯ ซีรีย์เกาหลี 2021 แนะนำเดือนเมษายน –...

Tips & Tricks

ใกล้เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว หลาย ๆคนที่ไม่อยากเดินทางออกไปเที่ยวช่วงสิ้นปีที่ไหน อยากหาอะไรดูระหว่างวันหยุด ทีมงาน Notebookspec ก็อยากแนะนำภาพยนตร์ที่ขณะนี้กำลังมีฉายอยู่ทางแพลตฟอร์มอย่าง Netflix ซึ่งภาพยนตร์ที่ทีมงานจะนำมาแนะนำกันนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแนวฟีลกู๊ดอบอุ่นหัวใจ เหมาะแก่การดูเพลิน ๆ ในช่วงสิ้นปี และแม้ว่าภาพยนตร์บางเรื่องนั้นจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกฉาย แต่รับรองได้ว่าเนื้อหาและอารมณ์ความรู้สึกที่ได้รับไม่เก่าลงไปเลย มาดู แนะนำ 10 หนัง Netflix ที่จะทำให้หัวใจของใครหลายคนอบอุ่นต้อนรับหน้าหนาวทิ้งท้ายสิ้นปีนี้กันเลย  10 หนัง...