Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – บอก iPad Pro 2018 ตัวเครื่องบิดงอง่ายเป็นเรื่องธรรมดาใช้งานได้ปกติ หลายคนงอตั้งแต่เปิดกล่อง ?!?!?

จากที่มีผู้ใช้ iPad Pro ปี 2018 แล้วจู่ ๆ สินค้าก็บิดงอได้ง่ายมากเพียงใช้งานไปไม่นานหรือบางรายก็พบว่ามันงอตั้งแต่อยู่ในกล่องทำให้สาวกผลไม้แชร์ปัญหานี้

จากที่มีผู้ใช้ iPad Pro ปี 2018 แล้วจู่ ๆ สินค้าก็บิดงอได้ง่ายมากเพียงใช้งานไปไม่นานหรือบางรายก็พบว่ามันงอตั้งแต่อยู่ในกล่องทำให้สาวกผลไม้แชร์ปัญหานี้กันยกใหญ่จนเรื่องมาถึงหู Apple และคำตอบที่พวกเขาอธิบายมาก็คือมันเป็นเรื่องปกติธรรมดา

ipadbend2

ปัญหานี้ได้เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับ iPhone 6 จนเกิดกระแสที่เรียกว่า Bendgate และล่าสุดกรณีดังกล่าวก็มาเกิดกับ iPad Pro จึงกลายเป็น Bendgate ฉบับ 2.0 ซึ่งจากแหล่งข้อมูล MacRumors บอกว่ามีผู้ใช้งานบางคนพบ iPad Pro 2018 ของตนเองมีโครงสร้างงอตั้งแต่อยู่ในกล่อง

อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวได้เกิดขึ้นกับหลายคนจนกระทั่งทางสื่อ The Verge ได้สอบถามกับทาง Apple ซึ่งพวกเขาก็ได้ออกมาอธิบายสาเหตุนี้ว่า iPad Pro โมเดลปี 2018 มันเกิดอาการงอเล็กน้อยมาจากการประกอบเครื่องในโรงงานหรือเมื่อใช้งานไปสักระยะจะเกิดความร้อนจนงอแต่ทั้งนี้มันเป็นเรื่องปกติในระดับที่ใช้งานต่อได้และมันจะไม่บิดงอไปมากกว่านี้แล้ว

ipadbend

“สภาพ iPad Pro 2018 ที่งอตั้งแต่อยู่ในกล่อง”

นอกจากนี้เครื่อง iPad ที่เกิดปัญหาที่ว่ามาก็เป็นมากในรุ่น LTE ที่มีส่วนประกอบเป็นพลาสติกเชื่อมกับอลูมีเนียมซึ่งเป็นจุดที่ค่อนข้างบอบบางและเมื่อผู้ใช้นำมันใส่กระเป๋าหรือใช้งานปกติย่อมจะเกิดการบิดงอได้ง่ายแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้อาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อแบรนด์สินค้าหรือส่งผลต่อการเลือกซื้อก็เป็นได้

อาการบิดงอของผลิตภันฑ์ Apple แบบนี้ก็ได้มียูทูปเบอร์รายหนึ่งชื่อว่า JerryRigEverything ได้ทดลองหัก iPad Pro ด้วยมือเปล่าซึ่งผลลัพธ์ก็หักคามือของเขาเลยจึงเป็นข้อพิสูจน์ว่ามันเปราะบางแค่ไหน

งานนี้ใครที่คิดจะซื้อก็ตัดสินใจกันดี ๆ ล่ะครับว่ายอมรับความเสี่ยงแบบนี้ได้หรือไม่

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...