Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – บอก iPad Pro 2018 ตัวเครื่องบิดงอง่ายเป็นเรื่องธรรมดาใช้งานได้ปกติ หลายคนงอตั้งแต่เปิดกล่อง ?!?!?

จากที่มีผู้ใช้ iPad Pro ปี 2018 แล้วจู่ ๆ สินค้าก็บิดงอได้ง่ายมากเพียงใช้งานไปไม่นานหรือบางรายก็พบว่ามันงอตั้งแต่อยู่ในกล่องทำให้สาวกผลไม้แชร์ปัญหานี้

จากที่มีผู้ใช้ iPad Pro ปี 2018 แล้วจู่ ๆ สินค้าก็บิดงอได้ง่ายมากเพียงใช้งานไปไม่นานหรือบางรายก็พบว่ามันงอตั้งแต่อยู่ในกล่องทำให้สาวกผลไม้แชร์ปัญหานี้กันยกใหญ่จนเรื่องมาถึงหู Apple และคำตอบที่พวกเขาอธิบายมาก็คือมันเป็นเรื่องปกติธรรมดา

ปัญหานี้ได้เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับ iPhone 6 จนเกิดกระแสที่เรียกว่า Bendgate และล่าสุดกรณีดังกล่าวก็มาเกิดกับ iPad Pro จึงกลายเป็น Bendgate ฉบับ 2.0 ซึ่งจากแหล่งข้อมูล MacRumors บอกว่ามีผู้ใช้งานบางคนพบ iPad Pro 2018 ของตนเองมีโครงสร้างงอตั้งแต่อยู่ในกล่อง

อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวได้เกิดขึ้นกับหลายคนจนกระทั่งทางสื่อ The Verge ได้สอบถามกับทาง Apple ซึ่งพวกเขาก็ได้ออกมาอธิบายสาเหตุนี้ว่า iPad Pro โมเดลปี 2018 มันเกิดอาการงอเล็กน้อยมาจากการประกอบเครื่องในโรงงานหรือเมื่อใช้งานไปสักระยะจะเกิดความร้อนจนงอแต่ทั้งนี้มันเป็นเรื่องปกติในระดับที่ใช้งานต่อได้และมันจะไม่บิดงอไปมากกว่านี้แล้ว

“สภาพ iPad Pro 2018 ที่งอตั้งแต่อยู่ในกล่อง”

นอกจากนี้เครื่อง iPad ที่เกิดปัญหาที่ว่ามาก็เป็นมากในรุ่น LTE ที่มีส่วนประกอบเป็นพลาสติกเชื่อมกับอลูมีเนียมซึ่งเป็นจุดที่ค่อนข้างบอบบางและเมื่อผู้ใช้นำมันใส่กระเป๋าหรือใช้งานปกติย่อมจะเกิดการบิดงอได้ง่ายแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้อาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อแบรนด์สินค้าหรือส่งผลต่อการเลือกซื้อก็เป็นได้

อาการบิดงอของผลิตภันฑ์ Apple แบบนี้ก็ได้มียูทูปเบอร์รายหนึ่งชื่อว่า JerryRigEverything ได้ทดลองหัก iPad Pro ด้วยมือเปล่าซึ่งผลลัพธ์ก็หักคามือของเขาเลยจึงเป็นข้อพิสูจน์ว่ามันเปราะบางแค่ไหน

งานนี้ใครที่คิดจะซื้อก็ตัดสินใจกันดี ๆ ล่ะครับว่ายอมรับความเสี่ยงแบบนี้ได้หรือไม่

ที่มา: Notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย